Chủ tịch sáng lập và vận hành ALT Learning School – Ms. Bùi Thu Ling: “Tôi muốn mang ngôn ngữ Việt Nam đến gần hơn với thế giới”

  • Bình luận:
  • 2104 views

Một nữ doanh nhân trẻ xây dựng & phát triển trung tâm ngoại ngữ ở đất nước mà Tiếng Anh được xem như ngôn ngữ bản địa như Singapore, những tưởng sẽ là thách thức lớn đối với chị Bùi Thu Ling – Chủ tịch sáng lập và vận hành ALT Learning School (Singapore & Việt Nam); tuy nhiên, với chính sách & chiến lược phát triển đúng đắn, ALT Learning School hiện nay đã và đang gặt được những thành công nhất định tại đất nước sư tử xinh đẹp – Singapore.

 

 

Học tập & làm việc nhiều năm tại nước ngoài, nhưng nữ doanh nhân trẻ Bùi Thu Ling lại quyết định chọn đảo quốc xinh đẹp Singapore là điểm dừng chân để phát triển sự nghiệp của mình bởi nữ doanh nhân đã “cảm mến” trước vẻ đẹp và sự hiếu khách của con người nơi đây.

Nữ doanh nhân đam mê, nhiệt huyết với nghề & ham học hỏi

Bắt đầu hành trình chinh phục giấc mơ của mình bằng việc dạy tiếng Anh miễn phí và ôn luyện kiến thức cho các em nhỏ thi vào các trường tiểu học công lập tại Singapore; tại đây, các học viên được chị dạy dỗ và đào tạo đều vượt thi đỗ đầu vào thành công

 

 

Là người con xa quê hương để lập nghiệp, nữ doanh nhân Bùi Thu Ling luôn đau đáu và trăn trở về những khó khăn mà các em du học sinh Việt Nam gặp phải đó chính là rào cản ngôn ngữ – Tiếng Anh bởi Tiếng Anh của Singapore còn là sự pha trộn từ nhiều vùng miền khác nhau để tạo ra một thứ tiếng mà người Singapore gọi là Singlish (Tiếng Anh bồi) –  là sự kết hợp giữa tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Malay và một số những ngôn ngữ khác tại châu Á. Trong khi đó, người Việt lại đang quen với việc học tiếng Anh cần phải chuẩn, từ ngữ pháp đến ngữ âm.

 

 

Thấu hiểu được điều đó, chị đã quyết định mở trường ALT Learning School với các lớp ôn luyện tiếng Anh từ 6 tháng trở lên cho người Việt sinh sống tại Singapore để giúp người Việt dễ dàng thích nghi với ngôn ngữ này.

Hành trình chinh phục khó khăn & thu về “quả lành, trái ngọt”

Có thể nói rằng để gặt hái được những thành công như ở thời điểm hiện tại, nữ doanh nhân đã trải qua một chặng đường đầy chông gai & thử thách. Là hành trình dài khẳng định tên tuổi và năng lực tại một đất nước đầy tiềm năng và không hề thiếu những cơ sở vật chất hiện đại, những giáo viên đầy năng lực. Thế nhưng, khó khăn cũng đã đi qua, trường ALT Learning School do chính chị thành lập giờ đây đã là một trung tâm uy tín, chinh phục và chiếm được sự tin yêu của các bậc phụ huynh, các sinh viên & học sinh nơi đây.

 

 

ALT Learning School tại Singapore của nữ doanh nhân trẻ Bùi Thu Ling hiện đang là ngôi trường chiếm được lòng tin của rất nhiều phụ huynh với sứ mệnh hỗ trợ và giúp đỡ người Việt Nam nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. Hiện nay trường có lớp tiếng Anh và tiếng Hoa miễn phí cho người Việt Nam & dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài. Chia sẻ với chúng tôi, nữ doanh nhân trẻ cho biết: “Tôi đang từng bước cố gắng học hỏi và phát triển để ALT – Student Care and After School Care ngày càng lớn mạnh tại Singapore nói riêng và trên thế giới nói chung. Tôi muốn mang Tiếng nói của người Việt Nam đến gần hơn với thế giới”

Đến với WLIN như một cơ duyên

Bên cạnh hình ảnh một nữ doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực giáo dục, nữ doanh nhân Bùi Thu Ling còn được biết đến với các hoạt động cộng đồng đóng góp cho người Việt Nam tại Singapore như: hỗ trợ chi phí cho các bé từ Việt Nam qua Singapore khám và chữa bệnh, tư vấn miễn phí về thủ tục visa và giấy tờ để đưa các bé qua Sing du học …

Chính mong muốn đóng góp cho cộng đồng đã thôi thúc Nữ lãnh đạo đăng ký trở thành đối tác nhượng quyền thương hiệu – WLIN Partner, trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global sau hơn sáu tháng gắn bó và cảm nhận được những giá trị mà WLIN đã và đang mang đến cho cộng đồng. “Tôi hy vọng đưa WLIN vào Singapore để cùng với WLIN có thể giúp đỡ và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Singapore. Cùng nhau giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các bạn bè. Để làm được những điều trên tốt nhất thì nên trở thành WLIN Partner.” – Nữ lãnh đạo Bùi Thu Ling chia sẻ.

 

 

Về chiến lược hoạt động, WLIN Education Club sẽ cùng với các trường học từ nhà trẻ đến Đại học tại Singapore giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm để ngày càng phát triển, giúp đỡ các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam – Singapore và các nước khác có thể học tập và phát triển nghề nghiệp tại Singapore. Có thể phát triển nền văn hóa – lịch sử Việt Nam tại Singapore để bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam.

 

 

Thêm một nữ lãnh đạo tài năng và xinh đẹp hòa cùng hòa sắc vào vườn hoa tươi thắm – WLIN Global, WLIN Education Club được kỳ vọng sẽ tạo nên những chuyển biến tích cực, tạo ra môi trường kết nối, kinh doanh hiệu quả dành cho các nữ doanh nhân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore và quốc tế. Chúc cho doanh nhân Bùi Thu Ling sẽ mãi giữ vững niềm đam mê và nhiệt huyết với cộng đồng cũng như các dự án sắp tới của chị sẽ thành công rực rỡ

Thực hiện: Họa Mi  • Bình luận: