MẠNG LƯỚI PHONG CÁCH DOANH NHÂN QUỐC TẾ MỞ RA CƠ HỘI XÚC TIẾN GIAO THƯƠNG CHO DOANH NHÂN VIỆT NAM VỚI CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

  • Bình luận:
  • 867 views

Mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế, gọi tắt là BSIN (Business Style International Networking) đã được ra mắt vào sự kiện Lễ Vinh Danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế vào tối ngày 25/1 vừa qua. Có mặt tại sự kiện, đại diện đến từ 10 quốc gia trên thế giới bao gồm Việt Nam, Maylaysia, Indonesia, Singapore, Philippine, Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thuỵ Điển và Pháp, đã cùng nhau tham dự lễ ký kết hợp tác BSIN. Việc ra đời mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế là một điểm sáng trong việc mở ra cơ hội xúc tiến giao thương cho các doanh nhân Việt Nam với các nước trên thế giới.

Đầu tiên, BSIN nhấn mạnh tầm quan trọng của việc liên minh liên kết để phát triển, điều này đã trở thành một quy luật bất biến trên mọi phương diện, lĩnh vực. Xét về mặt thành công của Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Thế Giới trên chặng đường 10 năm vừa qua, không ít các giao dịch, hợp tác kinh doanh giữa các nước đã đi đến thành công. Tuy nhiên, dù tạo dựng ra nhiều cơ hội giao thương nhưng vẫn còn tồn tại một hạn chế rất lớn, đó chính là sự tương tác giữa cộng đồng doanh nhân trong Top 100 chưa mạnh. Cách duy nhất để khắc phục mặt hạn chế này đó chính là tạo ra một mạng lưới để tạo điều kiện cho các doanh nhân có thể tương tác và kết nối.

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Người sáng lập Mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế chia sẻ về ý nghĩa ra đời của Mạng lưới

Vấn đề thứ hai BSIN đặt ra chính là sự chuyển mình của xã hội hiện đại dưới sự tác động mạnh mẽ của công nghệ 4.0. Công nghệ số ngày càng phát triển không chỉ là mối quan tâm đối với các nước phát triển, mà ngay cả những quốc gia đang phát triển như Việt Nam cũng phải luôn cập nhật để thích nghi và hòa nhập với làn sóng công nghệ này. Để thúc đẩy sự phát triển của một quốc gia, bắt kịp tốc độ thay đổi của thế giới, đồng nghĩa với việc chúng ta phải không ngừng liên kết, trao đổi thông tin để học hỏi những tiến bộ của quốc gia khác. Mặt khác, cách mạng 4.0 là một đòn bẩy mạnh mẽ cho sự phát triển nền kinh tế chia sẻ, vì nó đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng lớn của con người về chia sẻ thông tin, tài nguyên và cơ hội. Bản chất nền kinh tế chia sẻ được nhấn mạnh ở đây chính là sự kết nối, hợp tác giữa các bên, chia sẻ nguồn lực với nhau để tạo ra giá trị. Và trong đó, việc xây dựng mạng lưới – networking là một phần tất yếu, là một con đường ngắn nhất, hiệu quả nhất để giúp sự kết nối, tương tác trở nên mạnh mẽ hơn. Từ đó, mở rộng phạm vi lan tỏa tạo mối liên kết sâu rộng mang tầm quốc tế.

Ký kết hợp tác giữa BSIN Việt Nam và các nước trên thế giới

Cuối cùng, việc thành lập BSIN xuất phát từ một nguyên lý cơ bản :“Tất cả các hoạt động hợp tác kinh doanh đều dựa trên nền tảng sự tin cậy, và yếu tố tiên quyết để xây dựng niềm tin lẫn nhau đó chính là sự thấu hiểu về đối tác của chính mình”. Đặt trong bối cảnh kinh tế toàn cầu, khi đi đến hợp tác làm ăn với bất kỳ quốc gia nào, điều đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu về văn hóa, con người, cũng như cách thức họ làm ăn, kinh doanh. Chính vì thế, việc xây dựng mạng lưới – tạo dựng các mối quan hệ xuyên quốc gia trở thành một xu hướng tất yếu. Tạo dựng một mạng lưới đồng nghĩa với việc chúng ta tạo nên một cộng đồng, mà ở đây cụ thể là cộng đồng Phong Cách Doanh Nhân Thế Giới. Từ đó, chúng ta sẽ dễ dàng kết nối và chia sẻ những giá trị với tư cách là những người bạn đến từ nhiều quốc gia, chứ không chỉ đơn thuần là những đối tác kinh tế.

BSIN chính thức ra mắt với cộng đồng doanh nhân tại Lễ vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế 2018

Tất cả những mục tiêu to lớn mà BSIN hướng đến đã hoàn toàn thuyết phục các chuyên gia kinh tế và doanh nhân đến từ các quốc gia trên thế giới có mặt tại buổi trao giải. Với những mục đích và lợi ích to lớn mà Mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế đem lại cho sự hợp tác đa phương giữa các nước, chắc chắn cộng đồng doanh nhân Top 100 sẽ cùng BSIN có những bước tiến xa trong tương lai.

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: