Ths Quản lý Giáo dục Lê Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc điều hành UK Academy: “Tương lai của giáo dục trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0”

  • Bình luận:
  • 767 views

Thạc sỹ Quản lý Giáo dục Lê Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc điều hành UK Academy đã có những chia sẻ tại “Diễn đàn Nữ lãnh đạo Quốc tế và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương” được tổ chức vào ngày 27 tháng 3 năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Nữ lãnh đạo và nền công nghệ số”. Bà đã chia sẻ về những trăn trở trong ngành giáo dục, làm sao để phát triển tư duy của trẻ em, giúp các em trở thành một người lãnh đạo có tầm nhìn trong tương lai.

Với những suy nghĩ đó, bà Lê Nguyễn Trung Nguyên cùng với UKAcademy đầu tư rất nhiều công nghệ thông tin, kỹ thuật số vào chương trình học của mình, đây là hệ thống Trường Quốc tế Học viện Anh quốc –  một thành viên thuộc hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng – được ra đời từ năm 2016 với khát vọng đào tạo những học sinh năng động, chuẩn nhân cách, vững kiến thức, tự tin hội nhập quốc tế. Nhưng những hệ thống công nghệ được đầu tư vào UK Academy chỉ mang tính chất hỗ trợ, giúp cho giáo viên và học sinh giảm được tối thiểu thời gian cho những việc tay chân, vì thời gian rất là quý báu, nên hãy để  dành cho sự sáng tạo và kết nối.

 

 

Đối với những người làm giáo dục như bà Trung Nguyên thì công việc của họ đào tạo ra những con người chứ không phải robot, con người có trí tuệ có kỹ năng có sức khoẻ tốt và quan trọng là có trái tim yêu thương. Chính vì thế, Triết lý giáo dục 5H của UK Academy bao gồm các yếu tố: Heart – cảm xúc và ứng xử tích cực, Head – tri thức và tư duy, Health – thể chất và tinh thần, Hand – thói quen và hành vi, bốn yếu tố trên tạo nên Human – con người nhân văn toàn diện, đó là những yếu tố căn bản nhất tạo nên nền tảng phát triển cho mỗi trẻ em. Đây là môi trường giáo dục mà bà Trung Nguyên luôn mơ ước, muốn vậy chỉ nhà trường không vẫn chưa đủ, gia đình mà trực tiếp là các bậc cha mẹ luôn là phần không thể tách rời của môi trường giáo dục.

 

Và để các em quên đi những áp lực học tập, thỏa sức vui chơi, theo đuổi ước mơ, khẳng định bản thân, … trước thềm năm học mới, khóa học hè 2018 “Live your dream! Live your life!” của UK Academy giúp các em được trang bị những kỹ năng, kiến thức khi tham gia các Câu lạc bộ với những chủ đề đa dạng, với chương trình được thiết kế dựa trên kết quả khảo sát nhu cầu của phụ huynh và học sinh, để phát triển 8 loại hình trí thông minh cho trẻ và 6 kỹ năng mềm hữu ích. Trong buổi nói chuyện này, bà Trung Nguyên cũng đã chia sẻ về những lời bà luôn nói với học sinh của mình: “Nếu muốn thành công, ngoài việc sử dụng công nghệ để tiến xa hơn thì không có gì hay hơn là đứng trên vai những người khổng lồ”, và bà cũng ngỏ lời đến những nữ lãnh đạo trong mạng lưới WLIN đến UK Academy để có thể chia sẻ những kinh nghiệm cũng như truyền cảm hứng cho các em học sinh.

 

 

Sự tham gia của diễn giả Trung Nguyên vào Diễn đàn Nữ lãnh đạo Quốc tế thể hiện sự hợp tác và quan tâm của cộng đồng nữ lãnh đạo đối với thế hệ kế thừa – nguồn nhân lực tương lai có vai trò quan trọng trong việc phát triển bền vững của cả xã hội. Đào tạo và chăm lo cho thế hệ kế thừa luôn là một mục tiêu quan trọng trong thiên chức của mỗi người phụ nữ, và của Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế.

 

Theo Ấn phẩm WLIN/NXB Thanh Niên  • Bình luận: