Ms. Lê Dung – CoFounder của Tổ chức Giáo dục đào tạo PTI táo bạo với quyết định dấn thân sang lĩnh vực công nghệ

  • Bình luận:
  • 1413 views

Không chỉ thành công với kinh nghiệm quản lý, điều hành Trường Đào Tạo Doanh Nhân hàng đầu Việt Nam –  PTI, mới đây, nữ lãnh đạo Lê Dung còn quyết định tái khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin – một lĩnh vực nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức trong thời đại 4.0.

 

 

“Cô chủ nhỏ” của Trường Doanh Nhân PTI

Nhắc đến sự thành công của PTI, thật thiếu sót nếu không nhắc đến sự đóng góp bền bỉ, không ngừng nghỉ của nữ lãnh đạo Lê Dung. Chia sẻ về quá trình đồng hành với “đứa con tinh thần” PTI, chị Lê Dung cho biết: “Sự thành công của các CEO trong khóa học, cùng với đó là công việc cho rất nhiều người lao động trong doanh nghiệp của họ chính là niềm hạnh phúc nhất đối với Lê Dung. Mình hỗ trợ được một người, nhưng một người đó lại có sức lan tỏa giá trị cho nhiều người khác. Những ngày đầu gian khó, tôi cùng những thành viên đồng sáng lập công ty đã dập ghim từ những tài liệu nhỏ, soạn văn bản, rồi mỗi ngày chúng tôi đặt mục tiêu phải tiếp cận với ít nhất 50-70 các CEO qua kênh gửi Mail, điện thoại, thư tay, fax và gặp trực tiếp. Thời kỳ đầu vốn đầu tư không có nhiều nên chúng tôi cố gắng tự làm, hạn chế việc tuyển dụng nhân sự, sau dần mới bổ sung thêm từng vị trí phù hợp. Bởi lĩnh vực của chúng tôi hơi khác biệt, giáo trình và đội ngũ chuyên gia đóng vai trò nòng cốt cho sự thành bại lúc bấy giờ. Tất nhiên không thể không nói tới những chiến lược chúng tôi từng bước xây dựng cùng nhau… và cứ thế bằng cái tâm, bằng sự nỗ lực, và đồng hành của những chuyên gia, những nhân sự cốt cán thời kỳ đó, chúng tôi đã nhanh chóng nắm bắt thị hiếu và bắt nhịp xu thế để tạo ra những sản phẩm đào tạo phù hợp nhất với các CEO, mang tính thực tiễn và kết nối cao”.

 

 

Sau một quá trình dài gây dựng, PTI ngày càng hoàn thiện với sự nỗ lực của một ban điều hành nhiệt huyết và sự cống hiến của đội ngũ nhân sự. Với uy tín của bản thân chị Lê Dung và doanh nghiệp, PTI trở thành một trong những tổ chức giáo dục được nhiều doanh nhân lựa chọn mong muốn thay đổi và phát triển sự nghiệp của mình.

 

 

Nữ lãnh đạo với quyết định dấn thân táo bạo

Sự nghiệp giáo dục đã bước đầu kết trái, đó cũng là thời điểm, người phụ nữ nhỏ Lê Dung quyết định thử sức trong một lĩnh vực hoàn toàn mới – lĩnh vực công nghệ thông tin.Thời gian đồng hành và chiến đấu với rất nhiều doanh nghiệp, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của họ, chị Lê Dung nhận thấy một bài toán lớn về chi phí mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt. Chị nhận ra khi những cách thức truyền thông cũ dần đi vào lối mòn thì công nghệ như một điểm sáng giải đáp bài toán chi phí. Mặc dù, đã có khá nhiều doanh nghiệp startup trong ngành công nghệ, nhưng với tầm nhìn chiến lược của mình, chị Lê Dung đánh giá đây là một thị trường mở và nhiều tiềm năng để phát triển bởi công nghệ luôn luôn đổi mới đa dạng, ngày một thông minh và hữu ích hơn.

 

 

Chia sẻ về bước đi đầu tiên trong lĩnh vực mới mẻ này, chị Lê Dung cho biết: “Tôi sẽ bắt đầu với mảng giáo dục, bởi đây là thế hệ tương lai của đất nước, là chính con cái của tôi, của bạn bè tôi… một thế hệ được kỳ vọng nhiều về sự phát triển, tư duy đổi mới. Công nghệ cần được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ các thầy cô, các em học sinh, sinh viên tiếp thu với kiến thức nhanh nhất, hội nhập với thế giới. Thực tế với chỉ một ứng dụng và smartphone, các em học sinh đã có thể kết nối kiến thức toàn cầu, các bậc cha mẹ có thể theo dõi kết quả học tập của con thông qua các “sổ liên lạc điện tử”, thầy cô có thể quản lý lớp học và theo dõi các học sinh thông qua các thông báo nhắc việc online…. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn hỗ trợ các doanh nghiệp ở các ngành nghề khác như vận tải, marketing, bán hàng…. Và rất nhiều các ngành nghề khác. Trước kia mọi người thường biết đến tôi như một nhà tư vấn về đào tạo, bản thân tôi cũng có chút e ngại khi thử sức với lĩnh vực mới. Nhưng không thử dấn thân thì mình không bao giờ biết được kết quả của nó sẽ ra sao. Tôi cảm thấy rất may mắn vì trên con đường mới, tôi có sự ủng hộ của nhiều bạn bè và được hỗ trợ từ nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Điều này góp phần tiếp sức cho tôi trong chặng đường dài phía trước”.

 

 

Không chỉ trăn trở để làm sao hỗ trợ các doanh nghiệp Việt, mà chị Lê Dung còn mong muốn có thể truyền cảm hứng, mang lại hạnh phúc cho đối tác, nhân viên và đặc biệt là các nữ doanh nhân về ​“Lãnh đạo bằng tình yêu thương để đẹp hơn, thành công hơn, hạnh phúc hơn”. Đó chính là một trong những lí do giúp chị tiếp tục đồng hành trong năm thứ hai cùng Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế WLIN Capital với vai trò phó chủ tịch.

 

 

Với sự nhiệt huyết của người phụ nữ bản lĩnh, chúc cho chị Lê Dung sẽ một lần nữa hoàn thành tốt công việc cộng đồng và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

 

Theo WLIN.vn

   • Bình luận: