Á hậu Quý bà Thế giới – Tổng giám đốc Nam Hương Corp Nguyễn Thu Hương “Chuyên nghiệp – Chân thành – Thiện tâm – Kiên nhẫn chính là “kim chỉ nam” giúp tôi gặt hái được những thành công”

  • Bình luận:
  • 797 views

Tài năng, xinh đẹp và giàu lòng nhiệt huyết với các hoạt động cộng đồng, vì sự tiến bộ của Phụ nữ thời đại mới đó chính là những ngôn từ được cộng đồng trân quý dành tặng mỗi khi nhắc về Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới BSIN & WLIN Global, Tổng giám đốc Tập đoàn Truyền thông & Đầu tư Nam Hương, Đại sứ toàn cầu iCareBase Global – Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc.

 

1v

 

Mất 6 năm để gây dựng Mạng lưới BSIN & WLIN Global lớn mạnh

Chị có thể chia sẻ về tình hình phát triển cũng như những thành công mà BSIN & WLIN đã gặt hái được trong năm vừa qua?

Đối với hoạt động của Women Leader thì đặc điểm là đây là một cộng đồng phụ nữ, cho nên khả năng kết nối và chia sẻ rất nhanh bởi vì họ đã bắt đầu quen với việc sử dụng các các nền tảng về mặt công nghệ từ Facebook, Viber, các group. Chính vì thế mà hoạt động của Women Leaders dựa trên cái nền tảng đó đã phát triển và lan tỏa rất nhanh không những tại Châu Á mà còn lan tỏa sang cả Châu Phi và gần đây nhất là đất nước Kenya. Mặc dù khá xa xôi về khoảng cách địa lý nhưng tôi kỳ vọng mạnh mẽ về sự phát triển của Women Leaders tại quốc gia này.

Ngoài ra đối với hoạt động của Mạng lưới Nam Phong cách Doanh nhân Quốc tế cũng đã xây dựng được những nền móng đầu tiên theo phương thức hoạt động là duy trì các hoạt động sinh hoạt. Mặc dù BSIN có những điểm hạn chế, ví dụ: họ ít tương tác hơn, họ ít kết nối hơn nhưng cũng dần hình thành những thói quen sinh hoạt và từng bước thay đổi. Vì mong muốn của các thành viên BSIN là kết nối thành công thế nên chúng tôi sẽ từng bước thay đổi thói quen về những hoạt động, thay vì chỉ đi uống hay kết nối không có nội dung thì BSIN sẽ tổ chức những hoạt động ví dụ như họ vẫn có thể kết nối và họ có những nội dung để học hỏi, chia sẻ sâu sắc hơn.

 

v2

 

Theo chị, điều gì đã làm nên sự phát triển tuyệt vời & lớn mạnh của BSIN & WLIN trong suốt những năm qua?

Đó là việc tôi dẫn dắt WLIN phát triển dựa trên các triết lí, nguyên lý. Nguyên lý thứ nhất của Women Leaders đó là giúp xây dựng thương hiệu cá nhân. Thứ hai là xây dựng Networking trong nước và quốc tế. Thứ ba là giúp phát triển bản thân. Ba yếu tố này được đưa vào trong hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ. Đó là những tiêu chí và nó được hỗ trợ bởi một tập đoàn truyền thông có gần 20 năm kinh nghiệm. Cá nhân tôi là một người đam mê việc phát triển thương hiệu cá nhân và hỗ trợ các hoạt động cộng đồng. Chính vì niềm đam mê đó cho nên tôi đã dành thời gian và tâm huyết để xây dựng hoạt động của mạng lưới thay vì việc chỉ có tập trung vào hoạt động cá nhân của mình. Triết lí tiếp nữa là triết lí nhân tâm, tức là Women Leader hoạt động dựa trên mô hình hạt nhân phong trào, mỗi một cá nhân đều là một hạt nhân phong trào và họ sẽ là người tạo ra năng lượng cho cộng đồng xung quanh và trở thành người giúp cho cộng đồng xung quanh họ phát triển. Cuối cùng là chúng tôi dựa vào nguyên tắc của hoạt động phục vụ và tôn vinh dựa trên triết lí nhân tâm. Có nghĩa là người lãnh đạo của tổ chức, tất cả những người tham gia đều theo tinh thần là phục vụ cho thành viên, cho tổ chức và rồi họ sẽ được tôn vinh.

 

v3

 

Chúng tôi coi thương hiệu cá nhân của mỗi thành viên giống như một viên ngọc trai và sau đó là tạo nên một chuỗi ngọc trai tỏa sáng để giúp cho thương hiệu của tất cả các thành viên có thể hỗ trợ được lẫn nhau. Và cuối cùng trong hoạt động của tổ chức này đó chính là triết lí hãy coi nhau như khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, Women Leaders rất gắn kết và có nhiều sự hỗ trợ lẫn nhau. Đó là những triết lí trong quá trình hoạt động chúng tôi triển khai cho Women Leader bên cạnh những cấu trúc nội dung rất chuyên biệt và có sự hấp dẫn để giúp cho các thành viên có thể học hỏi.

Động lực nào để chị có thể dẫn dắt BSIN & WLIN phát triển mạnh mẽ như thế?

Thực sự để xây dựng mạng lưới này, tôi đã mất 6 năm vừa làm, vừa nghiên cứu, vừa học hỏi và rút kinh nghiệm. Nó tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và cả sức khỏe vì tốc độ làm việc và thời gian phải phân bổ cho rất nhiều điều. Nhưng đâu là động lực khiến tôi làm điều này? Bởi vì, thứ nhất, tôi nhận thấy rằng mình được quá nhiều thứ, đặc biệt là may mắn. Tôi may mắn được sự ủng hộ của gia đình cộng thêm sự đam mê của bản thân cho nên tôi coi đó là một động lực đầu tiên quan trọng. Thứ hai, tôi có quan điểm là sẽ không có thể có những cá nhân thành công trong một xã hội không thành công. Thế nên tôi nghĩ rằng là cần phải giúp cho nhiều người phụ nữ thành công hơn nữa thì sự thành công của mình mới thực sự có giá trị. Tiếp đến, bản thân tôi cũng là một người mẹ, một người vợ, tôi thấy rằng nếu như các con của tôi đi khắp nơi trên thế giới và có nhiều người mẹ khác thì rất là an toàn và tôi cảm thấy đó là một sự bảo vệ lớn nhất mà tôi có thể dành cho con của mình. Cuối cùng là công việc. Bản chất công việc của tôi là tư vấn chiến lược và truyền thông cho nên tôi cần những kiến thức về thị trường và hiểu biết về con người. Thông qua hoạt động của mạng lưới Women Leader tôi có thể gặp được rất nhiều người khác và tôi hiểu được cái văn hóa của từng địa phương hoặc từng đặc tính nghề nghiệp phục vụ cho việc tư vấn chiến lược và truyền thông của tôi rất nhiều.

 

v4

 

Kể từ sau 6 năm phát triển hoạt động cộng đồng tôi chỉ thấy được mà không thấy mất. Tôi thấy mình được quá nhiều thứ, được uy tín, được yêu thương, được sự nghiệp, được sự tôn trọng của gia đình, được sự ngưỡng mộ của các con. Tôi thấy đấy là những thứ mình được, sự cho đi, mình gieo những hạt giống tốt trên những mảnh đất tốt đến ngày gặt hái là chuyện đương nhiên.

Nữ doanh nhân tâm huyết trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của Giáo dục & Y tế dự phòng

Chị có thể chia sẻ thêm về các khách hàng mà Nam Hương đang thực hiện các chiến lược?

Bắt đầu từ năm 2019, tôi xác định mình sẽ có 3 trục chính. Thứ nhất là sự phát triển của cộng đồng sẽ không thể thiếu vắng vai trò của giáo dục và y tế. Cho nên chúng tôi làm rất nhiều hoạt động liên quan đến hoạt động giáo dục. Nam Hương may mắn là đối tác chiến lược của tập đoàn Nguyễn Hoàng phát triển dự án giáo dục quốc tế IEC tại Quảng Ngãi và nhờ đó tôi làm được rất nhiều hoạt động để thay đổi nhận thức của cộng đồng về vấn đề giáo dục quốc tế, giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế hay là du học tại chỗ nhằm tiết kiệm các chi phí học tập mà phụ huynh phải trả cho bé ở xa nhà. Bên cạnh đó, chúng tôi quan tâm đến các hoạt động y tế. Chúng tôi may mắn nhận được sự đồng hành của nhiều tổ chức y tế trong đó có chiến lược về thay đổi nhận thức cộng đồng ở Việt Nam về Phòng chống Ung thư từ Gốc với sự đồng hành của ICareBase và InnoPro Thái Lan. Vì đây là một dự án mang tính chất toàn cầu nhằm thay đổi nhận thức của toàn cầu về việc phòng chống và chăm sóc sức khỏe từ Gốc nên chúng tôi sẽ tổ chức rất nhiều các hoạt động sự kiện trong nước và quốc tế nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng. Đặc biệt, các thành viên của WLIN Global trở thành những đại sứ của chương trình. Khi nhận thức của các thành viên Women Leaders thay đổi, họ sẽ giúp thay đổi nhận thức của những người xung quanh. Và rồi họ sẽ giúp thay đổi sâu sắc nhận thức của cả toàn xã hội.

 

v5

 

Do đâu chị lại quyết định trở thành đại sứ toàn cầu cho chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc?

Như các bạn biết đấy, theo thống kê của WHO, tỷ lệ người Việt Nam mắc Ung thư đứng thứ 98/185 quốc gia và Úc có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất thế giới. Tuy nhiên, tỷ lệ người chết vì ung thư ở Úc lại thấp nhất thế giới (chiếm 19%) trong đó Việt Nam tỷ lệ người chết vì ung thư lại lên đến 70% vì đa phần đều phát hiện ở giai đoạn muộn không thể cứu chữa được.

Bản thân tôi là một người rất quan tâm đến sức khỏe, thích chơi thể thao, tôi vô cùng cẩn trọng trong việc ăn uống, sinh hoạt khoa học, đặc biệt là luôn vui vẻ, lạc quan và tràn đầy năng lượng, nhưng có lẽ ít ai biết được rằng tôi từng phát hiện mắc bệnh ung thư cổ tử cung vào giữa năm 2015. Nhờ may mắn phát hiện ung thư ở giai đoạn 1A2 cùng với sự trấn tĩnh, lạc quan và biết cần tập trung để xử lý vấn đề đã giúp tôi vượt qua căn bệnh nguy hiểm này.

Thông qua vai trò Đại sứ toàn cầu chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc tôi muốn cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi căn bệnh ung thư thông qua việc Tầm soát Ung thư từ sớm bởi phát hiện Ung thư vào giai đoạn muộn chính là đưa bản thân vào tình thế “Ngàn cân treo sợi tóc”.

 

v6

 

Chuyên nghiệp – Chân thành –Thiện tâm – Kiên nhẫn là kim chỉ nam trong mọi hoạt động

Đâu là phương hướng hoạt động mà chị hoạch định cho Tập đoàn Truyền thông Nam Hương?

Nam Hương có riêng triết lý hoạt động của mình đó là: Chuyên nghiệp – Chân thành –Thiện tâm – Kiên nhẫn. Tất cả nhân viên, đối tác các dự án của Nam Hương phải cố gắng đi theo 4 tiêu chí này để làm việc. Hơn nữa, Nam Hương có một tiêu chí là bất cứ dự án nào khi triển khai phải đáp ứng được 3 yêu cầu. Thứ nhất là có lợi cho nhà đầu tư. Thứ hai là có lợi cho cộng đồng. Thứ 3 là bản thân Nam Hương cũng đạt được những hiệu quả. Nếu thiếu một trong ba thì nó sẽ không còn phù hợp. Nam Hương có sự sàng lọc và có định hướng của riêng mình.

Khi chúng tôi đào tạo nhân viên thì họ phải tư duy rằng họ là người phục vụ đem lại lợi ích cho xã hội, họ là người góp phần cho các dự án thành công. Nếu họ không có tư duy trở thành nhân tố tích cực cho xã hội thì sẽ không phù hợp với tôn chỉ và mục đích của Nam Hương. Cho nên các nhân viên của Nam Hương đều có một tinh thần là làm vì sự phát triển chung của xã hội. Do đó, các sản phẩm chúng tôi mang ra thị trường đều hướng tới việc mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Đó là hướng đi mà chúng tôi hướng tới để góp phần xây dựng thương hiệu Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

 

v7

 

Chị có thể chia sẻ về bí quyết thành công của mình?

Không có thành công nào là dễ dàng, tôi nghĩ là mình có thể gặt hái được những thành công nhất định thứ nhất là phải kiên trì. Bất cứ một dự án nào muốn thành công cũng không dễ dàng cả, sẽ có rất nhiều thử thách. Sự kiên trì sẽ giúp chúng ta đi đến hoàn thành những việc cao hơn. Tiếp nữa là phải có một tầm nhìn rộng lớn để mình có thể nhìn ra được hướng đi cho tương lai và phải có chiến lược. Khi bắt tay vào công việc phải nghiên cứu một cách có chiến lược, không làm vụn vặt hay ngẫu hứng, phải làm một cách bài bản và có chiến lược. Tiếp theo, chúng ta phải học hỏi vì bất kỳ ai cũng sẽ không thể thành công nếu không học hỏi. Thế nên, phải liên tục cập nhật kiến thức để thay đổi bản thân mình và không sống bằng những thành công của quá khứ. Nếu bạn ngưng học hỏi đồng nghĩa là bạn đã thất bại. Nếu các bạn quan sát hành trình phát triển của tôi thì sẽ thấy là luôn luôn có cái mới và tiến bộ không ngừng. Đó là những điều mà có thể cho tôi những thành công nhất định.

Sở hữu sự nghiệp thành công – Gia đình hạnh phúc

Đâu là bí quyết để chị có thể giữ lửa cho hạnh phúc gia đình đình bởi được biết lịch trình công tác của chị vô cùng dày đặc?

Tôi may mắn khi tìm được một “right- partner”, một người bạn đồng hành cũng như đối tác chiến lược của gia đình. Tôi hay đùa, chồng là đối tác chiến lược, là khách hàng vô cùng tiềm năng và người tài trợ lớn nhất cho cuộc đời của mình. Thế nên tôi chăm sóc khách hàng một thì tôi chăm sóc chồng tôi mười. Ngoài ra, con cái là tài sản lớn nhất trong cuộc đời của mình. Tài sản lớn nhất mà mình để lại cho con đó là uy tín, mối quan hệ, sự giáo dục, sức khỏe. Tôi nghĩ cái bí quyết quan trọng chắc là do mình là người làm truyền thông cho nên mình học được cách truyền thông đến với gia đình và thông suốt được tư duy của mình đối với các thành viên. Các thành viên từ đó tạo năng lượng cho tôi và họ hoàn toàn ủng hộ những gì tôi đang làm. Vì vậy, bí quyết chính là chia sẻ, chân thành, gia đình cũng phải chuyên nghiệp, chân thành, thiện tâm và kiên nhẫn. Đối với gia đình cũng vậy, đối với công ty cũng vậy, chỉ cần áp dụng 4 tiêu chí này mọi thứ sẽ dễ dàng đạt được.

 

v8

 

Chia sẻ về Bí quyết trẻ đẹp – Cân bằng cuộc sống

Và câu hỏi cuối cùng: Bí quyết nào giúp chị luôn trẻ đẹp và hạnh phúc?

Điều đầu tiên là quan tâm đến sức khỏe của mình. Mình phải có trách nhiệm với sức khỏe của mình nếu không sẽ trở thành một gánh nặng với gia đình và làm ảnh hưởng đến rất nhiều những người khác. Thế nên khi cảm thấy mệt mỏi là tôi nghỉ, khi thấy stress và cảm thấy cần nghỉ ngơi thì tôi tắt hết điện thoại, dành thời gian cho bản thân mình. Một tuần tôi đi spa ít nhất một lần và mỗi lần ít nhất là một tiếng để có thể refesh lại bản thân. Mỗi một ngày dành ít nhất một tiếng để luyện tập thể thao, một là 30 phút buổi sáng, 30 phút buổi tối. Bên cạnh đó, tôi còn sử dụng các loại thực phẩm chức năng, dưỡng da và dù bận đến mấy cũng phải quan tâm đến da của mình. Ngoài ra, để khỏe đẹp thì Thân và Tâm phải vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Có như thế, công việc sẽ được giải quyết một cách suôn sẻ và năng lượng tích cực sẽ giúp chúng ta vượt qua khó khăn một cách dễ dàng.

Xin cảm ơn những chia sẻ thú vị của chị. Chúc chị sẽ thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình góp phần tạo ra nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân  • Bình luận: