Doanh nhân Lê Thị Mộng Thành – Người “giữ lửa” nghề thêu, “giữ hồn” Quất Động

  • Bình luận:
  • 898 views

Nhắc đến tranh thêu, người ta sẽ chẳng bao giờ có thể quên cái tên làng nghề tranh thêu truyền thống Quất Động có lịch sử lâu đời. Chính trong làng tranh thêu đó, người phụ nữ Lê Thị Mộng Thành đã quyết tâm mang tranh thêu truyền thống của quê hương đi xa hơn nữa với việc khởi nghiệp cùng thương hiệu tranh thêu truyền thống Mộng Thành Việt Nam.

 

 

Doanh nghiệp của chị Lê Thị Mộng Thành được thành lập và phát triển ngay tại vùng đất phát tích nghề thêu nổi tiếng của Việt Nam – làng thêu Quất Động với lịch sử hơn 500 năm của nghề thêu tay. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của nhân dân cả nước mà những loại tranh thêu này đã được tiến cung phục vụ cho Vua, Chúa và quan lại của các triều đại trong lịch sử.

 

 

Bằng tình yêu mãnh liệt với nghề của tổ tiên, mong muốn lưu giữ những nét đẹp cổ truyền, chị Mộng Thành đã mang trong mình khát khao đưa thương hiệu tranh thêu Mộng Thành đi khắp Việt Nam và ra cả thế giới. Với đội ngũ nghệ nhân thêu tay chuyên nghiệp và lành nghề, công ty TNHH Tranh thêu truyền thống Mộng Thành Việt Nam đã đáp ứng nhu cầu cho rất nhiều khách trong và ngoài nước kể cả những khách hàng khó tính nhất.

 

 

Mỗi một sản phẩm của Mộng Thành đều mang nét đẹp, giá trị sắc của nền văn hoá truyền thống. Do đó, theo chị Thành dù ai có đang sống xa quê hương Việt Nam chỉ cần nhìn những bức tranh thêu ấy, họ sẽ luôn cảm thấy như đang sống trên chính đất nước thân yêu của mình. Những du khách nước ngoài khi quan sát những bức tranh, phần nào họ cũng hiểu được một số nét văn hóa trong truyền thống của người Việt Nam từ xưa.

 

 

Để đưa đam mê và nghề truyền thống của xứ sở quê hương mình đi xa hơn, chị Mộng Thành đã quyết định trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung WLIN Global, cùng những người phụ nữ giỏi giang, xinh đẹp cả trong lẫn ngoài nước trao đổi, học hỏi lẫn nhau, hoàn thiện bản thân và mở rộng cơ hội hợp tác. Hơn nữa, là tìm được người chung lí tưởng, cùng đưa những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam nhân rộng và phát triển trên thế giới.

 

 

WLIN Global chính là một trong những môi trường tuyệt vời giúp chị Mộng Thành nhanh chóng hiện thực hóa những ước mơ của mình. Chúc cho chị và thương hiệu tranh thêu truyền thống Mộng Thành sẽ được lưu truyền vững bền, là sự lựa chọn của những người yêu tranh, yêu những nét giá trị văn hóa cổ truyền.

Theo WLIN.vn

   • Bình luận: