Hoa hậu Quý bà Kenya Caroline W Verkaik hào hứng đến Việt Nam tham dự Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2017

  • Bình luận:
  • 1807 views

Nối tiếp sự thành công của các chương trình Women Leader Forum các năm, Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2017 là cuộc gặp gỡ, giao lưu của những Nữ lãnh đạo tiêu biểu của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là sự kiện giúp cho Cộng đồng Nữ lãnh đạo trong mạng lưới trên toàn thế giới có cơ hội giao lưu, kết nối, học hỏi, giao thương và cùng nhau phát triển, khẳng định vị trí của người nữ lãnh đạo trong thời kỳ hiện đại.

Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2017 nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nữ lãnh đạo tiêu biểu đến từ các nước khác nhau thế giới như Đức, Hoa Kỳ, Thụy Sỹ, Thái Lan, Ấn Độ,… Và chương trình năm nay hân hạnh được chào đón nữ doanh nhân Caroline W Verkaik đến từ đất nước Kenya sang Việt Nam với vai trò diễn giả. Ms. Caroline W Verkaik từng 3 lần nắm giữ danh hiệu Hoa hậu Quý bà Kenya Thế Giới. Vừa qua, chị tiếp tục đoạt được danh hiệu Hoa hậu Quý bà Monroe County tại Pennsylvania, Hoa Kỳ và sắp tới, chị sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà Pennsylvania diễn ra vào ngày 21 tháng Năm 2017. Chồng của chị, Ngài David hiện đang làm việc tại Công ty Xuất Nhập Khẩu ở New Jersey, Hoa Kỳ.  Ms. Caroline còn được biết đến là một diễn giả truyền cảm hứng và là chủ của doanh nghiệp All Water – Gap Africa Safaris nơi chuyên buôn bán những viên đá quý tinh xảo của Châu Phi và thực hiện những chuyến đi thám hiểm  đến đất nước Kenya xinh đẹp.

ms-caroline-kenya-women-leader-forum-vietnam-2017

Hoa hậu Quý bà Kenya Caroline W Verkaik

Ms. Caroline chia sẻ, sự nghiệp của chị bắt đầu khi chị đoạt được danh hiệu Hoa hậu Quý bà Kenya thế giới. Với tư cách là một Hoa hậu, chị chú ý đến vấn đề giáo dục và bình đẳng cho phụ nữ ở Kenya cũng như vấn đề môi trường tại đây, đặc biệt là cung cấp nước sạch cho người dân. Để làm được điều này, chị đã làm diễn giả tại rất nhiều tổ chức và trường học khác nhau và quyên góp tiền bằng cách bán đá quý và tổ chức những buổi tiệc tối vào ngày Valentine hàng năm. Toàn bộ số tiền quyên góp được, chị dùng để thành lập một câu lạc bộ tình nguyện thường xuyên đến Kenya để thực hiện những dự án thiện nguyện như cung cấp thức ăn, quần áo, giầy dép, sách vở, đồ dùng cá nhân,… cho các trường học ở Kenya. Bên cạnh đó, tổ chức của chị cũng xây dựng các bể chứa để cung cấp nước sạch cho người dân nghèo nơi đây.

ms-caroline-kenya-women-leader-forum-vietnam-2017 (3)

Chị chia sẻ, thực sự không dễ dàng gì để quyên góp tiền cho các dự án trên. Mặc dù nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của bạn bè và cộng đồng, nhưng gia đình chị vẫn luôn ủng hộ một số tiền lớn vào tổ chức để hoàn thành các dự án đã đề ra. 4 năm trước, chị đã bắt đầu tổ chức những buổi ăn miễn phí hàng tuần cho các gia đình nghèo hoặc những người vô gia cư. Chị cũng là thành viên của tổ chức “Project Progress” – nơi hướng dẫn và giúp đỡ các bạn trẻ tuổi từ 12 đến 17 tự tin để theo đuổi và đạt được ước mơ của mình. Dù gặp rất nhiều khó khăn cũng như sự ngờ vực của nhiều người nhưng bằng quyết tâm mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của đất nước và sự bình đẳng của phụ nữ, chị vẫn luôn hàng ngày hàng giờ đấu tranh cho lý tưởng và tình yêu con người của mình.

ms-caroline-kenya-women-leader-forum-vietnam-2017 (2)

Với All Water – Gap Africa Safaris, nữ doanh nhân Caroline bày tỏ mong muốn sẽ phát triển nó và kết nối với phụ nữ trên toàn thế giới để tạo ra nhiều cơ hội hơn để được chia sẻ ở nhiều đất nước hơn về lý tưởng và ước mơ của mình. Chị đã có cơ hội được đến các nước như Ấn Độ, Nga, Trung Quốc, Mauritius, Malaysia, Chechnya, Mexico, Hong Kong,… Chị cũng hi vọng có cơ hội được chào đón mọi người đến với đất nước Kenya nhiều thú vị này.

ms-caroline-kenya-women-leader-forum-vietnam-2017

Không chỉ là một nữ doanh nhân thành thành đạt, một hoa hậu Quý bà xinh đẹp, Ms. Caroline còn là một người phụ nữ với trái tim nhân ái. Chị thường xuyên tham gia diễn thuyết để kêu gọi quyên góp cho các hoạt động thiện nguyện vì con người và vì môi trường

Là một nữ doanh nhân, Ms. Caroline có niềm tin rất lớn về sức mạnh và quyền năng của phụ nữ cũng như ảnh hưởng của họ đến xã hội. Kể từ khi bắt đầu đại diện Kenya tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới, chị đã có cơ hội gặp gỡ rất nhiều phụ nữ tuyệt vời trên thế giới, những người đã trở thành bạn tốt của chị sau này, đã truyền cảm hứng cho chị trở thành một người phụ nữ như ngày hôm nay. Sắp tới, chị sẽ sang Việt Nam tham dự chương trình “Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2017” để cùng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với những nữ lãnh đạo bản lĩnh tài năng trên toàn thế giới. “Là phụ nữ, chúng ta đủ thông minh, bản lĩnh, tử tế, chân thành – những điều sẽ giúp chúng ta thành công trên thương trường trong khi vẫn đảm bảo đủ thời gian và năng lượng để chăm sóc gia đình. Tôi tin rằng một mạng lưới kết nối các nữ lãnh đạo trong khu vực và trên thế giới là rất cần thiết. Cùng với nhau, phụ nữ sẽ cùng giúp đỡ nhau phát triển và thành công vượt trội” – Ms. Caroline chia sẻ.

ms-caroline-kenya-women-leader-forum-vietnam-2017 (4)

Trong chương trình “Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2017” diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 3 tại Việt Nam, Ms. Caroline mong muốn chia sẻ hành trình cuộc đời của chính mình: từ một cô gái Châu Phi đến Hoa hậu Quý bà Kenya và giờ là Hoa hậu Quý bà Monroe County, Hoa Kỳ. Ms Caroline hi vọng, câu chuyện của cô ấy sẽ thu hút và truyền cảm hứng cho các phụ nữ khác cũng như được được truyền nhiều cảm hứng hơn khi gặp gỡ các nữ doanh nhân tài năng và xinh đẹp đến từ Việt Nam và các nước trên thế giới khi đến với diễn đàn năm nay.

Bảo Trân

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: