Ms. Dương Thị Kim Xoa – Trưởng phòng quan hệ Doanh nghiệp & Việc làm ĐH Nguyễn Tất Thành – Người gắn kết giữa Doanh nghiệp và sinh viên

  • Bình luận:
  • 565 views

Là cầu nối giữa Doanh nghiệp và sinh viên, hỗ trợ tuyển nhân sự cho Doanh nghiệp và tư vấn việc làm cho sinh viên, Ms. Dương Thị Kim Xoa đã tạo ra hàng trăm cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên trong suốt những năm làm nghề.

 

 

Khởi nghiệp từ năm 23 tuổi, sau khi trải qua nhiều thăng trầm trong công việc, chị Dương Thị Kim Xoa hiện đang là Phó trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, trường Đại học Nguyễn Tất Thành.  Nhờ vào sự đóng góp tích cực trong công việc mà chị Dương Thị Kim Xoa đã mở rộng cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên.

Ở thời điểm hiện tại, chị Dương Thị Kim Xoa là người kết nối Doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên thực tập, kiến tập, tham quan thực tế, tư vấn hỗ trợ việc làm cho sinh viên, hỗ trợ tuyển nhân sự cho Doanh nghiệp như đăng tin tuyển dụng của Doanh nghiệp trên website cũng như Facebook của Trường.

 

 

Công việc của chị giữ một vai trò quan trọng nhất định đối với Doanh nghiệp vì họ luôn có nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ. Bên cạnh đó, chị cùng các thành viên khác thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên như tìm kiếm học bổng, tư vấn định hướng lựa chọn Doanh nghiệp phù hợp và triển khai nhiều hoạt động cộng đồng cho sinh viên.

 

 

Không đặt ra một mục tiêu vĩ mô nào, chỉ yêu cuộc sống vui vẻ bình an, song chị Dương Thị Kim Xoa luôn làm việc bằng cái tâm và tinh thần trách nhiệm cao. Với các mối quan hệ xã hội chị luôn đối xử chân thành, chan hòa và nhiệt tình với tất cả mọi người. Nhờ vậy mà chị đã hỗ trợ được nhiều Doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự phù hợp cũng như tăng cơ hội việc làm cho sinh viên. Đây là một đóng góp to lớn trong thời đại tỷ lệ thất nghiệp đang là vấn đề đáng lo ngại như hiện nay.

 

 

Chia sẻ về lý do tham gia WLIN Queen Club – trực thuộc Mạng lưới WLIN Global do Á hậu Mrs. World Nguyễn Thu Hương sáng lập và vận hành, chị mong muốn kết nối thêm được nhiều Doanh nghiệp để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho Sinh viên ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

“WLIN là một môi trường hoàn hảo để tôi có thể kết nối được thêm nhiều Doanh nghiệp nhằm hỗ trợ tìm kiếm các vị trí mà Doanh nghiệp cần tuyển dụng. Đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm, thực tập, tham quan thực tế giúp sinh viên có cái nhìn chính xác nhất về môi trường làm việc” – Ms. Dương Thị Kim Xoa chia sẻ. Bên cạnh đó, tham gia WLIN sẽ giúp chị vận động thêm được nhiều học bổng, mời các chủ Doanh nghiệp tới làm diễn giả cho các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế cho sinh viên giúp sinh viên trau dồi phát triển bản thân theo đúng sở thích, ngành nghề để sau này tìm được một công việc phù hợp với bản thân.

 

 

WLIN Global vui mừng chào đón sự góp mặt của Ms. Dương Thị Kim Xoa vào ngôi nhà chung của WLIN. Xin chúc chị có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục công tác hỗ trợ kết nối giữa Doanh nghiệp và sinh viên, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho lớp trẻ cũng như đáp ứng các vị trí tuyển dụng mà Doanh nghiệp mong muốn.

Theo WLIN.vn

   • Bình luận: