NỮ LÃNH ĐẠO JESS LING – NGƯỜI SÁNG LẬP CÔNG TY LUẬT JS LING, DIYANA & SINGH: THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ VIỆC BIẾT NẮM BẮT ĐÚNG THỜI CƠ

  • Bình luận:
  • 1203 views

Bà Jess Ling luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, nắm bắt đúng thời cơ trong kinh doanh, chính vì những điều đó đã giúp công ty Luật JS LING, DIYANA & SINGH trở thành một thế lực hàng đầu về các vấn đề pháp lý tại Malaysia. Để hiểu rõ về nữ doanh nhân Jess Ling – một trong số những nữ lãnh đạo sẽ góp mặt trong Diễn đàn Nữ lãnh đạo Quốc tế và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương, hãy cùng Wlin.vn đến với buổi trò chuyện ngay sau đây.


PV: Chào bà, bà có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình với độc giả Wlin.vn?
Xin chào, tôi tên là Jess Ling, người sáng lập và Quản lý đối tác của công ty Luật JS LING, DIYANA & SINGH (JLDS). Tôi từng tốt nghiệp bằng danh dự của trường Luật Nottingham ở Anh và được Malaysian Bar nhận vào ngày 12 tháng 3 năm 1999.

PV: Bà có thể chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh hiện tại và cũng như là con đường khởi nghiệp mà bà đã trải qua?
Lĩnh vực kinh doanh chính mà tôi đang hoạt động là về Luật. JLDS tập trung vào các lĩnh vực về ngân hàng, tài chính, luật doanh nghiệp, thương mại. đăng kí nhãn hiệu, kiện tụng và hòa giải ở tòa án.
JLDS được thành lập vào tháng 5 năm 2016. Hiện nay, chúng tôi có 4 chi nhánh tại Malaysia. Trước đây, tôi tham gia vào Messrs. K. K. Lim & Associate với vai trò là đối tác trong 15 năm và có tới 12 chi nhánh ở Malaysia.

PV: Thưa bà Jess Ling, không biết triết lý trong kinh doanh của bà là gì? Để JLDS có thể khẳng định được thương hiệu giữa môi trường đầy cạnh tranh như hiện nay thì công ty của bà đang có những thế mạnh gì đặc biệt?
Triết lý kinh doanh của chúng tôi là giúp khách hàng đạt được những sự thành công một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không ảnh hưởng đến giá trị cốt lõi về thực tiễn pháp luật. Ưu tiên hàng đầu trong việc thực hiện lý tưởng của công ty là duy trì sự công bằng giữa các bên tố tụng. Từ đó giữ được mối hợp tác ổn định với khách hàng qua nhiều năm vì “khách hàng chính là đối tác của công ty”.
Giữa môi trường kinh doanh cạnh tranh như hiện nay, việc công ty luôn tái thiết thương hiệu mới sẽ cho thấy được sự cố gắng thay đổi của chúng tôi để phục vụ khách hàng một cách tốt hơn. Nâng cao dịch vụ pháp lý chất lượng cao cho khách hàng, cung cấp một giải pháp tinh vi với giá cả hợp lý để mang lại “kết quả tốt cho công ty lớn cùng với hiệu quả cho các công ty nhỏ”. Rõ ràng, từ chính sự hài lòng đó của khách hàng sẽ là động lực chính cho việc tái cơ cấu công ty, giúp chúng tôi khẳng định được thương hiệu trên thị trường.

PV: Bà có thể chia sẻ về những khó khăn mà bà đã trải qua trong quá trình xây dựng công ty và bà đã có cách gì đề vượt qua nó?
Việc có nhiều đối thủ mới tham gia vào môi trường pháp lý sẽ dễ dàng dẫn đến sự gia tăng mức độ cạnh tranh, đó là một trong những điều khó khăn mà chúng tôi phải đối mặt trong lĩnh vực luật pháp này. Có khoảng 5000 công ty chuyên về Luật Doanh nghiệp có mặt trên thị trường pháp lý riêng biệt đặc biệt là các vấn đề về chuyển nhượng và ngân hàng.
Do đó chúng tôi phải có một tầm nhìn xa, đi trước họ hàng ngàn dặm để giải quyết vấn đề khách hàng, những vấn đề mà chưa đối thủ nào giải quyết trên thị trường. Đó là chính là lý do vì sao chúng tôi đã đạt được những điều mà chưa ai làm được ở Malaysia. Theo đó một trong số những chi nhánh của chúng tôi được bình chọn là một trong 3 văn phòng Luật được ưa thích nhất của Malayan Banking Berhad, văn phòng chính của Kuala Lumpur về việc giải quyết Quỹ cho vay thế chấp nước ngoài về các tài sản ở Anh, Úc và Singapore. Sự ủy thác này cho phép công ty có mối liên kết quốc tế với các công ty Luật trên thế giới để xử lý Quỹ thế chấp ở nước ngoài cho các quốc gia tương ứng.

PV: Bà và công ty JLDS đã đạt được những thành tích, dấu ấn đặc biệt gì trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình? Bên cạnh đó, bà đã làm những gì để đóng góp cho cộng đồng, xã hội?

Về cá nhân thì tôi đã vinh dự nhận được Giải thưởng Doanh nhân nổi bật Châu Á ở Trung Quốc. Còn riêng về công ty của tôi thì JLDS là một trong ba bằng pháp lý của Malayan Banking Berhad (ngân hàng lớn nhất ở Malaysia) về các khoản vay thế chấp ở Malaysia.
Ngoài công việc kinh doanh của mình thì tôi còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động giúp ích cho cộng đồng và xã hội không riêng gì ở Malaysia, mà các nước trong khu vực Đông Nam Á, như sau:
. 10% lợi nhuận hằng năm của JLDS sẽ được sử dụng cho các dự án chăm sóc xã hội

. 2012 – 2015: tham gia vào tổ chức Kampala Capital, Uganda – mua đất để xây dựng nhà thờ và trợ cấp cho nhu cầu hằng ngày của người dân nghèo (bao gồm nhiều trẻ mồ côi và cha/mẹ độc thân).
. 2014-2015: Hỗ trợ tài chính để xây nhà ở và ký túc xá dành cho trẻ em ở Nambang, Myanmar.
. 2008 – đến nay: Tư vấn tài chính và pháp lý cho quỹ Beautiful Gate dành cho người khuyết tật.

PV: Bà đã có những dự định, kế hoạch gì để phát triển công ty trong tương lai tới?

Chúng tôi đang đẩy mạnh đào tạo, mở rộng cho tất cả nhân viên thêm nhiều kỹ năng lãnh đạo trong công ty. Vì chúng tôi muốn đạt được thành công từ các giá trị cốt lõi của công ty, đó là tư pháp, pháp lý và dịch vụ. Trong tương lai, chúng tôi đang cố gắng thiết lập mối liên hệ quốc tế với các công ty luật trên toàn thế giới.

PV: Quan điểm của bà như thế nào về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại?

Nữ lãnh đạo thường có lòng trắc ẩn, sự đồng cảm và phong cách đàm phán cũng cởi mở hơn nhiều, điều đó giúp người phụ nữ có nhiều phong cách lãnh đạo khác nhau. Điều đó cho thấy rằng những phẩm chất đặc trưng của phụ nữ như chia sẻ, thấu cảm, bao dung và phong cách đàm phán mở sẽ phù hợp với vai trò lãnh đạo ở xã hội hiện đại bây giờ.
Phụ nữ còn có những kĩ năng, quan điểm khác với nam giới, sự khác biệt về cấu trúc và văn hóa sẽ dễ đưa ra các giải pháp hiệu quả trong kinh doanh. Nói tóm lại, các nhà lãnh đạo nữ sẽ thay đổi cách giải quyết toàn cầu trong tương lai tới.

PV: Lĩnh vực kinh doanh nào làm bà quan tâm và muốn mở rộng tại thị trường Việt Nam, bà có thể chia sẻ với độc giả Wlin.vn được biết?
Tôi rất muốn kết nối lĩnh vực pháp lý cũng như thương mại quốc tế giữa Việt Nam với Malaysia. Mục tiêu của chúng tôi là chuẩn bị các văn bản pháp luật cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam, qua đó tăng cường sự hợp tác về luật pháp quốc tế.

PV: Bà có nhận định gì về chủ đề “Nữ lãnh đạo và nền kinh tế số” của Diễn đàn và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2018? Bà có kỳ vọng gì cho chương trình năm nay?
Theo quan điểm của tôi, đây là chủ đề rất thực tế với chúng tôi. Phụ nữ đang rất cần công nghệ để phát triển về tư duy và khả năng lãnh đạo. Để phát triển một công ty, doanh nghiệp thì sự liên kết giữa nữ lãnh đạo và nền kinh tế số phải cực kỳ chặt chẽ và gắn liền với nhau.
Chương trình năm nay là một giải thưởng tuyệt vời cho phụ nữ để công nhận những thành tích trong cuộc đời của họ. Giải thưởng này cũng đánh giá rất cao những phụ nữ có thành tích nổi bật trong cuộc đời của họ. Hầu hết mọi người nghĩ rằng đàn ông có thể làm việc tốt hơn phụ nữ. Vì sự mong đợi của tôi về sự kiện năm nay, tôi hy vọng rằng sự kiện này có thể mang lại một tác động tốt cho thế hệ trẻ để trở thành một nhà lãnh đạo đạo đức của một nửa thế giới.

Cảm ơn bà! Chúc bà gặt hái nhiều thành công trong tương lai!

Theo ấn phẩm WLIN/NXB Thanh Niên  • Bình luận: