Bà Lê Thị Quỳnh Trang – Thành viên WLIN – VISION CLUB – CTHĐQT Công ty Multimedia JSC

  • Bình luận:
  • 3494 views

Người ta gọi chị là “bà chủ quyền lực” của gameshow, rồi “người đàn bà quyền lực nhất giới thời trang Việt”. Một doanh nhân có tầm nhìn xa trong việc gây dựng thương hiệu dài lâu. Chị là Tổng giám đốc Công ty Multimedia JSC, Chủ tịch HĐQT BeU Models Lê Thị Quỳnh Trang.
Những năm đầu mang “Next Top Model” về Việt Nam đầy sóng gió đã không “thổi bay” được người đàn bà chân ướt chân ráo bước vào giới showbiz này. Ngược lại, chị đã biết cách đón nhận và giải quyết một loạt scandal, sẵn sàng đương đầu với mọi cơn giận “chặt chém” của một bộ phận giới truyền thông. Cho đến nay, không chỉ là nhà sản xuất chương trình “Đồ Rê Mí” dài hơi, chị còn nắm giữ chuỗi chương trình “Vietnam’s Next Top Model”, “Project Runway”, tổ chức “Tuần lễ thời trang quốc tế” đầu tiên tại Việt Nam và là thành viên Hiệp hội Thời trang Cao cấp Châu Á.

le-thi-quynh-trang-1

Nhìn lại 10 năm qua, chị chia sẻ, đầu tiên, chị kinh doanh bản quyền truyền hình của 50 đài trên thế giới, sản xuất Đồ Rê Mí, sau đó mới bước qua địa hạt sản xuất “Vietnam’s Next Top Model”, một chương trình lúc bấy giờ rất ăn khách và bản thân chị rất yêu thích. Không hài lòng với kịch bản đưa ra, chị đành đóng cửa, xem hết tất cả những chương trình “Next Top Model” của thế giới có được trong tay, sau đó, tự viết kịch bản cho sát với phiên bản gốc và cứ thế mà thực hiện. Sau thành công của 5 mùa “Vietnam’s Next Top Model”, doanh nhân Lê Thị Quỳnh Trang tiếp tục đưa chương trình Project Runway với những đặc tính chuyên sâu về ngành thiết kế thời trang đến với khán giả và là người phụ nữ quyền lực đứng đằng sau sự thành công của các mùa Vietnam International Fashion Week.

le-thi-quynh-trang-2

Chia sẻ hết sức thật tình, chị cho biết mình không quen ai trong giới showbiz, cũng không hiểu hết mặt trái của nó. Chị bước vào môi trường đó một cách hồn nhiên. Học tài chính kế toán, và tốt nghiệp cao học ở Đại học Swinburne (Australia), ước mơ của chị là làm giám đốc tài chính, cũng như tham gia các hoạt động xã hội. Đặc biệt, mê hát từ nhỏ, cũng từng đỗ khoa thanh nhạc nhạc viện, nên trong chị còn có chút máu nghệ sĩ. Và chị hiểu ra rằng, mình làm bằng cái tâm thì không sợ bất cứ chướng ngại nào.

le-thi-quynh-trang-3

Bên cạnh các dự án tâm huyết, chị còn nổi tiếng với tài lãnh đạo. Multimedia JSC của chị có lợi thế là một ê kíp trẻ, năng động tuy nhiên hơn ai hết chị hiểu rất rõ rằng việc chuyển đổi nhân sự trong ngành truyền thông khá chóng vánh. Chính vì thế, để đạt được thành công cần phải có một ê kíp ăn ý, giàu kinh nghiệm. Lấy ví dụ là chính bản thân mình, chị không ngần ngại trải qua những đêm trắng duyệt kịch bản, băng ghi hình, chạy rehearsal. Nhân viên của chị, chỉ cần là người tài, có tâm huyết dù đã rời công ty nếu có thể minh chứng được thực lực vẫn có thể cộng tác. Giữa những dàn người mẫu chân dài, giữa những bộ sưu tập thời trang lộng lẫy, chị có vẻ như người không thuộc về thế giới này, nhưng chính chị là người đã tiên phong tạo ra cơ hội mới mẻ cho thời trang và ngườì mẫu Việt Nam vươn ra tầm quốc tế. Chị cũng là đại diện đầu tiên của Việt Nam được Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á – Asian Couture Federation (ACF) trao bằng chứng nhận là thành viên cao cấp ACF.



  • Bình luận: