Á hậu Mrs World Nguyễn Thu Hương: “Ung thư có thể đến với bất kỳ ai nếu không chủ động phòng chống”

  • Bình luận:
  • 921 views

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương được biết đến với vai trò Tổng Giám đốc Tập đoàn Truyền thông Nam Hương, Nhà sáng lập và điều hành hai mạng lưới hàng đầu Việt Nam và quốc tế – BSIN & WLIN Global. Với vai trò đại sứ Toàn cầu chương trình “Phòng chống Ung thư từ Gốc”, chị sẽ cùng Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global đưa dự án này đến gần hơn với mọi người, bởi theo chị “Ung thư có thể đến với bất kỳ ai!”

 

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Đại sứ Toàn cầu Chương trình “Phòng chống Ung thư từ Gốc”

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương là một Nữ lãnh đạo nổi tiếng với nhiều hoạt động kiến tạo cộng đồng và là người có tầm ảnh hưởng trong giới truyền thông với các chương trình mang đẳng cấp quốc tế nhằm mục đích “Mang Việt Nam vươn ra thế giới và mang thế giới về với Việt Nam” như: Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế, Quyền Năng Phái Đẹp Asean, Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế… Ý thức được trách nhiệm của mình đối với toàn thể cộng đồng, chị đã trở thành Đại sứ Toàn cầu của chương trình “Phòng chống Ung thư từ Gốc”.

Ung thư – Câu chuyện của bản thân

Là một người rất quan tâm đến sức khỏe, thích chơi thể thao, vô cùng cẩn trọng trong việc ăn uống, sinh hoạt khoa học, đặc biệt là luôn vui vẻ, lạc quan và tràn đầy năng lượng, nhưng mấy ai biết Hoa khôi thể thao 1995 – Á hậu Quý bà Thu Hương từng phát hiện mắc bệnh ung thư cổ tử cung vào giữa năm 2015. Nhờ may mắn phát hiện ung thư ở giai đoạn 1A2 cùng với sự trấn tĩnh, lạc quan và biết cần tập trung để xử lý vấn đề đã giúp chị vượt qua căn bệnh nguy hiểm này.

 

 

May mắn phát hiện ung thư sớm và loại bỏ được toàn bộ tế bào ung thư ra khỏi cơ thể, chị đã dành nhiều tâm huyết cho dự án thay đổi nhận thức của cộng đồng về việc chủ động Phòng chống ung thư từ Gốc, bởi chị biết rằng ung thư có thể đến với bất kỳ ai và gõ cửa bất cứ gia đình nào. Quan trọng hơn, căn bệnh quái ác này không hẳn là “bản án tử” khi được phát hiện sớm và có phương pháp ngăn ngừa hiệu quả.

Thay đổi và nâng cao nhận thức về phòng chống ung thư

Theo thống kê của WHO, tỷ lệ người Việt Nam mắc Ung thư đứng thứ 98/185 quốc gia và Úc có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất thế giới. Tuy nhiên, tỷ lệ người chết vì ung thư ở Úc lại thấp nhất thế giới (chiếm 19%) trong đó Việt Nam tỷ lệ người chết vì ung thư lại lên đến 70% vì đa phần đều phát hiện ở giai đoạn muộn không thể cứu chữa được.

 

 

Phát hiện Ung thư vào giai đoạn muộn chính là đưa bản thân vào tình thế “Ngàn cân treo sợi tóc”, thế nhưng một sai lầm và là cơ hội dẫn đến nguy cơ cao chính là nhận thức của mọi người về căn bệnh hiểm nghèo này. Thường thì người Việt Nam rất lơ là và thiếu chú ý đến sức khỏe, bên cạnh đó là tâm lý lo ngại đối diện với những thông tin xấu và sợ tốn kém chi phí, cứ thế để mặc mọi thứ cho ông trời. Theo Á hậu Thu Hương đó chính là nguyên nhân dẫn đến con số báo động về tỷ lệ tử vong vì ung thư lên đến 70%.

 

 

“Phải hiểu rằng không khám, không biết không có nghĩa là không có bệnh. Bệnh sẽ đến âm thầm, lặng lẽ và khi phát hiện quá trễ thì hậu quả lại đáng tiếc. Đừng trốn tránh bệnh tật thay vào đó phải chủ động phòng chống. Đầu tư vào bảo hiểm, khám sức khỏe định kỳ hay xét nghiệm Gen để biết được những mầm mống nguy cơ dẫn đến bệnh tật chắc chắn sẽ không tốn kém so với việc điều trị và chữa bệnh. Chủ động bao giờ cũng tốt hơn bị động, sức khỏe không phải là số phận mà là sự lựa chọn.” – Á hậu Thu Hương – Đại sứ Toàn cầu Chương trình Phòng chống Ung từ Gốc chia sẻ.

Chung tay vì một cuộc sống an toàn và hạnh phúc

Với bệnh ung thư có thể đến từ Gen, môi trường và thực phẩm,… Chính vì thế, dù có lối sống khoa học và cẩn trọng như Á hậu Thu Hương vẫn mắc bệnh ung thư vì nguy cơ tiềm ẩn sẵn trong Gen. Hay là trường hợp của nữ diễn viên Angelia Joli cô ấy có Gen lỗi khiến cô có đến 87% nguy cơ mắc ung thư vú và 50% mắc ung thư buồng trứng. Để tránh lưỡi hái tử thần như mẹ, bà và cụ ngoại của mình, cô đã chủ động phòng chống bằng cách cắt bỏ tuyến vú và buồng trứng để ngăn chặn nguy cơ ung thư ra khỏi cơ thể.

 

 

Như thế, mỗi người sinh ra đều có bản đồ Gen riêng biệt và khi xét nghiệm Gen sẽ biết rõ các nguy cơ có từ trong Gen của mình thì việc chúng ta chủ động phòng chống, thay đổi lối sống khoa học căn cứ vào gốc Gen của mỗi người sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Chủ động phòng chống Ung thư là để bảo vệ bản thân và  thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Vì khi có sức khỏe mới có thể làm được những điều lớn lao hơn.

 

 

Với ý nghĩa nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khỏe và chủ động phòng chống bệnh tật, chương trình “Phòng chống Ung thư từ Gốc” do Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương làm Đại sứ Toàn không chỉ được Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế phát triển mà còn nhận được sự hưởng ứng và chung tay của cộng đồng thông qua các sự kiện, hội thảo về Sức khỏe & Hạnh phúc diễn ra trên cả nước. Với sự tham gia và đồng hành của những gương mặt có ảnh hưởng trong giới học giả, văn nghệ sĩ, doanh nhân như Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần, Chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Lý Thị Mai, MC Thanh Bạch, Diễn viên Thanh Thủy, Ca sĩ Cẩm Vân, MC – BTV Huyền Châu, Đạo diễn Long Kan;…. sẽ là những “cánh én” mang những thông điệp và ý nghĩa cao cả của chương trình “Phòng chống Ung thư từ Gốc” đến gần hơn với mọi người, mọi nhà để làm nên những “mùa xuân” tươi đẹp nhất cho toàn thể cộng đồng.

 

 

ĐẠI LÝ UỶ QUYỀN LẤY MẪU XÉT NGHIỆM GEN

Tại TP.HCM:
World Smiles Dental Clinic
Địa chỉ: Lầu 6, toà nhà Halo, 92D Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Hà Nội:
Sunny Smile Dental Clinic
Tháp B- Tầng 5 – Toà nhà D2 Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội

Tại Đà Nẵng:

Phòng khám Bác sĩ Kỳ Bình, 814/25B Trần Cao Vân, Phường Thanh Khê Đông, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Tại Hải Dương

Mazda Hải Dương, số 1 Phạm Lương Bằng, phường Phạm Ngũ Lão, Hải Dương

Web: phongchongungthutugoc.com
Mail: info@phongchongungthutugoc.com

HOTLINE: 090 661 29 79

 

Theo WLIN.vn

   • Bình luận: