Tiếng nói người trong cuộc

  • Bình luận:
  • 642 views

Hiện nay, số lượng phụ huynh tại Quảng Ngãi đăng ký đợt 1 các gói đầu tư cho con vào học tại Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi ngày càng nhiều. Đây là những phụ huynh có quyết tâm, có niềm tin vào sự thành công của Dự án Thành phố Giáo dục do Tập đoàn Nguyễn Hoàng đầu tư tại Quảng Ngãi. Khi trao đổi với những phụ huynh này, chúng tôi mới biết được những khát khao của họ về một môi trường học tập tốt hơn cho con cái. Chúng tôi có dịp trao đổi với phụ huynh tham gia đầu tư đợt 1 gói UK Academy.

 

DSC 0560

 

Gặp chị Huỳnh Thị Nguyệt Ánh đang công tác tại Ngân hàng SHB chi nhánh Quảng Ngãi tại hôm diễn ra sự kiện “LEADER TALK – Chiến lược cho thế hệ kế thừa và Cơ hội đầu tư cho tương lai cùng Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC”. Chị Ánh không giấu được niềm vui: “Trước khi chưa có trường này thì tôi cũng quyết định cho con đi học ở tỉnh ngoài để lấy bằng quốc tế. Khi có Thành phố Giáo dục Quốc tế mở tại Quảng Ngãi thì đây là cơ hội quá tốt cho tôi và con tôi. Vì con tôi ở gần gia đình mà vẫn học tốt và lấy được bằng quốc tế sau khi hoàn thành các khóa học tại trường này. Vấn đề lo lắng nhất của tôi là con đi xa nhưng nay được ở gần mà có môi trường học tập tốt như vậy thì giải quyết tất cả những lo lắng của tôi. Bản thân tôi nghĩ 35 cơ sở giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã có mặt ở 15 tỉnh, thành phố trên cả nước thì Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã đủ uy tín để tôi tự tin cho con vào học. Theo tôi, khi vào học trường này thì bản thân con tôi đã có môi trường học tập tốt rồi, sau này khi tốt nghiệp thì bằng của học sinh mang tầm quốc tế và con tôi có thể hội nhập toàn cầu. Hiện tại, Việt Nam đang trong thời kỳ mở cửa, các công ty nước ngoài về đây rất nhiều. Vì vậy, con tôi có cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế, phát triển bản thân hơn. Và nếu sau này tách riêng để tự kinh doanh thì những người có sự trãi nghiệm từ môi trường làm việc quốc tế sẽ có nhiều kinh nghiệm, quyết tâm và sự thành công hơn rất nhiều”.

Chị Ánh cũng cho rằng, các gói đầu tư hiện nay của Tập đoàn Nguyễn Hoàng đang áp dụng tại Quảng Ngãi là một chính sách ưu đãi rất tốt đối với phụ huynh học sinh. Đó là món quà dành cho những phụ huynh đầu tiên ở Quảng Ngãi có cùng quan điểm với Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Chị đã chọn gói đầu tư UKA, vì sau này sẽ có nhiều lợi thế về ngoại ngữ.

 

DSC 0547

 

IMG 9412

 

Trao đổi với chúng tôi, chị Phạm Thị Ly Na ở phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi đã thể hiện niềm tin khi Dự án Thành phố Giáo dục Quốc tế có mặt tại Quảng Ngãi. Theo chị Ly Na, nếu được Tập đoàn Nguyễn Hoàng đầu tư một môi trường giáo dục quốc tế đúng nghĩa thì không còn gì để phụ huynh phải lo nghĩ cả. Vì đây là cơ hội để có môi trường giáo dục tốt, kể cả kiến thức, kỹ năng sống, môi trường giao tiếp,…. “Mình muốn con mình tốt hơn nhưng phải đưa con đến các tỉnh, thành khác thì lại phải xa con nên luôn luôn mong muốn có một môi trường nào đó mà đúng như những gì mình mong muốn. Số tiền mình bỏ ra thì lớn so với thu nhập của người Quảng Ngãi mình là cao nhưng so với chi phí trường quốc tế so với các tỉnh, thành khác là có sự ưu ái của Tập đoàn Nguyễn Hoàng với người dân Quảng Ngãi“.

Chị Hồ Thị Sáu ở phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi đã đăng ký con tại trường UKA. “Khi tôi nhận được thư mời từ người quen thì tôi rất mừng, giống như miền đất nắng hạn gặp cơn mưa rào vậy, thỏa mãn ước mơ, khát khao, hoài bão của mình nhiều lắm. Bởi dự định cho con học ở trường học mang tầm quốc tế thì bản thân tôi đã ấp ủ từ lâu. Bởi vì con là thế hệ nối tiếp cho những ước mơ, hoài bão của chúng ta. Nhóm bạn của tôi vừa nghe Tập đoàn Nguyễn Hoàng xây dựng ở đây thì chúng tôi đã vào trang web tìm hiểu các thông tin cần thiết về môi trường sống, chất lượng học tập,… ai cũng mong muốn có một môi trường học tập như vậy nên tôi quyết định đầu tư cho con. Theo tôi, quan trọng đầu tiên nhất đó là môi trường học tập hiện đại, có đầy đủ các yếu tố cần thiết để cho trẻ em được vui chơi, học tập, sinh hoạt, có môi trường sinh thái trong lành, thì đã hơn trường công hiện nay, mà trẻ con thì rất cần điều đó, trẻ được hít thở không khí trong lành, tâm hồn được tươi mát thì mới tốt đẹp được. Thứ hai là môi trường học tập, khi con trẻ được học tập ở môi trường quốc tế. Con mình đây thì đi học thêm ngoại ngữ ở trung tâm ngoại ngữ và học thêm ở gia sư, nhưng con tôi học trong sự cô lập chứ không được thỏa mái và tham gia các hoạt động ngoại khóa để biết nhiều hơn trong sách vở. Giáo viên dạy ngoại ngữ cũng là người Việt Nam nên dĩ nhiên có những hạn chế nhất định. Cũng có nhiều phụ huynh lo sợ nhưng theo tôi, trong cuộc sống mà cứ lo sợ thì không làm được gì cả. Tập đoàn Nguyễn Hoàng đầu tư vào đây là cả tiền tỷ, mình chỉ là hạt cát trong sa mạc. Tập đoàn Nguyễn Hoàng khi đầu tư giáo dục thì không những đối với phụ huynh mà họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Vì vậy không có gì phải băn khoăn cả. Mình tin là Thành phố Giáo dục Quốc tế sẽ thành công tại Quảng Ngãi. Con em ở Quảng Ngãi sẽ có sự thay đổi khác biệt về môi trường giáo dục. Tôi hoàn toàn ủng hộ Dự án này của Tập đoàn Nguyễn Hoàng”.

 

DSC 0568

 

DSC 0537

Tư vấn các gói đầu tư cho phụ huynh học sinh

Anh Phan Văn Minh ở phường Nghĩa Lộ đã đăng ký cho con mình 3 suất cho con, gồm: Ischool, UKA và SGA. Anh Minh cho rằng, đây là dự án mang tầm quốc tế, đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo về cắt băng khánh thành và phát biểu ý kiến. Hơn nữa, dự án này đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thì không có lý do gì mà không có niềm tin vào một tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ.

Chị Đặng Thị Thuận Thảo đăng ký cho con vào trường UKA: “Mong muốn của tôi là có một môi trường tốt để con học nhưng thật sự vẫn còn suy nghĩ không biết chất lượng của đội ngũ giáo viên dạy như thế nào. Vấn đề này tôi vẫn chưa tìm hiểu được, hôm hội thảo cũng nghe Ban lãnh đạo nhà trường cam kết nhưng không biết chất lượng thật sự đến đâu, nhiều khi chuyển con vào học lỡ có chuyện gì xảy ra thì chuyển con về cũng hơi khó cho con mình. Nếu mà thật sự tốt như hệ thống trường học của Tập đoàn Nguyễn Hoàng ở các tỉnh, thành phố trên cả nước thì rất trên cả tuyệt vời. Nhu cầu học tập thì ở đâu cũng như nhau và ở Quảng Ngãi cũng như vậy, đừng có đánh giá Quảng Ngãi là một tỉnh lẻ rồi đưa chất lượng giáo viên không tốt thì cũng không được, nếu đã chuẩn thì phải chuẩn chung. Bởi vì số tiền phụ huynh bỏ ra rất lớn nên cũng mong chất lượng đem lại cũng tỷ lệ thuận và đáp ứng mong muốn của phụ huynh và học sinh“.

 

IMG 9527

Ban lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng chụp hình lưu niệm với những phụ huynh học sinh đầu tiên đăng ký các gói đầu tư cho con

———–

 UK Academy – Là hệ thống trường quốc tế chuẩn Anh quốc với môi trường học tập song ngữ 50% tiếng Việt – 50% tiếng Anh. Học tập tại UK Academy, học sinh đã sẵn sàng hội nhập môi trường quốc tế, được hoàn tất Trung học phổ thông với hai bằng: bằng tốt nghiệp của Bộ Giáo dục – Đào tạo và bằng dự bị Đại học NCUK; được trang bị chuẩn tiếng Anh đầu ra tương ứng với từng cấp học và được phát triển theo triết lý giáo dục 5H: Heart (xây dựng một nền tảng bền vững về cảm xúc cho trẻ); Health (xây dựng nền tảng thể chất, phát triển chiều cao và tinh thần toàn diện cho trẻ); Head (phát triển tối đa trí thông minh của trẻ); Hand (rèn luyện, tạo nên những thói quen tốt và có ích), 4 yếu tố này tạo nên năng lực nhân văn toàn diện Human và tạo nền tảng vững chắc, giúp học sinh có cơ hội được tuyển thẳng vào 60 trường Đại học danh tiếng thuộc NCUK.


  • Bình luận: