Bà Lê Thị Ngọc Hải – Thành viên WLIN – VISION CLUB – TGĐ Công ty Lê Bảo Minh

  • Bình luận:
  • 4429 views

Là đơn vị phân phối độc quyền cho Canon tại Việt Nam, tên tuổi Lê Bảo Minh đã song hành cùng Canon trong suốt hai thập niên. Đằng sau những thành công của công ty Lê Bảo Minh là hình ảnh một người phụ nữ bản lĩnh và quyết đoán, luôn miệt mài với những kế sách kinh doanh phục vụ cộng đồng.

le-thi-ngoc-hai-1

Trong quá trình hoạt động và phát triển, Công ty Lê Bảo Minh đã được ghi nhận thông qua các phần thưởng cao quý trong cả nước lẫn Quốc tế: một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; Thương hiệu Việt Nam uy tín – chất lượng năm 2008, “Top 100 Trusted Brand” trong tổng số 132 doanh nghiệpViệt Nam; Giải “Top Trade Service Awards 2008” với vị trí 17/95 doanh nghiệp đoạt giải do Bộ Công Thương tổ chức; Giải cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng”; “Cúp vàng văn hóa doanh nghiệp” năm 2009; “Thương hiệu uy tín – chất lượng năm 2009” do Bộ Khoa học & Công nghệ trao tặng, … Năm 2009 Lê Bảo Minh tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của khách hàng thông qua kết quả khảo sát, đánh giá và xét chọn của khách hàng do Trung tâm đánh giá chỉ số tín nhiệm Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức thực hiện (đây là lần thứ 3 liên tiếp Lê Bảo Minh nhận giải “Trusted Brand”).

Trên chặng đường phát triển của mình, Lê Bảo Minh cũng là một đơn vị đồng hành trong các hoạt động cộng đồng, xã hội nhằm mục đích từ thiện. Kể từ năm 2013 đến nay, chị Lê Thị Ngọc Hải và công ty Lê Bảo Minh liên tiếp nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý do thủ tướng chính phủ trao tặng dành cho doanh nghiệp tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội tích cực.

le-thi-ngoc-hai-2

Không dừng lại ở đó, chị và Lê Bảo Minh vẫn đang nỗ lực để đưa doanh nghiệp trở thành một trong những công ty bảo hành chuyên nghiệp nhất tại thị trường Việt Nam cho tất cả các dòng sản phẩm của Canon, không riêng gì máy photocopy. Bên cạnh đó, chị còn rất chú trọng công tác đào tạo nhân sự trong lĩnh vực này để giúp mọi người định hướng nghề nghiệp trong tương lai đối với ngành IT và phân phối thiết bị văn phòng.

Tất cả những kỳ vọng trên của chị đều xuất phát từ tầm nhìn của một người lãnh đạo giàu tình cảm, đầy bản lĩnh và can trường ngay cả trong những lúc khó khăn nhất.

Chị cho biết trong ngành phân phối thì việc gầy dựng lòng tin rất quan trọng. Để có thể phát triển một mạng lưới các đại lý trải dài hơn 60 tỉnh thành cả nước, thì việc chia sẻ lợi nhuận sẽ tạo nên những mối quan hệ bền vững và lâu dài. Chị tự hào khi nhắc đến các đối tác của mình với một niềm tin tuyệt đối về sức mạnh của tình bạn trong kinh doanh. “Trong cuộc sống, bạn phải luôn biết bạn mình là ai, đối tác của mình là ai, đồng nghiệp của mình là ai.” Đó là triết lý sống mà chị đã áp dụng thành công. Theo chị thì chỉ khi đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu, quan tâm và chân thành với mọi người thì khi gặp khó khăn chính là lúc nhìn thấy được sức mạnh to lớn của tình bạn.

Ít có một doanh nghiệp nào mà hầu hết nhân viên đã làm việc với thâm niên trên 10 năm như ở Lê Bảo Minh. Sự gắn bó và phát triển của họ đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp. Đây là một trong những niềm tự hào mà chị Hải tâm đắc nhất. Thấu hiểu, quan tâm và chia sẻ là những thông điệp hàng ngày mà chị luôn chuyển tải đến các trưởng bộ phận trở lên. Không chỉ đãi ngộ bằng các chính sách khen thưởng và các chính sách bảo hiểm xã hội đầy đủ, nhân viên ở Lê Bảo Minh còn được hỗ trợ kịp thời về mặt tinh thần cũng như vật chất ngay cả khi họ gặp phải những vấn đề trong cuộc sống. Chính điều này đã tạo động lực lớn và gây dựng niềm tin yêu của nhân viên đối với chị Hải nói riêng và với công ty nói chung.

Có thể nói, chị là người giữ lửa và tạo động lực cho hơn 400 nhân viên chính thức đang làm việc cho Lê Bảo Minh trên khắp cả nước, nhất là trong những giai đoạn doanh nghiệp phải đương đầu với những đợt khủng hoảng kinh tế lớn. Nếu không gầy dựng được lòng tin ở nhân viên, chị cho rằng Lê Bảo Minh sẽ rất khó vượt qua và tồn tại cho đến hôm nay. Chị nhớ lại một kỷ niệm đáng quý nhất và cũng là minh chứng cho những triết lý sống mà chị đã theo đuổi trong suốt thời gian qua là khi công ty rơi vào tình huống chuẩn bị phá sản trong đợt biến động tiền tệ năm 2007 – 2009. Chính là sự quyết tâm, đồng lòng chia sẻ khó khăn của toàn thể nhân viên Lê Bảo Minh, của đối tác và của hãng Canon hỗ trợ kịp thời đã giúp chị thêm động lực để đứng lên và giải quyết khủng hoảng đó. Sau những biến cố lớn, điều mà chị vui mừng và tự hào vẫn là sự gắn kết và vững vàng của đại gia đình Lê Bảo Minh. Với chị thì những người cộng sự thân thiết tại công ty chính là động lực giúp chị cân bằng và tiếp tục chiến đấu.  • Bình luận: