Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại Hải Phòng trao tặng 60 triệu đồng cho Trung tâm Thiện Giao

  • Bình luận:
  • 2212 views

Sáng thứ năm ngày 15/6, WIN Hải Phòng đã đi thăm, tặng tiền cô Trần Thị Thu Hương và Trung tâm Thiện Giao với tổng số tiền là 60 triệu đồng. Đây là số tiền đóng góp của chị em WLIN khắp mọi miền đất nước cùng cùng WLIN Hải Phòng để san sẻ những khó khăn, giúp cô Hương cũng như trung tâm vơi bớt đi phần nào gánh nặng về tài chính.

Trung tâm Thiện Giao (Phường Ngọc Sơn, Quận Đồ Sơn, Hải Phòng) do cô Trần Thị Thu Hương là người xây dựng nên. Nơi đây nuôi dưỡng con em của các cựu binh bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam dioxin, đủ mọi thành phần, tuổi từ 45 trở xuống. Trung tâm hiện nuôi dưỡng 22 nạn nhân chất độc da cam người bị down, người câm điếc, người bị khuyết tật vận động. 180 người con của cô Hương đã lớn lên từ mái nhà này, những người con tinh khôn một chút, khi trưởng thành đã được xã hội tạo công ăn việc làm ổn định và xây dựng gia đình.

Cô Trần Thanh Hương chia sẻ, để nhận nuôi các em cô xác định luôn phải tự chủ về kinh tế, vì thế trung tâm của cô đã tăng gia sản xuất, nuôi bò, nuôi lợn, trồng nấm linh chi,… Hiện trung tâm đang có đàn bò chửa đẻ, cô đang tính bán đi để chi trả một phần viện phí khi cô nằm viện Bạch Mai. Tiếp đoàn chúng tôi, cô gắng gượng trở dậy nhưng đau đớn lắm. Bệnh ung thư vú của cô đã ở giai đoạn cuối, bị bệnh viện trả về, cô không biết mình sẽ ra đi lúc nào nhưng nghĩ thương tụi nhỏ lắm. Chúng lơ ngơ rồi không biết sẽ sống ra sao.

Chị Nguyễn Thị Nhung, giám đốc tài chính công ty Tân Phong, chủ tịch WLIN Hải Phòng đã thay mặt tấm lòng của WLIN các vùng miền, đặc biệt là chị em WLIN Hải Phòng gửi đến cô và trung tâm Thiện giao 60 triệu đồng để giúp cô trang trải tiền viện phí và phần nào giúp trung tâm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ms. Nguyễn Thị Nhung, Chủ tịch WLIN Hải Phòng thay mặt tấm lòng của các thành viên WLIN Việt Nam trao tặng 60 triệu đồng giúp đỡ cô Hương và trung tâm Thiện Giao

Một số hình ảnh của các thành viên WLIN Hải Phòng tại trung tâm Thiện Giao:

Thu Duyên

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: