Bà Đặng Thúy Phương – Phó Chủ tịch WLIN – LOVE CLUB – Phó TGĐ Công ty TNHH Nhật Linh Lioa

  • Bình luận:
  • 2508 views

Chị Đặng Thúy Phương – Phó TGĐ của Công ty TNHH Nhật Linh thương hiệu LIOA với 4 nhà máy trên cả nước và hàng nghìn cán bộ công nhân viên. Thành công là vậy song chưa bao giờ chị cho phép mình được hài lòng.

Mỗi người trong chúng ta đều quá quen thuộc với các sản phẩm điện mang thương hiệu LIOA. Nhưng ít ai biết được rằng người đã dồn biết bao tâm huyết, đam mê của mình để tạo ra hệ thống sản phẩm này là người phụ nữ xinh đẹp, tài năng Đặng Thúy Phương – Phó TGĐ Công ty TNHH Nhật Linh.

dang-thuy-phuong-1

Cứ ngỡ người phụ nữ kinh doanh trong lĩnh vực điện sẽ rất khô khan, song quả thật khi tiếp xúc người đối diện lại cảm nhận ở chị một vẻ đẹp nữ tính, thời trang và phong cách. Không chỉ vậy chị còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và là một thành viên năng động của Mạng lưới nữ lãnh đạo tại Hà Nội.

Năm 2015 Chương trình Women Leaders – Quyền năng phái đẹp được tổ chức, chị là một trong 7 thành viên của WLIN – Love Club đăng ký tham dự. “Quỹ thời gian eo hẹp song cuối cùng tôi cũng vẫn sắp xếp được thời gian để đăng ký. Tôi muốn được hội ngộ với các nữ lãnh đạo tài ba trên cả nước. Và tôi tin rằng đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để học hỏi thêm kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đạo từ các thành viên trong mạng lưới”. Để hiểu thêm hơn về chị, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cởi mở trước đêm vinh danh diễn ra vào ngày 2/12 tại The Adora Tp.Hồ Chí Minh.

Chào chị Đặng Thúy Phương, chị có thể chia sẻ thêm về lĩnh vực kinh doanh hiện tại của mình?
Nhật Linh là thương hiệu đã có trên thị trường 27 năm nay. Chúng tôi chuyên sản xuất và bán các sản phẩm LIOA: Ổn áp, Biến áp điện lực tự động ổn định điện áp, cáp điện trung thế, hạ thế, dây điện dân dụng, thiết bị điện, đèn chiếu sáng, đèn sân vườn, thiết bị AUDIO nguồn và phụ kiện…

Với thế mạnh trong sản xuất và đa dạng các sản phẩm ngành điện có thương hiệu LIOA về điện công nghiệp, điện dân dụng chúng tôi còn cung cấp và tư vấn các giải pháp chuyên sâu, giám sát tổng thể cho các căn hộ, nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, khách sạn, resort..

Bên cạnh đó LIOA có những sản phẩm đặc thù dành cho khối nhà máy công nghiệp, như thủy điện, địa nhiệt điện, năng lượng gió, năng lượng mặt trời…. tấm nhiệt năng lượng, UPS công nghiệp, Switch công nghiệp dành cho các dây chuyền tự động hóa…
Đã cung cấp thành công đến nhiều công trình quốc gia và các tập đoàn doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như:
• Đường dây 500KV Bắc Nam
• Hệ thống công trình tập đoàn VINGROUP ,công trình cáp treo Vimpearl Nha Trang.Royal CTy,Vimhomes…
• Nhà máy lọc dầu Dung Quất 1
• Nhà máy Bình Thuận
• Tập đoàn khoáng sản Pháo Núi….
• Xuất khẩu 36 quốc gia đang phân phối sản phẩm LIOA

Vậy chị có gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu thành lập hay không?

dang-thuy-phuong-2

Tôi cùng anh Linh đến với lĩnh vực này là do duyên trời. Nghề đã chọn chúng tôi.
Bước ngoặt lớn thay đổi nguồn điện thời bao cấp. Năm 1988 chiếc ổn áp đầu tiên ra đời thay thế cho chiếc biến thế ổn định điện vặn bằng tay là Ổn áp từ của Liên Xô làm ra nguồn điện 100V & 110V. Ổn áp cho các sản phẩm nội địa Nhật hàng cũ điện 100V. – 110V

Giá trị lớn tài sản của mỗi gia đình thời đó là chiếc ổn áp để ổn định điện . Nhà nhà biết đến sản phẩm ổn áp LIOA. Đến ngày nay chúng tôi rất tự hào trong mỗi gia đình người Việt đều có sản phẩm tên hiệu LIOA.

Sự khởi nghiệp nào cũng rất vất vả, gặp nhiều rủi ro trong cạnh tranh sản phẩm và cần (Thiên thời, địa lợi, nhân hòa). Biết nắm bắt thời cơ, làm việc đam mê, mỗi SP đưa ra đưa ra thị trường là những SP tốt khi biết khách hàng cần ở mình chữ tín, có đạo đức trong nghề.

Đến nay Nhật Linh đã có bước phát triển như thế nào?

Thành lập công ty TNHH Nhật Linh từ năm 1994 đến ngày nay LIOA đã có 4 nhà máy lớn nằm ở Bắc Ninh – Hưng Yên – Vĩnh Tuy – Khu công nghiệp Biên Hòa 2
Công ty tạo công việc ổn định, việc làm cho 3 nghìn CBCNVvà tham gia góp sức làm nhiều lợi ích cho cộng đồng xã hội . Sự thành công trên chúng tôi không dễ dàng có ngay trong 27 năm qua là nhờ suy nghĩ kỹ sự lụa chọn sản phẩm, đầu tư máy móc từ công nghệ Châu Âu, đặt mục tiêu chất lượng sản phẩm và những giải pháp tốt nhất hàng đầu để tạo ra giá thành tốt nhất.
(Chất lượng ngoại, giá nội) đó là mục tiêu để chúng tôi luôn phấn đấu và cam kết trong khi có rất nhiều sự cạnh tranh trong và ngoài nước cho sản phẩm điện hiện nay. Sự khó khăn của thời kinh tế suy thoái… các doanh nghiệp vẫn đang phấn đấu để tồn tại duy trì sự nghiệp thì sản phẩm LIOA vẫn không ngừng thay đổi công nghệ, chất lượng, giá thành trong mọi thời điểm thay thế phù hợp nhất.
Để luôn giữ được sự thành công trong mọi thời khắc, tiêu trí của chúng tôi không bao giờ bằng lòng, luôn phấn đấu học hỏi, có mục tiêu rõ ràng.
Nắm bắt cơ hội tôi tiếp tục mở rộng công ty, lập thêm nhiều lĩnh lực kinh doanh mới và đặt mục tiêu phát triển, đa dạng hóa các lĩnh vực trong kinh doanh thương mại mở mới Công ty CPĐTvà XNK FUJI Thăng Long. Đó là sự thay đổi của tôi trong tôi tương lai.

Quy mô công ty càng phát triển thì đi cùng với đó là áp lực càng lớn. Chị cân bằng cuộc sống bằng cách nào?
Niềm vui và nỗi buồn luôn song hành là gia vị cuộc sống. Không có nó chúng ta không biết được mình có gì, nhận được hay mất đi. Điều lớn nhất trong tôi đó là tình yêu. Bên cạnh tôi luôn có tiếng cười con trẻ, sự yêu qúy nể trọng của bạn bè, người thân. Sự khó khăn nào cũng có người thân yêu chia sẻ và luôn sẵn sàng giúp tôi. Mọi khó khăn mau chóng quên đi để cho tôi luôn thấy vững tin chính mình, giữ cho mình luôn có tinh thần vui vẻ, thân thiện.

Chị quan niệm thế nào về sự thành công và hạnh phúc?
Tôi cho rằng ở mọi nấc thang trong sự nghiệp và cuộc sống thì đều cần có sự cố gắng. Tôi không luôn ngừng học hỏi, thúc đẩy và phấn đấu bản thân nhiều hơn.
Hạnh phúc với tôi không phải nhiều tiền, nhiều vật chất mà điều lớn lao và ý nghĩa nhất của hai từ này là biết đủ biết hài lòng với chính mình. Cần lắm một mái ấm gia đình đủ ấm áp, là khi tình yêu cho đi không vụ lợi. Mọi sự hy sinh không đòi phải trả ơn. Bảo vệ những giá trị cuộc sống tinh thần bằng việc biết giữ gìn những mối quan hệ tình thân trong gia đình, trong bạn bè là chân thành và trung thực. Hạnh phúc luôn ở quanh ta, cần phải biết những niềm vui dù nhỏ hay lớn phải trân trọng nó thì mình sẽ đón nhận hạnh phúc nhiều hơn.

Chị là một người phụ nữ đẹp, vậy chị dành thời gian chăm chút cho sắc đẹp của mình như thế nào?
Sức khỏe và sắc đẹp .Điều này rất quan trong khi tôi là phụ nữ hay chúng ta được làm phụ nữ. Từ thời con gái tôi đã rất ý thức và biết giữ sức khỏe, sắc đẹp cho mình bằng cách tập luyện thể thao định kỳ cho mình một sức khỏe tốt. Luôn tạo cho tinh thần được vui vẻ để có thể cảm nhận được cuộc sống thanh bình, tươi mới. Biết nuôi dưỡng cơ thể đầy đủ chất bằng những thú vui nấu những món ăn đủ vitamin. Thích thư giãn ở những cảnh đẹp yên tĩnh và nghe những ca khúc trữ tình để tiếp thêm cảm hứng cho tôi yêu đời hơn.

Lý do chị tham gia chương trình Quyền Năng Phái Đẹp?

dang-thuy-phuong-3

Tôi tham gia Quyền năng phái đẹp là mong muốn thu lượm, học hỏi những kỹ năng sống từ các nữ lãnh đạo xinh đẹp tài giỏi. Họ có nghị lực và bản lĩnh trên mọi thương trường.Có cuộc sống đời thường vô cùng thân thiện, phong phú. Tham gia chương trình này giúp cho tôi thêm tự tin và hoàn thiện mình nhiều hơn.

Nếu chia sẻ một điều gì đó cho các bạn nữ sinh viên hoặc bạn nữ trẻ chuẩn bị khởi nghiệp, chị sẽ nói điều gì với họ?

Các bạn trẻ thân mến trên con đường cuộc sống chúng ta vẫn gặp nhiều thuận lợi , may mắn và không may mắn. Khi chính chúng ta có niềm tin, biết lập kế hoạch và mục tiêu. Những vấp ngã là cơ hội cho ta thêm kinh nghiệm. Sợ nhất bạn thiếu niềm tin .
Là nữ đã cho là yếu đuối nên hãy hình thành tính cánh cho mình bằng cánh học hỏi người đi trước. Biết dùng quyền lực mềm trong chính bạn. Chăc chắn con đường bạn đi sẽ dễ dàng dẫn bạn đến thành công.  • Bình luận: