Doanh nhân Emma Marcha Imperial – Chủ tịch của Imperial Homes Group: “ Tương lai của thế kỷ 21 là những căn nhà được xây trong 8 ngày”

  • Bình luận:
  • 667 views

Vào ngày 27 tháng 3 vừa qua, doanh nhân Emma Marcha Imperial – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty Imperial Homes Group đã tham dự sự kiện Diễn đàn Nữ lãnh đạo Quốc tế và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương diễn ta tại thành phố Hồ Chí Minh. Với vai trò diễn giả,  bà đã chia sẻ về sự phát triển của nền công nghệ số và cách để chúng ta ứng dụng những thuận lợi đó để phát triển công việc kinh doanh của mình.

Đầu tiên, về hệ thống Connovate Phillipines mà công ty của bà đã sử dụng để xây những căn nhà cho người thu nhập thấp nhưng vẫn giảm khí thải, đây được xem như là một bước đột phá trong công nghệ giúp cho một nhà được xem là giá rẻ tồn tại trung bình tới 100 năm mà không bị hư hỏng. Imperial Homes Group đang tích cực quảng bá mô hình này ra trên thế giới để giúp giảm khí CO2 thải vào trong môi trường xung quanh chúng ta.

 

 

Những căn nhà giá rẻ của bà hoàn toàn sử dụng năng lượng mặt trời và được chứng nhận EDGE cho tiêu chuẩn toàn cầu về xây dựng xanh IFC/World Bank. Mong ước của bà là có thể góp phần nhỏ của mình để giảm bớt khí thải, hạn chế sự nóng lên toàn cầu và từ 1983 đến nay bà đã xây dựng được 18.000 căn nhà xã hội sử dụng năng lượng xanh, thân thiện với môi trường. Giải pháp năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mỗi ngôi nhà sẽ cho người mua có được sự tiết kiệm lớn trong hóa đơn tiền điện mỗi tháng của họ, cho họ sự thoải mái hơn trong việc sử dụng số tiền tiết kiệm cho các dịch vụ y tế, giáo dục, giải trí và những nhu cầu thiết yêu khác vì bà luôn tâm niệm rằng nhà ở là quyền cơ bản của con người và bà muốn giúp đỡ những gia đình đang khó khăn về tài chính vẫn có được một ngôi nhà của riêng mình.

 

 

Phần đặc biệt và làm nhiều khách mời ngạc nhiên nhất đó là việc bà Emma nói về việc xây dựng một dãy nhà ở xã hội chỉ trong 8 ngày, đây là việc gần như không tưởng trong ngành xây dựng ở những thế kỷ trước, nhưng với việc ứng dụng công nghệ cùng với bê tông đúc sẵn đã rút ngắn thời gian một cách kỉ lục giúp cho tiến độ xây nhà được nhanh hơn, nhiều người có cơ hội sở hữu ngôi nhà của mình hơn. Lợi thế của bê tông đúc sẵn là: thu hẹp thời gian xây dựng, xây dựng không phụ thuộc vào thời tiết, bền vững với thời gian, cấu trúc xây dựng vững chắc chống động đất và những cơn bão, dễ dàng vận chuyển, chống chất độc hại, bê tổng ẩm ướt và đây hiện là giải pháp bền vững nhất trong việc xây nhà vì những lợi ích mà nó mang lại.

Nhờ việc áp dụng những công nghệ này vào việc xây dựng, bà Emma mong muốn ngày càng nhiều người nghèo khổ trên thế giới được giúp đỡ, trước mắt là ở quê hương của bà, Philipines, ngoài ra còn có Ấn Độ, nhưng trong sự kiện này, bà cũng có một lời hứa về việc sẽ đem mô hình này đến Việt Nam vì với bà, giúp đỡ những người nghèo có một căn nhà kiên cố là công việc mà bà muốn thực hiện suốt đời.

 

 

Những hoạt động của doanh nhân Emma Imperial trong việc áp dụng công nghệ số vào kinh doanh cho thấy nữ doanh nhân Đông Nam Á nói riêng và toàn cầu nói chung hoàn toàn có thể bắt kịp cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và ứng dụng vào kinh doanh. Đồng thời, tinh thần vì cộng đồng và trách nhiệm xã hội trong hoạt động của công ty bà cũng chính là một phần không thể thiếu trong tôn chỉ hoạt động của Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế.

Theo Ấn phẩm WLIN/NXB Thanh Niên  • Bình luận: