Chị Lê Dung – Phó chủ tịch Wlin Capital HaNoi- Giám đốc tài chính Tổ chức giáo dục PTI

  • Bình luận:
  • 1685 views

Hơn 10 năm trên thương trường và giữ vị trí GĐ Tài chính tổ chức giáo dục PTI, chị Lê Dung là một trong những người giữ vị trí quan trọng trong việc kết nối các diễn giả nối tiếng với PTI. Năm 2017 chị cũng vinh dự được bầu vào Ban điều hành Wlin Capital Club HaNoi.

Chào chị Lê Dung, trước tiên chị có thể giới thiệu đôi chút về bản thân cũng như sự nghiệp kinh doanh riêng của mình được không ạ?

Là cử nhân kinh tế, tôi khởi nghiệp từ năm 2008 với chức danh giám đốc điều hành Công ty Cổ phần đào tạo và phát triển nhân lực PTI, sau 5 năm đồng hành, xây dựng và phát triển tôi quyết định chuyển sang đảm nhận vị trí Giám đốc tài chính của công ty. PTI là một tổ chức chuyên về lĩnh vực đào tạo và tư vấn doanh nghiệp. Tất cả các học viên sau khi tốt nghiệp các khóa học của PTI đều có thêm kinh nghiệm thực tiễn để xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình một cách bền vững hơn.

Cơ duyên nào đã đưa chị đến với ý định thành lập PTI?

Sau khi tốt nghiệp đại học, cầm tấm bằng cử nhân tôi có trải nghiệm qua một số công việc. Trong quá trình làm việc tôi được tiếp xúc và hợp tác với rất nhiều quản lý, lãnh đạo của các đơn vị, doanh nghiệp và tôi nhận thấy họ chưa có một môi trường để học hỏi, chia sẻ, trao đổi cũng như cọ xát một cách toàn diện nhất từ những chuyên gia và giảng viên có nhiều kinh nghiệm. Xét thấy nhu cầu là rất lớn và cần thiết nên tôi cùng một số cộng sự đã quyết định thành lập PTI. Vào tháng 5 năm 2008, khoá học đầu tiên PTI mở là khoá học về bán hàng. Khi đó các khoá đào tạo về bán hàng đang là nhu cầu cần thiết cho các doanh nghiệp.Ngay sau đó tôi cùng ban lãnh đạo công ty đã cho ra mắt khóa học CEO khoá 01 dành cho các Giám đốc điều hành vào ngày 18 tháng 8 năm 2008 và đã tạo được hiệu ứng tích cực, tôi vẫn nhớ khóa học đầu tiên này đã có khoảng 60 học viên tham gia. Những bước khởi đầu đó chính là niềm động lực cho tôi cùng Ban lãnh đạo tiếp tục định hướng và chiến lược phát triển PTI.

Chị Lê Dung- Giám đốc tài chính Tổ chức Giáo dục PTI

Chị đã gặp phải những khó khăn gì trong thời gian đầu lập nghiệp?

Thực ra để thành lập ra 1 doanh nghiệp không phải là khó, tuy nhiên để điều hành và phát triển được doanh nghiệp lại là điều không đơn giản. Thời gian đầu thành lập tôi cũng gặp không ít những khó khăn về vấn đề tài chính, marketing …, nhưng có lẽ khó khăn lớn nhất là vấn đề nhân sự. Vào thời điểm đó hoạt động về lĩnh vực đào tạo như PTI chưa có nhiều, thậm chí là rất ít nên việc xây dựng một đội ngũ nhân sự chuyên trách là hết sức khó khăn. Ban lãnh đạo công ty đã cùng nhau xây dựng chiến lược và chính sách dành cho đội ngũ – những người đồng hành cùng PTI. Cho đến nay số lượng nhân sự PTI đã lên đến gần 200 nhân viên và 100 giảng viên ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nữ doanh nhân xinh đẹp tự hào khi công ty Tổ chức giáo dục PTI đã đào tạo cho nhiều thế hệ lãnh đạo đem đến thành công cho nhiều doanh nghiệp và tạo công ăn việc làm cho nhiều người

Vậy sau gần 10 năm hoạt động công ty của chị đã có những thành tựu, đóng góp gì cho xã hội?

Thời gian qua công ty đã có rất nhiều hoạt động thiết thực như xây dựng và hỗ trợ 1 cộng đồng doanh nhân qua các khoá đào tạo ngắn và dài hạn, cùng các chuyến tham quan kiến tập, dã ngoại kết hợp với học tập, đưa các học viên ở các doanh nghiệp Việt Nam sang học hỏi và trao đổi kinh nghiệm ở nước ngoài. Bên cạnh đó là các hoạt động thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng cũng được chúng tôi cùng các học viên rất quan tâm. Chúng tôi đã đào tạo cho nhiều thế hệ lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp, đem đến thành công cho rất nhiều doanh nghiệp và tạo công ăn việc làm cho nhiều người.Tôi nhớ từng có một học viên sinh năm 1949 đến với PTI và nói rằng: “Ước gì tôi biết đến PTI sớm hơn thì tôi đã đi nhanh hơn và thành công nhanh hơn”. Từ 1 khóa học ngày mới thành lập cho đến bây giờ PTI đã có tới hơn 30 khoá đào tạo ngắn hạn và 10 khoá đào tạo dài hạn.

Là một người phụ nữ xinh đẹp, năng động và thành công chắc hẳn chị rất bận rộn, vậy chị đã làm thế nào để cân bằng được giữa sự nghiệp và cuộc sống gia đình của mình?

Tôi ý thức được điều gì là quan trọng thì mình sẽ tập trung vào để gia tăng giá trị của nó. Đó chính là lý do ngày hôm nay tôi có mặt và đồng hành cùng Wlin Capital bên cạnh những thành quả sau nhiều năm xây dựng và phát triển PTI.Với tôi, gia đình và sự nghiệp phải luôn song hành, tôi rất tự hào về gia đình nhỏ của tôi.

Là thành viên mới gia nhập vào Wlin Capital, chị cảm nhận như thế nào về môi trường của các nữ doanh nhân này?

Khi tham gia vào Wlin tôi nhận thấy đây là một câu lạc bộ của sự gắn kết yêu thương, của đẳng cấp phái đẹp và cao hơn cả đây là một môi trường giúp cho tôi được học hỏi nhiều hơn về kinh nghiệm sống và giá trị của hạnh phúc. Và Wlin Capital sẽ là nơi cho tôi có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các nữ lãnh đạo thuộc các lĩnh vực khác nhau. Qua đó, mở ra cho tôi một tầm nhìn mới trong chiến lược kinh doanh của mình.

Năm 2017, chị Lê Dung được bầu vào vị trí Phó chủ tịch phụ trách nội dung Wlin Capital HaNoi.

Được biết chị cũng được bầu vào ban điều hành Wlin Capital Hanoi. Vậy chị mong muốn đóng góp những gì cho sự phát triển của CLB?

Tôi rất vinh dự và vui mừng khi chính thức trở thành thành viên của Wlin Capital HaNoi. Khi được đề cử vào vị trí Phó chủ tịch phụ trách nội dung, điều tôi suy nghĩ là mình phải có trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển của câu lạc bộ hơn. Bên cạnh niềm vui, hạnh phúc khi được tin tưởng giao phó, tôi cũng cảm thấy một chút lo lắng và hồi hộp. Nhưng tôi tin bằng thực tế nhiều năm kinh nghiệm và sự hợp tác chặt chẽ với các diễn giả uy tín, tôi sẽ làm tốt công việc của mình. Mong nhận được sự đồng hành, ủng hộ và tin yêu của các chị em trong Wlin Capital HaNoi.

 Bằng nhiều năm kinh nghiệm, chị Lê Dung mong muốn hợp tác chặt chẽ với các diễn giả uy tín để góp phần vào sự phát triển của Wlin Capital nói riêng và Wlin VietNam nói chung.

Xin Cảm ơn những chia sẻ rất chân thành từ chị. Chúc chị ngày càng xinh đẹp, thành công và hạnh phúc.

Thực hiện: Ngọc Hiền  • Bình luận: