Chủ tịch Tập đoàn Golden Hearts Procoach: Trách nhiệm xã hội xuất phát từ trái tim

  • Bình luận:
  • 3964 views

“Mình làm dịch vụ gì mà người dùng có lợi nhất và đúng với tâm mình nhất thì một ngày nào đó doanh nghiệp của mình sẽ phát triển.” Đó là chia sẻ của doanh nhân Lê Thị Tố Hải tại Lễ phát động Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc tế 2019 – 2020 vừa được tổ chức tại Adora Premium.

Các diễn giả tại buổi tọa đàm “Doanh nhân với trách nhiệm xã hội”

Tại Việt Nam, khái niệm về trách nhiệm xã hội ngày càng được hiểu một cách trọn vẹn và đầy đủ ý nghĩa hơn. Khi đề cập đến việc kinh doanh, các doanh nhân ngoài việc nghĩ đến lợi nhuận thì còn phải suy tính đến sự phát triển bền vững đối với cộng đồng như tuân thủ chuẩn mực về bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, an toàn lao động, quyền lợi lao động, trả lương công bằng, đào tạo và phát triển nhân viên, phát triển cộng đồng theo cách có lợi nhất cho cả doanh nghiệp lẫn xã hội.

Lan tỏa trách nhiệm xã hội với nhiều người

Không chỉ thực hiện trách nhiệm xã hội, những người chủ doanh nghiệp còn có trách nhiệm định hướng, hướng dẫn mọi người xung quanh tham gia để điều tốt đẹp này được lan tỏa đến nhiều người. Khi các doanh nghiệp quan tâm và lan tỏa giá trị cộng đồng tốt, giá trị thương hiệu của họ sẽ được nâng lên. Đây là cách quảng bá và nâng giá trị cho doanh nghiệp một cách bền vững và an toàn.

Là chủ tịch HĐQT Công ty Golden Hearts Procoach và đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Thiền và Yoga Trái Tim Vàng, chị Tố Hải quan niệm: Doanh nghiệp không chỉ quan tâm mỗi về lợi nhuận mà còn về sức khỏe của các nhân viên của doanh nghiệp đó nữa.

 

“Khi còn trẻ, tôi khởi nghiệp như một con thiêu thân và nhận rất nhiều đòn roi của cuộc đời rồi từ đó mình trưởng thành lên và hiểu được là làm doanh nghiệp không dễ dàng gì.

Bố tôi mất năm tôi 16 tuổi, trước khi qua đời, ông đã dặn: ‘Khi lớn lên, con phải trở thành người vĩ đại.” Do còn nhỏ tuổi nên tôi chưa hiểu những gì ông nói. Nhưng khi trưởng hành, tôi nhận ra mình phải làm điều gì đem lại nhiều giá trị cho càng nhiều người càng tốt. Việc làm ra tiền không thỏa mãn cái tâm của tôi, mà mong nhiều người nhận thấy giá trị của mình làm.”

Làm gì cũng hướng tới cái tâm

Chị Hải cũng là người đã mang giải thưởng Health Award của Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO về Việt Nam. Đây là giải thưởng nhằm đẩy mạnh phong trào sống khỏe trong doanh nghiệp, khuyến khích việc rèn luyện sức khỏe của cộng đồng và xây dựng nền tảng cho một xã hội khỏe mạnh, văn minh, thành công và hạnh phúc.

 

 

Vietnam Health Award mong muốn xây dựng một môi trường làm việc khỏe mạnh, việc rèn luyện sức khỏe trở thành một trong những giá trị cốt lõi giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất làm việc của nhân viên. Ngoài ra, nhằm khuyến khích các nhà lãnh đạo trở thành tấm gương sức khỏe cho nhân viên, VHA còn trao tặng phần thưởng tinh thần cho nhà lãnh đạo tiên phong sống khỏe tại doanh nghiệp.

Chị Tố Hải quan niệm: “Nếu chúng ta có một cơ thể, tâm trí khỏe mạnh thì mới có thể dẫn doanh nghiệp chúng ta lên một tầm cao mới.

Mình làm dịch vụ gì mà người dùng có lợi nhất và đúng với tâm mình nhất thì một ngày nào đó doanh nghiệp của mình sẽ phát triển. Tôi tự hào hằng ngày doanh nghiệp của mình đã góp phần nâng cao sức khỏe cho rất nhiều người.”

Ngoài mở dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, chị còn mở lớp dạy Yoga miễn phí cho trẻ em nhiễm HIV. Chia sẻ về việc làm này chị cho biết: “Không như những trẻ em nghèo, trẻ em không có cha mẹ, những em bị HIV đã bị tổn thương về cơ thể, tâm lý lẫn tinh thần, thậm chí không có quyền tự định đoạt cuộc đời của mình. Khi tôi làm dự án đó, ban đầu một số nơi nuôi các em đã không đồng ý, nhưng sau 3 tháng, các bác sĩ kiểm tra lại thì hệ miễn dịch của các em đã tăng lên 25%. Đó là một điều khiến tôi rất hạnh phúc.”

Nâng cao ý thức phòng bệnh của người dân Việt Nam

Trong nghiên cứu của chị, cứ 100 bệnh nhân bị ung thư thì có 40 người bị ung thư vú có liên quan đến vấn đề cột sống. Nguyên nhân chính dẫn việc này là do thói quen sinh hoạt hằng ngày, thường xuyên bê vác nặng, lao động sai tư thế, ngồi và đứng không thẳng, ít vận động thể thao hoặc tập luyện sai cách…

 

 

Qua đó chị cho biết việc phòng bệnh ở nước ta chưa được đề cao nên mong muốn thực hiện thêm nhiều chương trình phòng bệnh được các doanh nghiệp, xã hội hiểu thì từ đó chúng ta sẽ giảm nhiều chi phí chữa bệnh, đúng với ý nguyện của mình: “Trách nhiệm xã hội đến từ trái tim của mình, dù bản thân không giỏi nhưng hãy cứ làm theo trái tim mách bảo.”

 

 

 

 

   • Bình luận: