Bà Trần Ngọc Bảo Liên – Phó chủ tịch WLIN – VISION CLUB – GĐ Nhãn hàng thời trang Bảo Liên

  • Bình luận:
  • 2186 views

“Làm tất cả vì cái đẹp, lấy niềm vui, hạnh phúc của mọi người làm niềm vui, hạnh phúc cho chính mình”. Đó là phương châm làm việc của chị Trần Ngọc Bảo Liên – Đại sứ WLIN Tp.HCM – CEO thương hiệu Make- up Bảo Liên.


Bắt đầu với công việc trong ngành Nhà hàng – khách sạn và được đào tạo bày bản bởi tập đoàn Accor của Pháp. Sau đó chị trở thành quản lý của những trường học quốc tế. Nhưng bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của chị chính là khi chị sinh em bé thứ hai. Chị phải chọn một hướng khác cho sự nghiệp. Và nghề làm đẹp chính là sự lựa chọn mang đến thành công cho chị. Với chị thì càng đi vào nghệ thuật làm đẹp lại càng say mê, được làm đẹp, được sáng tạo, được thể hiện hết khả năng của mình đó là niềm hạnh phúc.

dai-su-wlin-tp.hcm-tran-ngoc-bao-lien-1

Mười năm hình thành và phát triển, thương hiệu Make-up Bảo Liên với giải II Liên hoan trang điểm Quốc tế Hàn Quốc năm 2009. Make – up Bảo Liên đã đào tạo chuyên viên trang điểm cá nhân tại các công ty, ngân hàng, tạo một sắc thái tươi trẻ tự tin cho các chị em. Và hiện nay các dịch vụ đã được mở rộng thêm với hệ thống shop thời trang, trang sức, chăm sóc da, chăm sóc móng.
* Chị có thể chia sẻ suy nghĩ về ngành nghề của mình trong những năm gần đây?
Ngành make up cũng có rất nhiều cạnh tranh bởi những người thợ trang điểm mới xuất hiện ngày càng nhiều hơn, khiến giá make up đi xuống nhưng điều đó không làm tôi ngại ngần. Xã hội có rất nhiều tầng lớp và mỗi một khách hàng có thể chọn cho mình giá tiền và chuyên gia trang điểm phù hợp.

dai-su-wlin-tp.hcm-tran-ngoc-bao-lien-2

Đương nhiên làm nghệ thuật là làm dâu trăm họ, chín người mười ý. Dù mình có nổi tiếng cỡ nào cũng có người không cảm thấy thích thú, hài lòng. Khi bạn đã có chỗ đứng trong nghề thì tự nhiên khách sẽ tìm đến với mình thôi chứ không có quá nhiều cạnh tranh như nghề ca sĩ. Việc thợ trang điểm chê bai phong cách của nhau cũng có nhưng chỉ khuất mắt, mà cái gì không phải trước mặt, tốt nhất mình không nên bận lòng với nó.
* Bí quyết thành công của chị là gì?
Tôi luôn học hỏi, không ngừng phấn đấu, thể hiện sự tự tin và bản lĩnh của người phụ nữ hiện đại.
* Chị có lời khuyên nào dành cho các bạn nữ sinh viên và các bạn nữ trẻ tuổi chuẩn bị khởi nghiệp?

dai-su-wlin-tp.hcm-tran-ngoc-bao-lien-3

“Hãy luôn khao khát, hãy cứ dại khờ”. Chúng ta có một khoảng thời gian để đi tìm công việc mà mình thực sự thích và phù hợp. Có người nhanh chóng tìm ra, có người chậm hơn. Nhưng trước khi tìm ra hãy cố gắng thử sức với những công việc khác nhau. Khi duyên đến ta mới có thể tìm thấy được nó. Đừng nghĩ những công việc trước đó không liên quan. Nó là một chuỗi mắc xích đưa ta đến thành công. Hãy cố gắng ở từng công việc một. Hãy nhớ rằng: “Không có sự thành công nào mà không chịu những va vấp”. Hãy cố gắng từng ngày, rồi duyên sẽ giúp bạn tìm ra công việc nào là phù hợp nhất.
* Được biết chị là một người thường xuyên tham gia những hoạt động của cộng đồng, xã hội. Chị hãy chia sẻ về điều này?

dai-su-wlin-tp.hcm-tran-ngoc-bao-lien-4

Tôi biết rằng xung quanh mình có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ. Nhà thơ Tố Hữu đã viết: “Sống là đâu chỉ nhận riêng mình”. Đó cũng chính là triết lí sống của tôi. Chính vì vậy, khi thấy những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống tôi đã cùng các nữ doanh nhân khác chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh ấy vượt qua những khó khăn. Được thấy họ bớt đi những khó khăn khổ cực trái tim tôi lại thấy mình có thêm những ngày được sống ý nghĩa và trọn vẹn.
* Chắc chắn rằng cuộc sống của một nữ doanh nhân luôn là bộn bề với công việc, với gia đình,…điều đó dễ gây ra nhiều áp lực và stress. Vậy chị đã cân bằng cuộc sống của mình như thế nào?
Một tuần tôi có 3 buổi tập dance tại CLB thể dục và đi bơi lội vào cuối tuần. Đó là cách tốt nhất để cân bằng cuộc sống, giảm stress và giữ tinh thần sảng khoái để làm việc tốt hơn.
* Lý do chị tham gia chương trình Quyền Năng Phái Đẹp 2015?
Tôi tham gia chương trình Quyền Năng Phái Đẹp vì đây là nơi mà tôi được kết nối, giao lưu và học hỏi những kinh nghiệm quý báu không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống từ các nữ lãnh đạo xinh đẹp, tài giỏi. Gia đình đã rất ủng hộ tôi, điều đó giúp tôi vô cùng tự tin thực hiện ước mơ của mình. Đây có lẽ là một kỉ niệm đẹp khó quên trong cuộc đời tôi. Chúc chương trình thành công tốt đẹp!

* Rất cảm ơn chị đã dành thời gian để chia sẻ với chương trình. Chúc chị luôn vui khỏe, thành công, ngày càng phát triển sự nghiệp tốt hơn. Đặc biệt là tự tin toả sáng tại Quyền Năng Phái Đẹp 2015.  • Bình luận: