Chuyến xe nhân ái Wlin Capital – Hành trình mang yêu thương đến với người dân vùng lũ

  • Bình luận:
  • 2302 views

Chuyến xe dưới sự chỉ đạo của chị Hoàng Thanh Tâm – Chủ tịch Wlin Capital đã mang tấm lòng của những nữ doanh nhân trong Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế (Wlin Việt Nam) đến với những người dân xã Phong Lộc – huyện Hậu Lộc – nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất tại Thanh Hóa trong trận bão lũ tháng 9 vừa qua.

Được sự ủng hộ của  Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Wlin Việt Nam, sự kết nối của diễn giả Đào Ngọc Cường cùng sự động viên khích lệ của những người chị, người em trong Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế, nữ doanh nhân cộng đồng Hoàng Thanh Tâm – Tân chủ tịch Wlin Capital đã thực hiện chương trình thiện nguyện mang tên “Ủng hộ đồng bào vùng lũ Thanh Hóa”. Là người khởi xướng hoạt động ý nghĩa này, chị Hoàng Thanh luôn trăn trở băn khoăn, là những đêm không ngủ, chị đã trực tiếp cập nhật mọi việc và trân quý những sự đóng góp dù là nhỏ nhất từ mọi người. Với chị “Của cho không bằng cách cho”,  sự nhiệt huyết, lòng yêu thương xuất phát từ đáy lòng chính là những thứ tình cảm chân thành nhất. Chị mong muốn có thể cùng các nữ doanh nhân giúp bà con vùng Hậu Lộc – Thanh Hóa nhanh chóng khắc phục hậu quả sau lũ, chia sẻ một phần khó khăn và yên tâm ổn định cuộc sống.

6h sáng, chuyến xe thiện nguyện của Wlin VietNam đã được lăn bánh tới xã  Phong Lộc – Hậu Lộc – Thanh Hóa 

Chị Hoàng Thanh Tâm – Tân chủ tịch Wlin Capital đã thực hiện chương trình thiện nguyện mang tên “Ủng hộ đồng bào vùng lũ Thanh Hóa” với số tiền ủng hộ là 110 triệu đồng sau 1 tuần kêu gọi

Đúng sau 1 tuần kêu gọi số tiền mà chị Hoàng Thanh Tâm nhận được là 110 triệu đồng và theo đúng kế hoạch, ngày 22/10 chuyến xe nhân ái bắt đầu lăn bánh. Mặc dù món quà không lớn, nhưng đó là tấm lòng, sự quan tâm giữa người với người của các nữ doanh nhân xinh đẹp trước hoàn cảnh khó khăn của những người dân vùng lụt bão.

10h sáng, 65 hộ gia đình xã Phong Lộc- Thanh Hóa có mặt đầy đủ để nhận những món quà từ thiện của Wlin VietNam

Đúng 10h sáng tại hợp tác xã Phong Lộc, đại diện 65 hộ gia đình đã có mặt đông đủ. Trong ánh mắt của họ đều ánh lên những tia hy vọng, những nụ cười rạng rỡ bởi niềm hạnh phúc vô bờ. Vô cùng xúc động trước khoảnh khắc ấy, những thành viên trong đoàn thiện nguyện đã không dấu nổi niềm vui khi có thể mang một chút hơi ấm của lòng người đến với những mảnh đời bất hạnh nơi đây. Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ đoàn huyện, cán bộ xã, công tác trao quà cứu trợ diễn ra rất thuận lợi và chan chứa cảm xúc. Mỗi mảnh đời là một câu chuyện, cuộc sống vất vả khó khăn nhưng trong họ luôn có một khao khát, niềm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng. Bà con nơi đây đón tiếp đoàn thiện nguyện rất nồng hậu, họ hồ hởi, nhiệt tình, họ gửi tặng cho đoàn những bài hát bài thơ rất hay và ý nghĩa như một lời cảm tạ. Tất cả tình cảm của họ đều xuất phát từ sự mộc mạc chân thành đến lạ.

Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ đoàn huyện, cán bộ xã, công tác trao quà cứu trợ diễn ra rất thuận lợi và chan chứa cảm xúc

Sau khi trao quà cho 65 hộ dân, đoàn thiện nguyện chia nhau tới thăm các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó đều là những người già neo đơn, không nơi nương tựa, mắc bệnh hiểm nghèo…. Theo chân anh bí thư đoàn huyện và chú cán bộ xã, chúng tôi tới thăm cô Bùi Thị Hường, Đi qua con ngõ dài dính đầy bùn đất là hậu quả của cơn lũ vừa qua, chúng tôi ghé vào một ngôi nhà nhỏ lúp xúp dưới những tán lá chuối rộng. Đón chúng tôi là một người phụ nữ có dáng người nhỏ thó, khắc khổ. Chia sẻ về hoàn cảnh của mình nhiều lần cô không cầm được nước mắt. Cha mẹ mất sớm, cô ở vậy đến nay một mình trong căn nhà nhỏ, cô đơn, quạnh quẽ hàng ngày đối diện với nỗi đau của căn bệnh thần kinh nhớ nhớ quên quên.

Căn nhà nhỏ cô đang ở được cất lên cũng là nhờ tấm lòng thơm thảo của những người dân  nghèo và sự chung tay giúp đỡ của xã. Trước tấm lòng và những món quà cứu trợ, cô Hường chỉ biết rối rít nói lời cảm ơn. Chứng kiến cuộc sống của cô Hường, chúng tôi không thể kìm lòng, thật sự xúc động, có đến đây, có sự trải qua cái khổ con người mới biết trân trọng những gì mình đang có. Cô Hường chỉ là một trong số rất ít hoàn cảnh đáng thương trên địa bàn huyện Hậu Lộc – Thanh Hóa, còn đâu đó rất nhiều mảnh đời giống như cô Hường mà những nữ doanh nhân trong Wlin chưa có cơ hội giúp đỡ.

Kết thúc buổi trao quà cứu trợ, sau giờ ăn trưa, đoàn thiện nguyện cũng có cơ hội được đến thăm ngôi chùa Bà Triệu nổi tiếng của Thanh Hóa. Sự đón tiếp và hướng dẫn nồng hậu của con người càng làm các nữ doanh nhân trong Wlin thêm yêu mảnh đất Thanh Hóa nhiều hơn.

Sau giờ ăn trưa, đoàn thiện nguyện Wlin VietNam có cơ hội được đến thăm ngôi chùa Bà Triệu nổi tiếng của Thanh Hóa.

Chương trình thiện nguyện tại Phong Lộc – Hậu Lộc – Thanh Hóa là một chương trình hết sức ý nghĩa. Bằng tất cả sự nhiệt huyết và tấm lòng chân thành của mình, nữ doanh nhân Hoàng Thanh đã mang màu cờ sắc áo của Wlin Việt Nam cùng chung tay giúp đỡ các bà con chịu ảnh hưởng của bão lũ. Chỉ khi đến, quan sát và tìm hiểu, chúng ta mới thật sự thấm thía nỗi vất vả mà người dân nơi đây đang  phải trải qua để rồi cảm thấy thương, yêu và đồng cảm với họ nhiều hơn.

Bằng tất cả sự nhiệt huyết và tấm lòng chân thành của mình, nữ doanh nhân Hoàng Thanh đã mang đến một chương trình thiện nguyện đầy ấm áp tình người.

Xin cảm ơn chủ tịch Hoàng Thanh Tâm, cảm ơn sự chung tay của các thành viên trong Mạng lưới Wlin Vietnam. Vâng! Hành trình yêu thương này sẽ chưa dừng lại và với sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển cộng đồng Wlin Vietnam sẽ tiếp tục nối dài hành trình yêu thương để chia sẻ với thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Cùng xem thêm một số hình ảnh trong chuyến đi thiện nguyện:

Thực hiện: Đặng Huê

   • Bình luận: