Tiến sĩ Paula Noble Fellingham – Chủ tịch sáng lập WIN và Tổ chức GPPI trở thành đại sứ Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại Mỹ

  • Bình luận:
  • 887 views

Tiến sĩ Paula Noble Fellingham – Chủ tịch sáng lập Mạng lưới Thông tin phụ nữ (WIN) và Tổ chức phi lợi nhuận Thịnh vượng toàn cầu và Sáng kiến Hoà Bình (GPPI)  là người dành cả cuộc đời để giúp phụ nữ phát triển, trao quyền và tạo cho họ cơ hội để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của bà với vai trò người giảng dạy và doanh nhân đã truyền cảm hứng cho phụ nữ toàn thế giới. Trong tháng 3 này, tiến sĩ Paula sẽ đến Việt Nam để tham dự Diễn đàn nữ lãnh đạo quốc tế – một trong những sự kiện tôn vinh vai trò của nữ lãnh đạo trong thời đại mới. Đồng thời, bà cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò mới: Đại sứ phát triển Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại Mỹ. Phóng viên wlin.vn đã có cuộc trao đổi với bà để hiểu thêm về người phụ nữ đã dành trọn đời vì sự phát triển của phụ nữ toàn cầu.

PV: Xin chào Tiến sĩ Paula, rất hân hạnh được trò chuyện cùng bà! Tiến sĩ có thể chia sẻ đôi chút về bản thân mình cho quý vị độc giả của WLIN không?

Chào quý vị, tôi là Tiến sĩ Paula Noble Fellingham. Tôi là nhà sáng lập và điều hành của Mạng lưới Thông tin phụ nữ quốc tế (WIN) và Tổ chức phi lợi nhuận Thịnh vượng toàn cầu và Sáng kiến Hoà Bình (GPPI). Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và hạnh phúc khi hỗ trợ cho phụ nữ trên toàn thế giới, và tôi đã theo đuổi con đường này suốt hơn 30 năm qua.

PV: Bà có thể chia sẻ về lĩnh vực hoạt động hiện tại của mình và con đường khởi nghiệp của bà như thế nào để đạt được thành công ngày hôm nay?

Tôi lớn lên ở California, chủ yếu tại thành phố Los Angeles. Tôi là con gái của một doanh nhân đồng thời là nghệ sĩ nổi tiếng. Công việc đầu tiên của tôi là giáo viên.  Năm 20 tuổi, tôi bắt đầu trở thành doanh nhân. Hiện tại, tôi đang dạy cho phụ nữ  toàn thế giới cách gầy dựng và phát triển doanh nghiệp của mình qua trung tâm Official Enterpreneur Certificaton. Đây là một phần nhỏ trong chương trình lớn hơn mang tên Bảy bước cho cuộc sống hoàn hảo và kinh doanh thuận lợi. Tôi đã đi đến 30 quốc gia trong suốt 15 năm vừa qua để giảng dạy cho hàng ngàn phụ nữ. Đó là niềm tự hào của tôi.

PV: Để đạt được những thành công như hiện tại, bà có triết lý gì cho mình không? Đâu là những giá trị cốt lõi để những chương trình do bà khởi xướng tạo được tiếng vang khắp toàn cầu?

Tôi tin rằng bất kì cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng đều có thể đạt thành công như mong muốn. Khi mục tiêu đặt ra là đúng đắn, mỗi người và tập thể công ty đều sẽ tự đặt ra các tiêu chuẩn làm tăng sức mạnh cá nhân và tăng năng suất công việc. Khi các cá nhân và tập thể công ty loại bỏ ích kỷ cá nhân, chung mục tiêu thống nhất, thì niềm đam mê, sự đoàn kết và nỗ lực của họ sẽ đem lại kết quả chưa từng có. Tôi tin rằng khi càng có nhiều cá nhân và công ty đặt ra và tuân thủ các tiêu chuẩn thì sẽ tạo ra giá trị tích cực, mang lại hạnh phúc cho gia đình, cộng đồng và toàn thế giới.

PV: Trên con đường đi đến thành công thì chắc hẳn ai cũng từng gặp phải khó khăn và thất bại. Tiến sĩ có thể chia sẻ cho độc giả wlin.vn cùng biết về những khó khăn, thách thức mà bà đã trải qua và cách vượt qua những điều đó không?

Cũng như hầu hết các nhà lãnh đạo trên thế giới, tôi đã phải đối mặt với những thách thức kinh doanh rất lớn tưởng như phải bỏ cuộc. Nhiều năm trước, tôi tin tưởng các đối tác kinh doanh của mình sẽ làm đúng những gì họ đã cam kết, nhưng tôi đã bị lợi dụng sự tử tế và lòng tin. Nhưng những khó khăn ấy khiến tôi có thêm những bài học quý báu, và giờ đây tôi truyền đạt lại cho người khác để họ có thể tránh phạm phải những sai lầm trước đây của tôi. Tôi vượt qua trở ngại bằng sự tha thứ, cẩn trọng và đặc biệt ghi nhớ để không lặp lại những sai lầm cũ.

PV: Trong hơn 30 năm lập nghiệp của mình, tiến sĩ đã có những dấu ấn, thành tích cá nhân gì đặc biệt? Tiến sĩ có thể chia sẻ thêm về những đóng góp của mình đối với cộng đồng và xã hội cho mọi người không?

Tôi đã nhận được rất nhiều giải thưởng và bằng khen:

Tại Hoa Kì, tôi được trao Giải thưởng “Points of Light Award” từ Tổng thống George W. Bush và giải “President’s Volunteer Service Award” trao bởi Tổng thống Barack Obama. Đồng thời, tôi được vinh danh là “Người mẹ trẻ Tài Năng nhất trong năm tại Washington” và giải “Utah State Woman of the Year”. Tôi cũng nhận được Giải thưởng “International Woman of Courage Award 2017″ từ Brahma Kumaris ở Hyderabad, Ấn Độ.

Dịp kỷ niệm 100 năm ngày Phụ nữ Quốc tế năm 2011, Mạng lưới Thông tin Phụ nữ quốc tế (WIN) do tôi khởi xướng đã hợp tác với nhiều phụ nữ và các tổ chức trên toàn thế giới để giới thiệu hơn 300 sự kiện toàn cầu.

Tổ chức phi lợi nhuận Thịnh vượng toàn cầu và Sáng kiến Hoà Bình đã tổ chức nhiều Sự kiện Hòa bình trên toàn thế giới. Hiện nay, các Đại sứ Hòa bình Quốc gia của chúng tôi đang giảng dạy các khoá học về Hòa bình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đồng thời, tổ chức phi lợi nhuận Thịnh vượng toàn cầu và Sáng kiến Hoà Bình đã cung cấp giải pháp cho hơn 11 mục tiêu phát triển của Liên Hợp Quốc. Gia đình tôi cũng nhận lời mời đến trình diễn trong suốt 12 mùa hè tại Liên Hợp Quốc và chương trình Đại hội Thế giới về Gia đình ở Geneva, Thụy Sĩ.

Nói về những cống hiến của tôi cho xã hội, tôi là mẹ của 8 đứa con và là bà của 24 đứa cháu – và vẫn là một người phụ nữ tử tế, vui vẻ, đạo đức và nhân văn.

Tôi đã viết 7 cuốn sách, hơn 150 đề mục và xuất bản hơn 100 videos về lĩnh vực giáo dục. Chương trình “Những giải pháp dành cho gia đình” do tôi chịu trách nhiệm nội dung và phát thanh cũng được phát sóng 2 giờ mỗi tuần tại Mỹ. Tất cả những gì tôi đã làm đều chung một mong muốn hướng dẫn phụ nữ ở các quốc gia trên thế giới sống với niềm vui và định hướng mục đích, đồng thời phấn đấu vì một cuộc đời hoàn hảo. Tôi sẽ tiếp tục phục vụ gia đình, phụ nữ và cả gia đình của họ, trên toàn cầu trong khi còn có thể và hoàn thành sứ mệnh “nâng cao mức độ yêu thương, sự thịnh vượng và hòa bình trên trái đất”.

PV: Bà đã có những kế hoạch, dự định nào nhằm phát triển 2 tổ chức của mình nhiều hơn nữa trong tương lai sắp tới chưa?

Tôi sẽ tiếp tục phát triển Mạng lưới Thông tin Phụ nữ Quốc tế (Women’s Information Network) và Tổ chức phi lợi nhuận Thịnh vượng toàn cầu và Sáng kiến Hoà Bình (Global Prosperity and Peace Initiative) mở rộng sang nhiều quốc gia trên thế giới. Để làm được điều đó, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu các sự kiện trực tiếp và trực tuyến, giáo dục cả cá nhân lẫn các công ty sử dụng Bảy bước cho cuộc sống hoàn hảo và kinh doanh thuận lợi. Thông qua việc phục vụ các cá nhân, gia đình, trường học, tổ chức và doanh nghiệp, tôi sẽ tiếp tục phát triển các công ty của tôi bằng cách sử dụng chương trình giảng dạy, chuyên gia và tình nguyện viên (phi lợi nhuận) trong Mạng lưới Thông tin Phụ nữ quốc tếThịnh vượng toàn cầu và Sáng kiến Hoà Bình ở nhiều quốc gia. Tôi sẽ phát triển công ty của tôi thông qua sự hợp tác. Tôi thích cộng tác với các phụ nữ, tổ chức và doanh nghiệp khác trên toàn thế giới. Tôi tin và luôn truyền đạt với mọi người rằng sự cộng tác chính là chìa khóa thành công ở thế kỷ 21. Tôi luôn tìm kiếm những người sẵn sàng hợp tác với tôi và với hai công ty của tôi.

PV: Thưa Tiến sĩ, bà có thể chia sẻ quan điểm về vai trò của nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong thời kỳ phát triển như hiện nay như thế nào ?

Chưa bao giờ trong lịch sử của thế giới tồn tại cơ hội tốt như bây giờ để phụ nữ ngày nay trở thành nhà lãnh đạo! Như các bạn cũng đã biết, sự gia tăng và thức tỉnh phụ nữ trên thế giới đang lan nhanh hơn và sâu rộng hơn. Ngày càng có nhiều phụ nữ đã ý thức về tầm quan trọng của mình, họ đang tìm kiếm những phương cách mới vận dụng năng lực của họ để cung cấp các giải pháp cho những thách thức của thời đại ngày nay mà địa phương, quốc gia và toàn cầu đang đối mặt. Vâng, ngày càng có nhiều phụ nữ trên toàn cầu đang được giáo dục và khai sáng, đây chìa khóa để tăng thu nhập của họ. Với nguồn thu nhập đầy đủ, phụ nữ có thể tự do sống không lệ thuộc, tự phát triển, tự chủ, nâng cao lên sẽ là phục vụ xã hội phi lợi nhuận, điều đó sẽ góp phần nâng cao tình yêu thương, sự thịnh vượng và hòa bình trên trái đất. Khi nhiều phụ nữ được giáo dục sẽ càng có nhiều người trở thành lãnh đạo. Chúng tôi, với tư cách là những nhà lãnh đạo, luôn chào đón họ với những cánh tay rộng mở cùng tấm lòng yêu thương và dành chỗ cho họ ở “bàn tròn lãnh đạo”- nơi cần có thêm nhiều phụ nữ. Là nhà lãnh đạo trong thời đại này, tiềm năng của chúng tôi là vô tận và cơ hội của chúng tôi là vô số! Tôi muốn gửi lời đến những người bạn phụ nữ của tôi ơi, đây là thời gian tốt nhất để bước lên vị trí lãnh đạo và chúng ta có thể cùng nhau tạo động lực và thực hiện những thay đổi tích cực trên thế giới.

PV: Thưa Tiến sĩ, không biết thời gian sắp tới bà có dự tính hợp tác hoặc kết nối với một lĩnh vực kinh doanh nào đó tại thị trường Việt Nam không?

Tôi là một nhà giáo và cũng là doanh nhân. Tôi giúp mọi người thay đổi cuộc sống và doanh nghiệp khi tôi hướng dẫn họ phương pháp cho cuộc sống hoàn hảo và kinh doanh thuận lợi. Tôi muốn kết nối với từng người phụ nữ và với các doanh nghiệp ở Việt Nam đang tìm kiếm sự hoàn hảo trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và kinh doanh.

PV: Tiến sĩ có nhận định như thế nào về chủ đề “Nữ lãnh đạo và nền kinh tế số” của Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2018 sắp tới? Bà có kỳ vọng gì vào chương trình năm nay không?

Tôi thấy chủ đề của các bạn rất tuyệt vời vì nó giúp các nữ lãnh đạo và cả người tham dự suy nghĩ và cùng thảo luận về hai câu hỏi. Thứ nhất: “Những đặc điểm của một người phụ nữ thành công là gì?”, thứ hai : “Những đặc điểm của một nhà lãnh đạo xuất sắc trên thế giới ngày nay là gì?” Tôi mong đợi sự kiện này sẽ là dịp tôn vinh những người nữ lãnh đạo xuất sắc, cũng như tạo cơ hội để tôi gặp gỡ những người bạn mới nhằm học hỏi và chia sẻ kiến thức lẫn chuyên môn của tôi với họ, đồng thời tìm kiếm cộng tác viên hay đối tác kinh doanh trong tương lai.

Cuối cùng, tôi có đôi lời gửi đến tất cả những ai đang đọc này bài phỏng vấn này: Tôi muốn gửi lời cám ơn các bạn đã cho tôi vinh dự được tham gia Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2018 và trở thành đại sứ của Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế (WLIN) tại Hoa Kỳ, và cảm ơn các bạn về công việc tuyệt vời mà các bạn đang làm. Tôi đánh giá cao WLIN và tôi rất mong được gặp các bạn tại Việt Nam!

Rất cảm ơn bà vì những lời chia sẻ với chúng tôi! Chúc bà ngày càng tạo ra được nhiều giá trị tích cực cho phụ nữ toàn cầu!  • Bình luận: