Cô Nguyễn Trần Phi Yến- Sáng lập, CEO Công ty ZigZag Career

  • Bình luận:
  • 4353 views

ZigZag Career là công ty chuyên dịch vụ tư vấn hướng nghiệp và huấn luyện kỹ năng làm việc. Đứng đầu ZigZag Career là một cô gái còn rất trẻ – Nguyễn Trần Phi Yến. Bên cạnh việc điều hành công ty, cô còn là một giảng viên của khoaQuan hệ Quốc tế trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn.

tran-phi-yen-1

Phi Yến có những thành tích rất đáng nể. Chị đã từng đoạt giải nhất toàn trường cuộc thi hùng biện tiếng Anh, đoạt giải 3 cuộc thi hùng biện tiếng Anh do trường Đại học RMIT tổ chức. Phi Yến đã từng tham gia các hoạt động xã hội trong nước và quốc tế như: Tình nguyện viên (TNV) Quốc tế của Hội nghị Doanh nghiệp châu Á 2009; TNV Quốc tế của Saigon Cyclo Chalenge 2010; TNV chương trình Xuân Tình nguyện 2010, được chọn đại diện gần 5.000 chiến sĩ thành phố phát biểu trong Lễ ra quân; TNV chương trình NUS-Bingo; TNV chương trình đón tàu Thanh niên Đông Nam Á. Đặc biệt, Yến đã xuất sắc được chọn từ hơn 700 ứng cử viên dự tuyển, đến hơn từ 100 quốc gia trên thế giới để tham dự hội nghị từ ngày 6 đến ngày 14-8-2010, tại trường Đại học Connecticut, bang Connecticut, Hoa Kỳ. Đây là diễn đàn được tổ chức hàng năm bởi UNESCO Chair nhằm quy tụ những lãnh đạo trẻ tiêu biểu từ khắp nơi trên thế giới quan tâm và tâm huyết với các vấn đề toàn cầu.

Là một doanh nhân trẻ tài năng đồng thời là một giảng viên đầy nhiệt huyết và yêu thích các hoạt động xã hội, thế nhưng Phi Yến không bị bó buộc chỉ với một niềm đam mê nào bởi với chị, mỗi công việc đều có sự hấp dẫn và thích thú riêng. Phi Yến cho biết, khi điều hành công ty, chị học được những bài học về chiến lược, quản lý, thức thách cá nhân về kỹ năng lãnh đạo, phân chia công việc và thời gian. Khi giảng dạy, chị lại có được những bài học về kỹ năng thuyết trình, truyền cảm hứng, và lắng nghe. Cả hai công việc thực sự hỗ trợ cho nhau rất nhiều vì cùng trong lĩnh vực giáo dục và cùng hướng đến các bạn học sinh, sinh viên. Và không chỉ là đam mê, chị thật sự có tâm huyết muốn đóng góp một phần khiêm tốn của mình vào lĩnh vực giáo dục hiện nay.

tran-phi-yen-2

Công ty ZigZag Career mà Phi Yến sáng lập có đối tác chiến lược là Công ty Tư vấn Nhân Sự A8 Resource của Singapore và cung cấp các khóa học về Phát triển Bản thân và Kỹ năng Thực tập – Làm việc ở các trường tại Việt Nam. Ngoài ra công ty cũng có dịch vụ Tư Vấn Cá Nhân nếu khách hàng có nguyện vọng được tư vấn và huấn luyện riêng trong tìm việc và kỹ năng làm việc. Chia sẻ về việc thành lập Zigzag Career, Thạc sĩ Nguyễn Trần Phi Yến cho biết, hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường thường loay hoay trong việc tìm công việc phù hợp với năng lực và tính cách của mình. Vì thế đã có không ít bạn trẻ phải làm những công việc không như ý muốn. Chính vì những lý do này, chị đã quyết định sáng lập ra một công ty để giúp các bạn sinh viên để định hướng được nghề nghiệp, bên cạnh các kiến thức cơ bản, các bạn sinh viên cần phải tích lũy những kiến thức xã hội và thành công hơn trong cuộc sống.

Phi Yến nhận định, mình rất may mắn được đi 25 nước ở 4 châu lục. Mỗi chuyến đi đều giúp chị thức tỉnh, nhìn lại bản thân và tận hưởng thời khắc hiện tại. Nếu như cuộc sống hàng ngày luôn phải bận rộn với công việc, những cuộc họp, kế hoạch, hay những mục tiêu khiến mình mãi mê theo đuổi, thì những chuyến đi giúp chị được sống chậm lại và sống đúng với khoảnh khắc đó. Châu Phi là nơi giúp chị thức tỉnh mạnh mẽ nhất về điều này. Với các nước phát triển ở Bắc Mỹ và châu Âu, chị như được truyền thêm cảm hứng để học hỏi nhiều hơn, vươn xa hơn. “Được đi nhiều, tôi thấy thế giới thật rộng lớn, ai cũng khác ai, và con đường tôi đi cũng khác với mọi người. Vì thế, tôi cứ ung dung tự tại bước đi trên con đường mình chọn và không lo lắng gì cả” – Thạc sĩ Phi Yến chia sẻ.  • Bình luận: