Ms Bùi Thu Ling – Giám đốc Công Ty ALT Education Centre (Singapore & Vietnam)

  • Bình luận:
  • 2106 views

Là một người Việt mở một trung tâm Ngoại ngữ tại đất nước sử dụng phổ biến tiếng Anh như Singapore, những thách thức mà nữ doanh nhân trẻ Bùi Thu Ling vượt qua đã đưa Công Ty ALT Education Center của cô lấy được lòng tin của nhiều phụ huynh tại hòn đảo sư tử này.

Singapore là đất nước trong khu vực Đông Nam Á có nền kinh tế và giáo dục phát triển vượt bậc, vì thế được nhiều du học sinh Việt Nam và các nước lân cận lựa chọn là môi trường học tập lí tưởng để trau dồi ngoại ngữ Tiếng Anh. Và cô gái trẻ Bùi Thùy Ling cũng là một trong những nhân vật đó. Học tập và làm việc nhiều năm ở các nước khác nhau, cô chọn Singapore để thỏa mãn đam mê dạy học bằng chính ngôn ngữ mình học được ở đất nước này.

Ms Bùi Thu Ling – Giám đốc Công Ty ALT Education Centre (Singapore & Vietnam)

Bắt đầu bằng việc dạy tiếng Anh miễn phí và ôn luyện kiến thức ôn thi vào các trường tiểu học công lập tại Singapore, các học viên mà cô đào tạo đều đã thi đỗ thành công. Tuy nhiên, sau nhiều năm sinh sống tại đảo quốc sư tử, nữ doanh nhân trẻ thấu hiểu vấn đề lớn của du học sinh Việt Nam gặp phải trong việc thích nghi với môi trường tiếng Anh pha trộn của Singapore. Sự pha trộn giọng điệu từ nhiều vùng miền, quốc gia khác nhau như tiếng Anh của người Ấn Độ, người Hoa, Úc,…. đã tạo nên một “thứ” tiếng Anh của người Singapore là “Singlish”. Để giúp người Việt dễ dàng thích nghi với ngôn ngữ này, Bùi Thùy Ling đã quyết định mở các lớp ôn luyện tiếng Anh từ 6 tháng trở lên cho người Việt sinh sống tại Singapore.

Nữ doanh nhân trẻ được cộng đồng người Việt ở Singapore biết đến và yêu mến với các lớp ôn luyện tiếng Anh miễn phí

Là một người Việt sinh sống tại đất nước chuyên dùng tiếng Anh như Singapore, các trung tâm tiếng Anh có ở khắp mọi nơi là một khó khăn lớn để ALT Eucation Center của cô có thể bám trụ vững trong nghề. Sự ngờ vực về khả năng chuyên môn, sự thiếu tin tưởng về trình độ dạy dỗ từ phía gia đình phụ huynh là những thách thức lớn, nhưng 6 năm qua hoạt động trong lĩnh vực chuyên luyện thi cho các bé nước ngoài thi vào trường công lập Singapore, Bùi Thu Ling đã không ngừng phấn đấu để mỗi năm ALT Education Centre dưới sự điều hành của cô, luôn đủ chỉ tiêu mỗi khóa các bé trúng tuyển vào ngôi trường mong ước. Và đến giờ phút này, niềm hạnh phúc của người phụ nữ kiên cường ấy là trung tâm của cô chưa có bé nào thi trượt .

Bùi Thu Ling có hơn 6 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chuyên luyện thi cho các bé nước ngoài thi vào trường công lập Singapore

ALT Education Center tại Singapore của nữ doanh nhân trẻ Bùi Thu Ling hiện là trung tâm chiếm được lòng tin của rất nhiều phụ huynh. Ngoài ra,  cô gái trẻ còn được người Việt biết đến với tấm lòng nhân ái vì thường xuyên có những hoạt động đóng góp cộng đồng cho người Việt Nam tại Sing như: hỗ trợ chi phí cho các bé từ Việt Nam qua Singapore khám và chữa bệnh, một chút đóng góp nho nhỏ cho viện phí  đối với người Việt sinh sống tại Sing nói riêng chưa hiểu về luật, bên  công ty có tư vấn miễn phí về thủ tục visa và giấy tờ để đưa các bé qua Sing học,…  Với những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, cô doanh nhân trẻ được sự tin yêu của mọi người làm động lực để mở thêm ALT School of Learning  And Student Care Centre And Baby Care  trong tương lai.

ALT Education Center tại Singapore của nữ doanh nhân trẻ Bùi Thu Ling hiện là trung tâm chiếm được lòng tin của rất nhiều phụ huynh

Để có kinh nghiệm hơn về điều hành công ty ALT Education Centre tại Singapore, nữ doanh nhân trẻ Bùi Thu Ling đã gia nhập vào Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế với tinh thần ham học hỏi, kết nối kinh doanh vui vẻ, hiệu quả để “ Đẹp hơn – Hạnh phúc hơn – Thành công hơn”. Cô cho biết bản thân cô ngưỡng mộ những nữ doanh nhân xinh đẹp trong WLIN VietNam từ lâu vì kinh nghiệm kinh doanh trên thương trường và bí quyết thành công trong cuộc sống. Vì thế, cô mong muốn WLIN VietNam sẽ là ngôi nhà chung gần gũi, thân thiết để cô có thể được hoàn thiện bản thân mình từng ngày và trở nên hoàn hảo hơn. Chúc cho nữ doanh nhân trẻ Bùi Thu Ling sẽ đạt được ước nguyện của mình và mãi là ngọn lửa nhiệt huyết lan tỏa giá trị tốt đẹp của tổ chức này đến quốc gia Singapore xinh đẹp mà cô đang sinh sống.

Hoàn thiện bản thân để ngày càng xinh đẹp hơn, thành công hơn và hạnh phúc hơn, nữ doanh nhân trẻ đã gia nhập vào ngôi nhà chung WLIN VietNam

Thực hiện: Nguyễn Hoàng  • Bình luận: