Luật sư Quách Thị Mai Trâm: “Khi đứng trước nghịch cảnh, hãy học cách can đảm đương đầu”

  • Bình luận:
  • 786 views

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông thôn, phải trải những biến cố và cú shock tâm lý từ khi còn rất nhỏ đã giúp Nữ lãnh đạo Quách Thị Mai Trâm tôi luyện cho mình ý chí mạnh mẽ để trở thành một nữ tướng giàu nghị lực, dám dấn thân thực hiện đam mê và gặt hái được những thành công cho riêng mình.


Tốt nghiệp đại học Luật TP. Hồ Chí Minh với 02 tấm bằng trên tay: Quản trị kinh doanh và Luật thương mại là cơ duyên dẫn lối cho Nữ lãnh đạo Quách Thị Mai Trâm đến với nghề Luật sư. Hiện tại, Mai Trâm đang đảm nhận vị trí Luật sư thành viên, đại diện tại Đà Nẵng của Công ty Luật TNHH Đại Việt – Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, với sự tự lực, Mai Trâm đã thử sức với rất nhiều vị trí ở các doanh nghiệp khác nhau từ hành chính, nhân sự, tài chính cho đến sale… “Tôi vẫn biết ơn Hiệp hội vận tải Hàng hóa TP. Hồ Chí Minh – Nơi chắp cánh cho tôi với những kinh nghiệm làm việc, kỹ năng kết nối và cho tôi một vị trí Chánh Văn phòng Hiệp hội năm 25 tuổi” – Mai Trâm cho biết.

 

 

Vốn có máu kinh doanh từ khi còn rất nhỏ, chính vì thế, khi công việc của một Luật sư đã đi vào ổn định, Mai Trâm quyết định bắt tay kinh doanh bằng việc thành lập nên Thương hiệu thời trang Online với tên gọi “Tủ đồ của Tấm – Tấm’s wardrobe”. Tủ đồ của Tấm hoạt động với phương châm “chất lượng tốt với giá vừa phải” hướng đến những người có thu nhập trung bình hoặc thấp. “Thay vì bỏ 300-400 nghìn để mua bộ bộ váy đẹp dự tiệc thì đến với Tấm’s Wardrobe mọi người chỉ bỏ ra 100 nghìn là có có thể sở hữu bộ váy đẹp, chất lượng mà không phải đụng hàng hoặc mặc lặp. Có lẽ vì hướng đi như thế nên tôi chưa “lãi” nhiều”. (Cười)

 

 

Là tuýp người bản lĩnh, sống và làm việc theo triết lý “Tim phải nóng, đầu phải lạnh, bình tĩnh như rừng sâu, hành động tựa chớp nhoáng”, vì lẽ đó, Mai Trâm luôn điềm tĩnh trong mọi vấn đề để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất. Bên cạnh đó, Mai Trâm luôn biết tận dụng những cơ hội để phát triển và không ngừng vươn lên trong công việc và cuộc sống. Ấy vậy mà khi được hỏi về những thành tựu của bản thân cho đến thời điểm hiện tại, Mai Trâm khiêm tốn chia sẻ: “Bản thân tôi nghĩ rằng mình chưa có thành tựu gì cả. Tôi vẫn đang trên hành trình nỗ lực để thực hiện ước mơ của chính mình”.

 

 

Trò chuyện với chúng tôi về những định hướng của mình trong thời gian tới, Mai Trâm trải lòng: “Mục đích lớn nhất trong cuộc đời của tôi là lo cho  hai đứa em học xong đại học, cho các em cần câu cơm để ra đời theo tâm nguyện cuối cùng của ba tôi. Mục đích này tôi sẽ đạt được lúc 35 tuổi, còn từ 35 tuổi, tôi sẽ mạnh dạn xây dựng một tòa lâu đài là trụ sở của một Công ty Luật hoạt động cả trong và ngoài nước và là trụ sở giao dịch với sản phẩm Vị quê, Tấm’s wardrobe mà tôi vẫn ấp ủ”.

 

 

Bên cạnh vai trò một Luật sư, doanh nhân, Mai Trâm gần đây còn được biết đến với vị trí Phó chủ tịch Câu lạc bộ WLIN Golden Đà Nẵng trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global do Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương sáng lập và vận hành. Với Mai Trâm, WLIN là môi trường lý tưởng cho các nữ lãnh đạo để có thể sẻ chia những kiến thức và kinh nghiệm sống cũng như nắm tay nhau, hỗ trợ nhau, cùng nhau “Đẹp hơn – Thành công hơn – Hạnh phúc hơn”. “Tôi rất ngưỡng mộ các chị trong WLIN về ngoại hình, về khả năng cân bằng trong cuộc sống và công việc. Trước đây, tôi cứ nghĩ mình nghèo nên không có điều kiện để đẹp, nhưng vì nhìn các chị, tôi lại “cố gắng” đẹp trong chi phí có thể bỏ ra thì thấy cũng “đơn giản mà” – Mai Trâm chia sẻ thêm.

 

 

Chào đón Mai Trâm đến với Mạng lưới WLIN, hi vọng rằng chị sẽ khoảng thời gian tuyệt vời gắn bó cùng các thành viên, góp phần tạo môi trường giao lưu, kết nối cho các Nữ lãnh đạo tại Đà Nẵng. Chúc chị sẽ ngày càng tỏa sáng và thành công hơn nữa. Hãy luôn nỗ lực trên hành trình biến ước mơ thành hiện thực nhé!

Theo WLIN.vn

   • Bình luận: