Quỹ từ thiện WLIN Capital Charity hướng về vùng lũ Quan Sơn

  • Bình luận:
  • 381 views

Nhận được thông tin về mức độ thiệt hại nghiêm trọng mà người dân Quan Sơn, Thanh Hóa phải hứng chịu, câu lạc bộ WLIN Capital Hà Nội đã phối hợp với Hội cựu sinh viên Thanh Hóa – K39 NEU và Truyền hình Cáp Hà Nội kêu gọi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân với số tiền 200 triệu đồng nhằm giúp bà con khắc phục ảnh hưởng của bão lũ, vượt qua nỗi đau thể xác và tinh thần để sớm ổn định cuộc sống.

 

Đoàn gặp gỡ chia sẻ với cán bộ huyện Quan Sơn về tình hình bão lũ trên địa bàn

 

Vượt quãng đường hơn 600 km, đoàn thiện nguyện đã có mặt tại vùng lũ Quan Sơn, lắng nghe chia sẻ về tình hình thực tế, mức độ thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra. Theo báo cáo chính xác gần nhất, bão số 3 gây thiệt hại nặng nề tại nhiều huyện trên địa bàn tỉnh. Lũ lụt đã làm 17 người chết và mất tích, 5 người bị thương; hơn trăm ngôi nhà bị ngập, lũ cuốn trôi, thiệt hại; có 1 trường học bị sập hoàn toàn, nhiều điểm trường bị hư hỏng, 25 phòng học, phòng chức năng công vụ bị thiệt hại và nhà văn hóa bản Sa Ná, nhà văn hóa bản Son bị sập hoàn toàn. Bí thư Huyện ủy Quan Sơn Nguyễn Ngọc Tiến thông tin thêm: Đợt mưa lũ vừa qua toàn huyện có gần 113 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại, trong đó nhiều diện tích đất nông nghiệp ven sông, suối bị sa bồi, trơ sỏi đá. Hiện, cấp ủy, chính quyền huyện, xã đang khảo sát cải tạo, lồng ghép các chính sách hiện hành hỗ trợ đất canh tác, xây dựng, nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất, mở mang ngành nghề, định hướng chuyển đổi nghề nghiệp cho các hộ dân có ruộng bị mưa lũ cuốn trôi ở cụm bản Sa Ná nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung.

 

 

Sau khi trao quà trực tiếp cho các hộ dân tại Ủy ban Nhân dân xã, đoàn đã theo các cán bộ Quan Sơn vào thăm xã Sơn Thủy – một trong hai xã chịu thiệt hại lớn tại huyện Quan Sơn để thăm hỏi và trao quà cho các hộ gia đình bị lũ cuốn trôi nhà với số tiền 30 triệu đồng/hộ. Dọc đường đi là những khúc cây lớn, nhiều năm tuổi bị dạt vào 2 bên bờ, cột điện, trạm biến áp đổ ngả nghiêng chờ dựng lại. Cây cầu nối liền 2 bên bờ suối của bản Chanh đã bị đánh sập hoàn toàn, căn nhà bên cạnh suối bị lũ cuốn trôi không còn lại một chút dấu vết. Không gian trao quà cho hộ dân chịu thiệt hại ngay bên cạnh bờ suối, giữa cái nắng gay gắt của tiết trời mùa hè oi nóng.

 

Cây cầu nối 2 phía bờ suối bản Chanh bị đánh sập hoàn toàn

 

Quỹ từ thiện hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình bị lũ cuốn trôi

 

Tạm biệt bản Chanh và bản Mùa Xuân của xã Sơn Thủy, đoàn đến thăm hiện trường và trao tặng quà cho các gia đình chịu ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tại bản Sa Ná, huyện Na Mèo – nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của huyện Quan Sơn. Hậu quả của bão khiến con đường vào bản bị gián đoạn, đoàn phải đi bộ con đường dài 4km để đến với hiện trường trao tặng trực tiếp các phần quà cho hàng chục hộ dân nơi đây với mức hỗ trợ 1tr/gia đình. Đi thêm 300m, trước mắt chúng tôi là những mớ hỗn độn, ngổn ngang với những mảnh gỗ vỡ vụn từ các ngôi nhà bị bão đánh sập, những gốc cây to trôi dạt từ trên phía thượng nguồn. Nhưng nhờ sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ từ chính quyền địa phương, bà con trong huyện, sự ủng hộ, động viên kịp thời từ các mạnh thường quân trên khắp mọi miền tổ quốc, những hậu quả mà bão lũ gây ra đang dần được cải thiện. Khu tái định cư của bà con bản Sa Ná đang trong quá trình xây dựng và sớm hoàn thiện để bà con yên tâm sản xuất và ổn định cuộc sống.

 

Hiện trường hậu quả của lũ tại bản Sa Ná

 

Chia sẻ về hành trình đến với Quan Sơn, Thanh Hóa, chị Ngà Nguyễn – trưởng đoàn thiện nguyện không giấu được cảm xúc khi trực tiếp có mặt tại hiện trường: “Chúng tôi có mặt ngày hôm nay tại đây, với một chút tấm lòng, hy vọng có thể phần nào đó giúp đỡ bà con Quan Sơn sớm vượt qua những đau thương, mất mát, vực dậy từ khó khăn, làm chủ số phận, khắc phục hậu quả do bão lũ để dần ổn định, xây dựng và phát triển kinh tế. Chỉ khi đến trực tiếp nơi đây, tôi và các thành viên trong đoàn mới nhận ra rằng Việt Nam còn quá nhiều nơi khổ cực, nhiều mảnh đời kém may mắn, vậy nên, mỗi chúng ta cần nỗ lực nhiều hơn nữa để chung tay giúp đỡ họ, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển. Đó cũng chính là một trong những lí do WLIN Capital Hà Nội quyết định thành lập Quỹ từ thiện WLIN Capital Charity để mang những “hạt giống nhỏ” ươm mầm những ước mơ lớn”. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành để trao đi nhiều hơn nữa những giá trị cho cộng đồng vì mục tiêu vì một xã hội phồn vinh và phát triển”.

 

Mrs. Ngà Phạm – Trưởng đoàn thiện nguyện trao quà cho hộ gia đình bị lũ cuốn trôi nhà

 

Mỗi thành viên trong đoàn đều có những cảm xúc và trải nghiệm riêng, nhưng chuyến đi đến với Quan Sơn, Thanh Hóa giúp tất cả mọi người nhận ra một điều rằng: Yêu thương, sự chia sẻ có thể xoa dịu những đau thương, mất mát. Bằng những hành động nhỏ của mình, mỗi thành viên hy vọng đã truyền được một phần cảm hứng về một tương lai tươi sáng, cuộc sống hạnh phúc cho những người dân lam lũ nơi đây.

 

 

Bản Sa Ná, bản Chanh hay bản Mùa Xuân chỉ là số ít những địa phương chịu ảnh hưởng của bão lũ. Quan Sơn nói riêng và các huyện khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung rất cần sự chung tay của cộng đồng trong quá trình khắc phục khó khăn và đi lên phát triển xã hội trong tương lai.

 

 

Với sự chung tay đồng hành của Hội cựu sinh viên Thanh Hóa – K39 NEU, Truyền hình Cáp Việt Nam, sự hỗ trợ, đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Quan Sơn, đoàn đã hoàn thành nhiệm vụ thành công sau một ngày thiện nguyện trọn vẹn và đầy ý nghĩa. Khép lại hành trình đến với Quan Sơn, WLIN Capital và Quỹ từ thiện WLIN Capital Charity sẽ còn tiếp tục lăn bánh đến với nhiều vùng đất mới với sứ mệnh mở ra những chân trời mới cùng hy vọng về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

WLIN.vn

   • Bình luận: