Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Hoa Tâm Việt – Phan Ngọc Mai: Dành trọn tình yêu với những cánh hoa tươi

  • Bình luận:
  • 857 views

Vốn là một giảng viên tại Nhà văn hóa Phụ Nữ TP.HCM, cơ duyên đã đưa chị Phan Ngọc Mai – Giám đốc Công ty TNHH TM – DV Hoa Tâm Việt đến với lĩnh vực kinh doanh nhiều thử thách. Nhưng với tài năng, sự trân quý vô ngần những đóa hoa tuyệt sắc, chưa khó khăn nào khiến chị nản lòng. Ngoài thành công trong việc giảng dạy và kinh doanh, vừa qua chị đã được đề cử là Phó Chủ tịch Ban Sự kiện WLIN Peak of Life (POL), trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN. Lắng nghe những lời chia sẻ của chị mới hiểu lòng chân thành chị đặt vào mỗi việc chị làm, cũng là điều giúp chị gặt hái nhiều thành tựu đến thế.

PV: Chào chị! Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ cùng độc giả wlin.vn. Chị có thể chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh hiện tại?

Chào độc giả wlin.vn! Hiện tại công việc kinh doanh của tôi gắn với lĩnh vực phân phối, thiết kế và trang trí hoa tươi.

Ms. Hoa Tâm Việt – Giám Đốc Công Ty TNHH TM-DV Hoa Tâm Việt

PV: Con đường khởi nghiệp của chị như thế nào để có được ngày hôm nay?

Tôi khởi đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một giáo viên dạy cắm hoa ở Nhà văn hóa Phụ Nữ. Đến hôm nay, tôi vẫn không rời bỏ vị trí này, tuy thời gian đứng lớp có ít lại. Tôi tin rằng mình may mắn có cơ duyên nên mới đến với hoa và sống cùng hoa. Hoa tươi là người bạn thân thiết trong suốt sự nghiệp của tôi. Tôi quyết định mở doanh nghiệp cũng là để giữ nghề và lan tỏa vẻ đẹp của hoa.

PV: Công ty đã hoạt động trong bao lâu? Thế mạnh của công ty chị là gì? Chị làm thế nào để giữ vững thương hiệu của mình trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa?

Tính đến nay, công ty của tôi thật sự đi vào hoạt động gần 8 năm. Thế mạnh của công ty là hoa nghệ thuật, hoa sen. Trong xu thế của hội nhập và toàn cầu hóa, tôi và tập thể nhân viên cũng phải không ngừng học hỏi, không ngừng sáng tạo, giữ vững và nâng cao uy tín, chất lượng… để theo kịp bước tiến chung của thời đại. Tôi nghĩ tôn chỉ này là chìa khóa cho mọi doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình giữa những biến động của thị trường.

PV: Chị có thể chia sẻ quan điểm về vai trò của nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay?

Hiện nay, phụ nữ giữ nhiều trọng trách quan trọng trong nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Điều đó chứng tỏ xã hội đã công nhận vai trò quan trọng của người phụ nữ. Phụ nữ ngày nay phát huy được thế mạnh ở mọi lĩnh vực. Trong vai trò lãnh đạo phụ nữ có ưu thế hơn nam giới ở sự mềm dẻo nhưng cũng không kém phần quyết đoán, bên cạnh đó vẫn là luôn là người chu toàn đối với gia đình. Tôi tin rằng phụ nữ hoàn toàn có khả năng tương tự như nam giới trong việc điều hành doanh nghiệp, thậm chí đôi lúc còn hoạt động hiệu quả hơn nhờ những bản tính đặc trưng của mình.

PV: Vậy theo chị, việc tham gia hoạt động cộng đồng của các nữ lãnh đạo có ý nghĩa như thế nào đối với bản thân, doanh nghiệp và cả xã hội?

Tôi nhận thấy qua việc tham gia hoạt động cộng đồng của các nữ lãnh đạo, tôi có được nhiều cơ hội học hỏi, kết nối, được tiếp nhận những năng lượng tích cực, những bài học quý báu trong việc lãnh đạo, dẫn dắt doanh nghiệp cũng như những kinh nghiệm đối với việc chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái. Những hoạt động như vậy không chỉ tạo ra giá trị tích cực cho cộng đồng, mà còn tăng sự gắn bó giữa các chị em nữ doanh nhân, từ đó cùng nhau xây dựng một cộng đồng nữ doanh nhân tiến bộ, khẳng định vai trò của phụ nữ trong xã hội.

PV: Làm thế nào để chị có thể cân bằng công việc kinh doanh, gia đình và các hoạt động xã hội?

Tôi tin rằng khi mình yêu quý công việc mình làm thì ắt sẽ tìm được thời gian cho chúng. Tôi chỉ đơn giản là cố gắng sắp xếp thời gian biểu thích hợp cho việc giảng dạy, việc kinh doanh, việc nhà và các hoạt động cộng đồng.

PV: Xin chị vui lòng chia sẻ cảm xúc của mình khi được đề cử vào ban điều hành nhiệm kỳ mới của WLIN Peak of Life?

Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và hạnh phúc vì được mọi người tin tưởng giao trọng trách này. Đây là cơ hội để tôi học hỏi, góp sức cống hiến cho tập thể, cho cộng đồng. Bản thân tôi nhận thức rằng cần cố gắng để làm tốt vai trò mới này, không phụ sự tin tưởng của mọi người dành cho.

PV: Chị có thể chia sẻ rõ hơn vai trò của mình trong các hoạt động của ban điều hành?

Với vai trò Phó Chủ tịch Ban sự kiện của WLIN POL cùng Ms. Huyền Linh (Young Style), tôi sẽ dẫn dắt Ban sự kiện hướng đến tổ chức các sự kiện kết nối kinh doanh giữa các Hội viên, tổ chức giao lưu Hội viên, tổ chức sự kiện Business tour, tổ chức các chuyến công tác từ thiện của POL và phụ trách công tác thăm hỏi Hội viên nhân dịp sinh nhật, hiếu hỷ…

PV: Với cương vị mới này, chị sẽ làm gì để cùng ban điều hành đưa Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại TP.HCM cũng như trên toàn Việt Nam phát triển mạnh mẽ?

Trong vai trò mới này, Ban Sự kiện chúng tôi sẽ triển khai những bước của hoạt động chính: giao lưu, kết nối doanh nghiệp cho các hội viên, tổ chức các buổi tham quan học tập kinh nghiệm doanh nghiệp mới kết nạp, họp mặt để nữ lãnh đạo chia sẻ mặt mạnh mặt yếu của các doanh nghiệp của mình để được các Hội viên khác đóng góp xây dựng; cũng như quan tâm đến đời sống của từng hội viên.

PV: Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ! Chúc chị ngày càng thành công trong công việc kinh doanh, hạnh phúc trong cuộc sống và để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ trong vai trò mới tại WLIN POL!

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: