Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền – Người đưa Học viện Hoàng tử và Công chúa về “đất vàng” Tây Hồ

  • Bình luận:
  • 1581 views

Vào ngày 21/1 tới đây Học viện Hoàng tử và Công chúa sẽ chính thức được đưa vào giảng dạy tại trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy tọa lạc trong khu đô thị Ciputra đánh dấu cho bước phát  triển mới của học viện ở khu vực “đất vàng” Tây Hồ. Và có một người đã âm thầm dành thời gian, tâm huyết và quyết liệt để hiện thực hóa dự án đặc biệt này là nữ doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Thanh Huyền.

Thưa chị, được biết đến là một cán bộ ngân hàng và rồi là một doanh nhân, vậy cơ duyên nào đưa chị đến với vị trí và vai trò giám đốc học viện Hoàng tử và Công chúa khu vực Tây Hồ?

10 năm biết đến với vai trò là một cán bộ ngân hàng, nhưng tôi đã quyết định gác lại công việc ấy để dành thời gian cho cô con gái nhỏ và tập trung cho công việc kinh doanh của gia đình. Tôi nhận thấy dường như thế hệ của con của mình đang bị quá tải về học tập mà thiếu đi những kỹ năng cần thiết trong đời sống. Vì vậy tôi đã dành thời gian đi tìm các mô hình lớp học kỹ năng ưu việt nhất cho con. Trong quá trình này tình cờ tôi biết đến Học viện Hoàng tử và công chúa do Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương sáng lập và điều hành với rất nhiều sự khác biệt: Giáo trình được soạn bởi những chuyên gia hàng đầu và do các huấn luyện viên, người nổi tiếng giảng dạy. Ngay lập tức tôi đã gặp gỡ người phụ nữ xinh đẹp này và nhận thấy một điểm chung  ở chúng tôi đó là khát vọng được ươm mầm – nuôi dưỡng và phát triển những tài năng nhí của đất nước. Vì vậy mới có sự ra mắt của Học viện Hoàng tử và Công chúa tới đây tại Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy tọa lạc trong khu đô thị Ciputra.

Một “người mới” lần đầu tiên lấn sân vào lĩnh vực giáo dục, hẳn chị cũng gặp không ít những khó khăn?

Đào tạo giáo dục thành công đòi hỏi phải có hệ thống cốt lõi vững chắc từ việc giáo trình được soạn bởi các chuyên gia, học sinh được giảng dạy bởi các huấn luyện viên trình độ chuyên môn cao cho đến môi trường phải thân thiện, cơ sở vật chất đầy đủ và vị trí giao thông thuận tiện. Tất cả điều đó đã có sẵn tại Học viện Hoàng tử và Công chúa cũng như ở Hanoi Academy. Và việc của tôi chính là “se duyên” cho 2 môi trường học ưu việt này lại với nhau. Phải nói thêm rằng khi đến làm việc với Ban Giám đốc tôi đã nhận được sự hậu thuẫn và gật đầu đồng ý, có lẽ vì vậy mà việc mở Học viện dường như thuận lợi hơn những gì tôi tưởng.

Ngày 21/1/2018 các môn học của Học viện Hoàng tử và Công chúa sẽ được đưa vào giảng dạy tại Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy. Với những môn học rất mới như: Giải  phóng hình thể, Kungfu Kids, Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng… hẳn sẽ khiến các bé vô cùng hào hứng?

Tất cả học viên khi được học tại Học viện Hoàng Tử và Công Chúa đều sẽ được học những môn: Giải phóng hình thể, Vũ khúc hoàng gia, Bước nhảy hiện đại, Nghệ thuật trình diễn, Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng, Phong thái thanh lịch, Phong thái trình diễn trước công chúng, Nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc cùng những môn học năng khiếu như: dance sport, hiphop, ballet, kids model, MC, modern dance, kungfu kids. Phải nói rằng đây là những môn học rất mới chính vì vậy bên cạnh sự bỡ ngỡ thì bậc phụ huynh và các em học sinh cũng tỏ ra vô cùng hào hứng. Bởi họ biết rằng những môn ấy học không chỉ giúp cho con em được hoàn thiện thêm kỹ năng sống mà quan trọng giúp các bé trở thành những công dân toàn cầu mà ở bất cứ môi trường nào các em cũng luôn luôn tự tin – tỏa sáng.

Trong ngày khai giảng sẽ có những nội dung đặc biệt hoặc ưu đãi gì cho các học viên không, thưa chị?

Ngày 21/1 tới sẽ đánh dấu sự ra mắt của Học viện Hoàng tử và Công Chúa tại Trường song ngữ quốc tế HaNoi Academy. Trong sự kiện đặc biệt này, các em học sinh và quý phụ huynh sẽ được gặp gỡ với Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương, giao lưu với tài năng  nhí Như Khôi, thưởng thức các tiết mục nghệ thuật như: chim sơn ca của bé Phương Chi, bé Khánh Linh- Công chúa phong cách thời trang ấn tượng thế giới 2017. Đặc sắc nhất là phần thể hiện tài năng nhảy múa do các học trò của kiện tướng dance sport Chí Anh – GĐ bộ môn dancesport khu vực phía Bắc trình diễn cùng với đó là casting tìm kiếm gương mặt đại sứ Học Viện Hoàng Tử và Công Chúa. Đặc biệt các em học sinh còn được đăng ký tham gia học thử 2 buổi và tôi tin các em sẽ bị… mê.

Ngoài Hanoi Academy, được biết chị còn ấp ủ ra mắt một cơ sở nữa cũng tại khu vực Tây Hồ?

Vâng! Sau  lễ khai giảng Học viện Hoàng tử và Công chúa tại Hanoi Academy tôi tiếp tục sẽ cho ra mắt thêm một cơ sở nữa tại nhà riêng tọa lạc tại số 36 đường Đê Quai- Tứ  Liên.  Như vậy, Học Viện Hoàng Tử và Công Chúa với 2 cơ sở liên tiếp ra mắt tại khu vực Tây Hồ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian đưa đón con em đi học đồng thời mang lại cơ hội cho nhiều gia đình được tiếp cận với môi trường học tập toàn diện này.

Cảm ơn chị! Chúc chị thành công và chúc học viện Hoàng tử và Công chúa Tây Hồ ngày càng phát triển.

Thực hiện: Thu Trần  • Bình luận: