Nữ doanh nhân Jessica Tong – Giám đốc điều hành Asia Success Media Group – Hình mẫu lý tưởng cho người phụ nữ hiện đại

  • Bình luận:
  • 778 views

Bà Jessica Tong, là một quý cô thành đạt trong kinh doanh, là một hình mẫu cho người phụ nữ ngày nay. Bà ấy từng nói “Tôi không có nhiều sự khác biệt với những phụ nữ khác, làm việc chăm chỉ là cách duy nhất để tôi nâng cao bản thân để trở thành người tốt hơn”. Và để hiểu thêm về nữ lãnh đạo sẽ góp mặt trong Diễn đàn Nữ lãnh đạo Quốc tế và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2018 này, xin mời các bạn cùng Wlin.vn đến với buổi trò chuyện ngay sau đây. PV: Chào bà, bà có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình với độc giả Wlin.vn? Xin chào, tôi tên là Datin Jessica Tong, hiện tôi đang giữ vai trò Giám đốc kiêm Tổng biên tập của Asia Success Media Group. Tôi là người phụ nữ có thái độ tích cực về mọi chuyện, muốn học hỏi nhiều thứ trong từng ngày. PV: Bà có thể chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh hiện tại của mình và cũng như là con đường khởi nghiệp mà bà đã trải qua? Công ty của chúng tôi chuyên làm về các lĩnh vực truyền thông đa phương tiện, quảng cáo, một môi trường đầy tính năng động và sáng tạo. Ngoài ra, tôi đang là Tổng Biên tập của tạp chí “Asia Succes Inc. Branding”. Ngoài là đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Asia Success Media Group thì tôi còn đang giữ chức Giám đốc điều hành của công ty ASB Globe Sdn Bhd và Asia Success Media Group Sdn Bhd. Phó chủ tịch của Asia Success Alliance Group Limited, Tổng biên tập của 2 tạp chí Asia Success Inc. Branding và World Success Book of Records.

PV: Triết lý trong kinh doanh của bà là gì? Theo bà, thì công ty của bà có thế mạnh nào đặc biệt để có thể khẳng định được thương hiệu của mình giữa một môi trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay? Là Tổng biên tập của tại chí “Asia Succes Inc. Branding”, tôi luôn dẫn đầu trong mọi cuộc cạnh tranh khi sử dụng kiến thức mà tôi đã học được để làm việc. Tôi đã nói rằng “Công việc không chỉ là để chịu đựng những khó khăn mà còn để hiểu và làm quen với môi trường làm việc và dĩ nhiên là phải luôn yêu công việc của mình, vì làm việc là cách tuyệt vời để học hỏi và cải thiện bản thân”. Chúng tôi đang sở hữu 3 tạp chí dẫn đầu trong thị trường. Ngoài ra, chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông này, luôn giải quyết những vấn đề xảy ra của công ty theo từng giai đoạn, điều đó giúp chúng tôi gặp rất ít rủi ro và đạt được nhiều hiệu quả trong công việc. Từ đó, chúng tôi tin chắc rằng sẽ luôn khẳng định tốt thương hiệu của mình trên thị trường hiện nay.

PV: Bà có thể chia sẻ về những khó khăn trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh và bằng cách nào bà đã vượt qua điều đó? Thỉnh thoảng tôi sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh về giá cả thị trường khi làm việc với khách hàng hoặc cảm thấy chán nản vì áp lực công việc. Lúc đó bạn nghĩ tôi nên làm gì? đơn giản là chỉ cần tiếp tục đối mặt với nó, đưa ra những phương pháp hợp lý để ổn thỏa hai bên, để tiếp tục con đường kinh doanh mà chúng ta đi ngày hôm nay.

PV: Những dấu ấn đặc biệt, những thành tích bà và công ty đã đạt được trong suốt quá trình kinh doanh của mình? Thành tích cá nhân: . Giải McMillan Woods – Media Trailblazer 2017. . Đại sứ thiện chí quốc tế năm 2016. . Giải thưởng lãnh đạo xuất sắc 2015. . Quán quân cuộc thi nói tiếp Trung phổ thông của JCIM Area Peninsular Central South 2014. . Giải thưởng JCIM APCS 2015 – Individual Life Saver. . Giải thưởng đào tạo của JCIM APCS 2015. . Giải thưởng xuất sắc của Tổ chức Phi Chính phủ năm 2014. Thành tích công ty: . Asia Pacific CSR Awards 2016 – Công ty có trách nhiệm xã hội trong xuất bản Truyền thông Kinh doanh. . ASEAN Outstanding Business Award 2016 (AOBA) – Giải thưởng Master Class trong Phát triển Truyền thông. . Đứng thứ 3 trong Top 50 Doanh nghiệp ở Malaysia 2015-2016. . McMillan Woods Global Awards 2016 – giải thưởng MasterClass trong Media Excellence. . Asia Pacific CSR Awards 2015 – Công ty có trách nhiệm xã hội trong xuất bản Truyền thông Kinh doanh. . Angs Award of Excellence 2015 – Angs 2015 Phương tiện truyền thông có ảnh hưởng nhất. PV: Bà đã có những dự định, kế hoạch để phát triển công ty trong tương lai? Ngoài những tạp chí đang được phát hành thì chúng tôi còn muốn sản xuất thêm một số ấn phẩm được phát hành trực tuyến. Tăng cường phát triển thêm về công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để vươn tầm phát triển xa hơn trong tương lai.

PV: Thưa bà Jessica Tong, quan điểm của bà như thế nào về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại? Trong xã hội hiện đại, phụ nữ đang dần thoát khỏi vai trò quản lý gia đình, nội trợ, để chuyển sang hướng kinh doanh, chạy theo lợi nhuận từ cuộc sống. Khi nói về việc kinh doanh, tôi nghĩ rằng những người phụ nữ thậm chí còn gặp nhiều khó khăn hơn nam giới bởi vì họ phải cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc. Nếu bạn không thể đối phó với sự cân bằng này thì tốt nhất là đừng chọn việc kinh doanh, nếu không bạn có thể thất vọng.

PV: Lĩnh vực kinh doanh nào bà quan tâm và muốn mở rộng ở thị trường Việt Nam? Tôi đang rất hứng thú với lĩnh vực truyền thông đa phương tiện, quảng cáo tại Việt Nam. Chắc chắn là trong tương lai tới, tôi sẽ đến Đất nước của các bạn để tìm những sự hợp tác trong lĩnh vực này vì sự phát triển của đôi bên. Ngoài ra, tôi còn muốn phát triển thêm lĩnh vực về tư vấn xây dựng thương hiệu và tổ chức event tại thị trường này.

PV: Bà nhận định thế nào về chủ đề “Nữ lãnh đạo và nền kinh tế số” của Diễn đàn và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2018? Và bà có kỳ vọng gì vào chương trình năm nay? Lợi ích chính của nền kinh tế kỹ thuật số là nó cho phép và khuyến khích phụ nữ làm việc từ xa, nơi mà giới tính trong công việc là ngang bằng nhau về cách tiếp thu công nghệ vào lãnh đạo doanh nghiệp. Vì thế trong nền kinh tế số này, nữ lãnh đạo sẽ phát huy tốt nhất trong việc hoạt động kinh doanh của mình. Tôi kỳ vọng vào chương trình này sẽ giúp tôi có thêm được nhiều người bạn, gặp gỡ được nhiều phụ nữ có chung chí hướng kinh doanh như tôi. Ngoài ra cũng mong rằng chương trình năm nay sẽ thành công, tốt đẹp, thúc đẩy mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế phát triển hơn nữa.

Cảm ơn bà Jessica Tong về những chia sẻ đầy thẳng thắn vừa rồi. Wlin.vn xin chúc bà và Asia Success Media Group sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai tới!

Theo Ấn phẩm WLIN/NXB Thanh niên  • Bình luận: