Đại sứ Palestine – Ngài Saadi Salama: “Tôi luôn ủng hộ sự tham gia của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội”

  • Bình luận:
  • 528 views

Đại sứ Palestine – Ngài Saadi Salama sẽ góp mặt tại sự kiện WLIN Global Forum 2019 – Sự kiện thường niên do Mạng lưới Nữ lãnh đạo tổ chức với sự góp mặt của hàng trăm Nữ lãnh đạo đến từ khắp các nơi trên thế giới.

 

Ông Saadi Salama – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam

Saadi Salama là một nhà ngoại giao của Palestine. Ông là Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam từ năm 2009 đến nay. Ông chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam với hình ảnh một Nhà ngoại giao “Tây” nói tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ. Lý giải về điều này, ông cho biết: “Tôi là một người có duyên với đất nước Việt Nam. Tình yêu của tôi với đất nước này lớn dần lên qua năm tháng.  Hiện tại, tôi đã có 39 gắn bó với Việt Nam”. Đồng thời, qua những câu chuyện chia sẻ, nhà ngoại giao Palestine luôn cho thấy tình yêu sâu đậm mà ông dành cho dải đất hình chữ S. Ông được xem là một trong số ít người nước ngoài có thể nói Tiếng Việt thành thạo như tiếng mẹ đẻ.

 

Ông nổi tiếng thành thạo Tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ

Trong vai trò Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Saadi Salama luôn quan tâm, thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Palestine. Với ông, đó không chỉ là trách nhiệm trên phương diện công việc mà còn xuất phát từ tình cảm của ông dành cho đất nước xinh đẹp này. “Tôi luôn quan tâm tới các vấn đề phát triển, hội nhập và khẳng định vị thế của Việt Nam hiện nay, trong đó không thể thiếu vai trò của người phụ nữ hiện đại” (Đại sứ Palestine – Ngài Saadi Salama)

 

Hiện ông đã có 39 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Chia sẻ với các phóng viên của WLIN Global về vai trò của phụ nữ trong thời đại mới, Ngài đại sứ cho biết: “Tôi luôn dành sự tôn trọng và ngưỡng mộ lớn đối với phụ nữ, những người đã và đang có vai trò rất tích cực trong cả gia đình và đối với sự phát triển xã hội. Họ biết cách đảm đương rất tốt hai vai trò việc nước và việc nhà, vừa xây dựng tổ ấm, chăm lo, vun vén cho hạnh phúc gia đình, vừa tìm kiếm cơ hội phát triển và khẳng định chỗ đứng trong xã hội. Sự hiểu biết, tinh thần ham học hỏi, đức tính cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó, năng động và cầu tiến là nền tảng vững chắc để họ vươn lên và đạt những thành tựu đáng tự hào. Không ít phụ nữ hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, đóng góp tích cực trong quá trình khẳng định hình ảnh, vị thế của nữ lãnh đạo trong thời đại mới”

 

 

Trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global Forum sẽ diễn ra vào ngày 4/4 tại Hà Nội sắp tới, Đại sứ Palestine – Ngài Saadi Salama sẽ xuất hiện với vai trò khách mời đặc biệt thông qua lời mời của Á hậu Quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch sáng lập và điều hành Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế đồng thời cũng là trưởng ban tổ chức chương trình. Tại đây, ông sẽ có những chia sẻ với cộng đồng Nữ lãnh đạo toàn cầu về “Vai trò của Nữ lãnh đạo trong việc giúp cộng đồng bền vững” – Một vấn đề đang được quan tâm rộng rãi hiện nay.

 

Ngài Saadi Salama chính là một trong những khách mời đặc biệt tại Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global Forum 2019

Nói về vinh dự đặc biệt này, ông cho biết: “Việc phát huy vai trò, vị trí của nữ lãnh đạo trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước là một điều tất yếu và quan trọng đối với sự phát triển bền vững của xã hội. Mặc dù việc phụ nữ trở thành lãnh đạo trong thời đại ngày nay không còn là điều lạ lẫm và thậm chí là rất đáng khích lệ, song thực tế cho thấy vẫn còn những rào cản vô hình khiến họ chưa được công nhận đầy đủ vai trò, vị trí trong việc phát huy tiềm năng, sự sáng tạo cũng như sự cống hiến để đóng góp công sức cho công cuộc phát triển đất nước. Tôi cho rằng, trước xu thế phát triển hiện đại, nhất là trong thời đại 4.0, bên cạnh vai trò đối với gia đình, người phụ nữ cần được trao quyền và được khuyến khích tham gia vào các hoạt động xã hội bởi họ hoàn toàn hội tụ đầy đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng các yêu cầu của thời đại mới. Họ có tri thức, có văn hóa, tự lập, mạnh mẽ và sẵn sàng và linh hoạt khi đối mặt với mọi áp lực để vượt qua khó khăn, thử thách”.

 

 

Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh: “Tôi cho rằng những sự kiện như Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global Forum 2019 là cơ hội để chúng ta tôn vinh, cảm ơn những người phụ nữ. Đây cũng là nơi để họ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, truyền cảm hứng để phụ nữ trên khắp thế giới tiếp tục vươn lên mạnh mẽ và trở thành nguồn động lực cho gia đình, xã hội và đất nước.”

 

Sự góp mặt của ông chắc chắn sẽ là một điểm nhấn thú vị góp phần tạo ra những hiệu ứng tích cực cho WLIN Global Forum 2019

Đăng ký tham gia sự kiện: Tại đây

Thông tin về sự kiện:

  • Thời gian: 4/4/2019 – 7/4/2019
  • Địa điểm tổ chức: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0916 350 072 (Ms. Ngọc Huyền) ;  0912 871 087 (Ms. Huyền Trang)

Website: www.womenleadersforum.vn

Theo WLIN.vn

   • Bình luận: