Nữ lãnh đạo Sandy Hoa Đặng – Chủ tịch Tổ chức từ thiện 11 Plus: “Mỗi thử thách là một bài học và mỗi bài học trải qua sẽ cho chúng ta sự trải nghiệm”

  • Bình luận:
  • 1494 views

Vốn xuất thân từ Thủ đô Hà Nội – Việt Nam, người con của đất Việt – Sandy Hoa Đặng sau nhiều năm bắt đầu hành trình khởi nghiệp đã gặt hái được những thành công và thành tích vượt bậc tại xứ sở cờ hoa Hoa Kỳ.

 

 

Nữ lãnh đạo Sandy Hoa Đặng được đông đảo cộng đồng biết đến với vai trò Nguyên Giám đốc điều hành Quỹ giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation – VEF) được thành lập bởi chính phủ Mỹ. Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Hành chánh tại Trường Đại học Harvard Kenedy vào năm 2010, chị nhận được lời mời danh dự từ Nguyên tổng thống Mỹ Barack Obama trở thành Thành viên Hội đồng quản trị VEF. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, chị đã được toàn thể thành viên Hội đồng quản trị VEF tin tưởng bầu chọn vào vị trí Giám đốc điều hành Quỹ giáo dục Việt Nam VEF. Đây là một vinh dự không phải bất kỳ ai cũng có thể có được đặc biệt trong một môi trường đầy thách thức như VEF và kể từ đây áp lực bắt đầu đè nặng trên vai nữ lãnh đạo gốc Việt Sandy Hoa Đặng. Thế nhưng, chị đã khép lại một nhiệm kỳ thành công và nhận được đánh giá rất cao vì những nỗ lực và thành tích xuất sắc đến từ Hội đồng quản trị VEF.

 

 

Trước khi đến với VEF, chị Sandy Hoa Đặng còn là Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành tổ chức Lãnh đạo, Trao quyền và Phát triển Mỹ Á (AALEAD) – Một tổ chức hỗ trợ các gia đình nhập cư và tị nạn thông qua hàng loạt các dịch vụ giáo dục và xã hội. Không khó để lý giải được những tâm huyết của trong việc luôn phấn đấu vì quyền lợi trẻ em và phụ nữ bởi chị bắt đầu sinh sống tại Hoa Kỳ từ năm 13 tuổi, hơn ai hết chị thấu hiểu những nỗi khó khăn tại xứ người.

 

 

Trong suốt những năm hoạt động xã hội, chị Sandy Hoa Đặng đã được trao tặng nhiều giải thưởng danh tiếng vì khả năng lãnh đạo cộng đồng xuất sắc, trong đó có danh hiệu “Công dân xuất sắc của Washington DC” năm 2001. Đây là những thành quả ngọt ngào ghi nhận những nỗ lực của chị trong hành trình cống hiến cho xã hội và truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ những năm qua.

Từng trải qua rất nhiều vai trò, vị trí, ở thời điểm hiện tại, chị Sandy Hoa Đặng đang đảm nhận chức vụ Chủ tịch Tổ chức từ thiện 11+ (11 Plus) – Một công ty tư vấn, cung cấp chương trình đào tạo kĩ năng lãnh đạo, tăng cường năng lực và lập kế hoạch chiến lược cho các nhà tài trợ cá nhân, quỹ và các tổ chức phi lợi nhuận. Đây cũng là một trong những tổ chức đầu tiên do chị đồng sáng lập khi chỉ vừa tròn 28 tuổi.

 

 

Là người bạn thân thiết của Á hậu Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch sáng lập và vận hành Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global, nữ lãnh đạo Sandy Hoa Đặng luôn ủng hộ những giá trị mà Mạng lưới WLIN mang lại cho các thành viên của mình. Cả hai đã có những khoảng thời gian gặp gỡ, chia sẻ những quan điểm về sự tiến bộ của phụ nữ đặc biệt tại Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng diễn ra vào 30-31/3/2019 tại Paris, Cộng hòa Pháp vừa rồi.

Đến với WLIN, Nữ lãnh đạo Sandy Hoa Đặng xem đó là một sự bén duyên, một cơ hội để đưa chị đến gần hơn với cộng đồng Nữ lãnh đạo. Sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm  ở các vị trí quản lý, điều hành cấp cao, chị Sandy Hoa Đặng sẽ có thể một phần nào hỗ trợ, giúp đỡ, định hướng cho các chị em có thêm những kiến thức, kỹ năng của một nhà lãnh đạo cũng như cách thức để đưa hình ảnh và vai trò của phụ nữ lên một tầm cao mới Vì sự tiến bộ của phụ nữ. Hiện tại, chị đã và đang bắt tay vào việc kiến tạo cộng đồng WLIN Wasington D.C để nhằm giúp kết nối các nữ lãnh đạo trong mạng lưới trên toàn cầu với các cơ hội kinh doanh, học tập tại D.C.

 

 

Đây quả thực là một tin vui, một cơ hội tuyệt vời cho các nữ lãnh đạo Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đang sinh sống và làm việc tại Washington bởi giờ đây các chị em đã có thêm một ngôi nhà chung, một sân chơi mới gắn kết lẫn nhau để cùng nhau “Đẹp hơn – Thành công hơn – Hạnh phúc hơn”. Bên cạnh đó, từ mạng lưới WLIN, chị Sandy Hoa Đặng còn ấp ủ một ước mơ lớn hơn đó chính là giúp đỡ phụ nữ cũng như trẻ em trên thế giới có thể thoát khỏi nghèo đói và có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại bởi lẽ giáo dục là nền tảng có thể thay đổi thế giới.

Xin chào đón nữ lãnh đạo Sandy Hoa Đặng đến với WLIN – Nơi quy tụ các nữ lãnh đạo tài năng và đầy nhiệt huyết với cộng đồng. Chúc chị sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công mới, thắng lợi mới trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Theo WLIN.vn

   • Bình luận: