“Hãy coi tất cả hội viên là khách hàng tiềm năng”

  • Bình luận:
  • 1299 views

Đó là lời khuyên của Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Wlin Vietnam trong buổi họp – giao lưu ra mắt Ban điều hành 2 CLB Wlin Onasa, Wlin Rose do chị  Khuất Ánh Tuyết và Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thị Thanh Hương kiến tạo và sáng lập. Những lời chia sẻ chân thành, xuất phát từ một trái tim luôn hướng về cộng đồng… đã đón nhận được  những tràng pháo tay không  ngớt của các thành viên và khách mời.

Là chủ tịch sáng lập và điều hành Wlin Vietnam, có thể nói trong 5 năm qua Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương dành khá nhiều thời gian và tâm huyết. Chị đã từng chia sẻ rằng: Nếu muốn kiếm tiền chị có thể làm nhiều những công việc kinh doanh khác, nhưng tại sao trong suốt thời gian qua chị cứ mò mẫn và tìm hướng đi cho một mô hình CLB lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Bởi đơn thuần chị muốn chia sẻ, lan tỏa nhiều những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng để giúp cho tất cả những người phụ nữ xung quanh mình đều nhận thức được giá trị của bản thân, đồng thời cùng giúp nhau đẹp hơn – thành công và hạnh phúc hơn.

Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Wlin Vietnam trong buổi họp – giao lưu ra mắt Ban điều hành 2 CLB Wlin Onasa, Wlin Rose

Đã hơn một lần chia sẻ về chủ đề “Nghệ thuật lãnh đạo cộng đồng” cho tất cả các thành viên của mình, nhưng lần nào cũng vậy, chị vẫn giữ nguyên cảm xúc của mình. Chị khẳng định tham gia vào một mạng lưới, một tổ chức lãnh đạo cộng đồng mang lại những giá trị vô cũng lớn như: giúp phát triển mối quan hệ cá nhân;  thương hiệu cá nhân trong cộng đồng giúp vượt qua những giai đoạn kinh doanh khó khăn; mở rộng hoạt động kinh doanh giúp tiết kiệm hoạt động truyền thông, PR, quảng bá; biết được khả năng phòng bệnh và phát triển các lĩnh vực  còn thiếu sót từ đó chuyển đổi hoạt động kinh doanh thức ứng với môi trường,… Tuy nhiên để điều hành hoạt động cộng đồng thành công thì chúng ta phải dùng đến trái tim, cảm xúc, tâm lí và đắc nhân tâm.

Hoạt động cộng đồng thành công thì chúng ta phải dùng đến trái tim, cảm xúc, tâm lí và đắc nhân tâm- đó là điều mà Á hậu Thu Hương luôn nhấn mạnh trong mỗi lần chia sẻ về “Nghệ thuật lãnh đạo cộng đồng”

Cùng chung 1 cái tâm trong hoạt động cộng đồng, nữ doanh nhân Khuất Ánh Tuyết- Chủ tịch kiến tạo Wlin Onasa không khỏi làm Á hậu Thu Hương hào hứng và bất ngờ khi chị cho biết cách đây 5 năm chị đã từng có khát khao lập nên một cộng đồng kết nối nữ doanh nhân. Khi nhận ra bản thân mình ngày càng yêu phụ nữ, chị đã ngỏ ý với Á hậu Thu Hương – người đã  gây dựng thành công mô hình này để kiến tạo một CLB mới. Và chị đùa rằng: Tại sao mình không đứng trên vai “người khổng lồ” để phát triển bản thân nhiều hơn.

Á hậu Thu Hương hào hứng khi biết Chủ tịch kiến tạo Wlin Onasa- Khuất Thị Tuyết chia sẻ có chung ý tưởng lập nên một cộng đồng kết nối nữ doanh nhân giống mình cách đây 5 năm

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động cộng đồng nhiều năm, Á hậu Thu Hương đã chỉ ra một vấn đề phổ biến mà chị trăn trở đó là ban LT và hội viên xa cách nhau. Để khắc phục tình trạng buồn lòng này, chị đã chỉ ra cách giải quyết ngắn gọn và dễ thực hiện nhất đó là: “Hãy coi mỗi hội viên là 1 khách hàng tiềm năng”, quan tâm từng thành viên một. Chủ tịch cộng đồng luôn đứng sau để đẩy thành viên lên. Chủ tịch nhân tâm ở giữa, thổi lửa cho mọi người nhưng phải nâng thành viên lên, để cho mỗi thành viên hiểu rằng mình là người phục vụ .

Với kinh nghiệm hoạt động cộng đồng lâu năm, Hoa khôi thể thao chỉ ra 1 tình trạng đáng buồn mà chị thường thấy là: Ban LT và hội viên xa cách nhau. Chỉ ra cách giải quyết, chị đưa ra lời khuyên thuyết phục rằng: “Hãy coi tất cả hội viên là khách hàng tiềm năng”

Những công cụ hữu ích cho việc hoạt động cộng đồng như facebook và viber lần đầu tiên cũng được Á hậu Thu Hương chia sẻ đầy thuyết phục như thế này. Vào năm 2012, là một trong những người đầu tiên của Việt nam sử dụng viber trong các hoạt động công việc và kiến tạo cho Wlin sử dụng viber rộng rãi, Á hậu Thu Hương chỉ ra cách để các chị em có thể quản lí công nghệ phục vụ cuộc sống theo cách đó là: “Mình quản trị công nghệ chứ không phải công nghệ quản trị mình, dùng nó như thế nào là chuyện của mình. Lí do đó giúp chị khi tham gia rất nhiều nhóm viber kinh doanh ở Việt Nam và cả thế giới nhưng cuộc sống  của Hoa khôi thể thao vẫn bình yên, nhẹ nhàng. Còn riêng đối với facebook, nó chính là nơi để mọi người xây dựng hình ảnh cá nhân và lan tỏa những niềm vui, câu chuyện tích cực, có lợi cho xã hội với những chủ đề phù hợp vì hơn tất cả chúng ta là người hoạt động cộng đồng.

Á hậu Thu Hương, Ca sĩ Thu Trang, Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thị Thanh Hương cùng với Ban LT CLB Wlin Rose

Kết thúc buổi chia sẻ, Á hậu Thu Hương dành tặng cho tất cả nữ lãnh đạo một câu rất ý nghĩa: “Mỗi một thành viên sẽ giống như một viên ngọc và từng viên ngọc sẽ xâu kết lại thành 1 chuỗi ngọc trai đáng giá” nhằm truyền thông điệp tới mọi người rằng: “Mỗi người hãy giữ cho mình một thương hiệu, nếu làm mất sẽ làm ảnh hưởng tới cả hệ thống mình chung sống”. Hy vọng  với những chia sẻ từ tâm được đúc kết trong suốt 5 năm qua của Á hậu Thu Hương, mỗi thành viên Wlin sẽ gắn kết, yêu thương và coi mình là 1 viên ngọc trai tạo ra một giá trị lớn, vững vàng, lâu bền để cùng lan tỏa những giá trị đẹp.

Kết thúc buổi giao lưu, Á hậu Thu Hương truyền lửa kêu gọi “Mỗi người hãy giữ cho mình một thương hiệu, nếu làm mất sẽ làm ảnh hưởng tới cả hệ thống mình chung sống” để góp phần vào sự phát triển vững chắc của Wlin VietNam

Cùng xem thêm một số hình ảnh tại sự kiện:

Thực hiện: Nguyễn Hoàng  • Bình luận: