Doanh nhân Nguyễn Châu Linh – CEO Diamond Journey Corporation với quan niệm sống cao nhã: “Cho đi là còn mãi”

  • Bình luận:
  • 85 views

Là một doanh nhân xinh đẹp và thành đạt, một người phụ nữ luôn gắn liền với hai chữ “Giáo dục” trên từng cung đường sự nghiệp, luôn mang khao khát tạo ra những giá trị hiện đại và thiết thực, đem những tinh hoa về tri thức đến với mọi người. Cùng với đó là một niềm tin mãnh liệt được Ms. Nguyễn Châu Linh thể hiện rõ nét thông qua Tập Đoàn Hành Trình Kim Cương (DJC): “Mỗi cá nhân đều là một viên ngọc quý, một viên kim cương thô, nếu biết đánh thức tiềm năng đúng cách, ai rồi cũng sẽ tỏa sáng trên hành trình kim cương của chính mình”.

Ms Nguyễn Châu Linh – CEO Công ty Tập đoàn Hành trình Kim Cương

Với sự thông minh và nhanh nhạy vốn có, Ms. Nguyễn Châu Linh đã sớm nhận ra khái niệm giáo dục trên nền tảng số đang là một xu hướng toàn cầu và cũng là một lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng, đang dần hình thành tại Việt Nam. Chị đã nắm lấy cơ hội của mình, đồng sáng lập và giữ vai trò CEO của Tập Đoàn Hành Trình Kim Cương – Diamond Journey Corp – tập đoàn giáo dục và công nghệ (Edtech starup) đầu tiên tại Việt Nam, với định hướng là xây dựng thư viện số độc đáo dựa trên mô hình quản trị cuộc đời HTCK (DJ Model). Hơn nữa, là một người luôn trân quý những giá trị mà giáo dục mang lại cho con người, chị từ lâu đã ấp ủ và thực hiện ước mơ là kiến tạo một hệ sinh thái Tri thức tinh hoa và Cân bằng thông qua việc nghiên cứu các giải pháp sáng tạo và ứng dụng công nghệ với mục tiêu có thể nâng cái tâm, cái tầm cho người Việt, thông qua chính Tập Đoàn Hành Trình Kim Cương của mình.

Nhưng ít ai biết rằng sự đam mê với giáo dục đó của chị không đơn thuần mà có. Là một người con đất Cảng, năm 2004, Ms. Nguyễn Châu Linh đã sớm tốt nghiệp chuyên ngành Giảng viên Tiếng Anh tại Đại học Hải Phòng.Tiếp nối, con đường học vấn của chị còn tiến xa hơn khi có trong tay tấm bằng Thạc sĩ ngôn ngữ, chuyên ngành Tiếng Anh của Đại học Quốc Gia Hà Nội. 

Thành quả từ những nỗ lực đèn sách, với kiến thức và kỹ năng Tiếng Anh chuyên sâu của mình, chị đã đảm nhận rất nhiều các vị trí cấp cao khác nhau trong nhiều năm như: Giám đốc Kinh doanh Quốc tế – Công ty TNHH Penro Malaysia; Giảng viên Tiếng anh tại Đại học Hải Phòng – Sáng lập Trung tâm ngoại ngữ GEC; và trong những năm gần đây là các cương vị Phó Chủ Tịch Công Ty CP Đầu tư Asia Dragon và Công Ty CP dây sợi Đại Dương Xanh, trước khi đồng sáng lập và điều hành Tập Đoàn Hành Trình Kim Cương (DJC).

Có thể nói, dù trải qua nhiều vai trò khác nhau nhưng niềm đam mê với giáo dục của chị chưa bao giờ vụt tắt, bằng chứng là chị vẫn luôn duy trì việc thực hiện sứ mệnh xây dựng dự án giáo dục số giúp các bạn trẻ Số hóa tư duy – Học tập trọn đời – Cân bằng hạnh phúc.

Sau gần 20 năm, vượt qua khó khăn, trắc trở từ những ngày đầu, luôn có cho mình sự cố gắng và nỗ lực không ngơi nghỉ, chị cũng đã tạo cho bản thân rất nhiều những dấu ấn riêng biệt. Những thành tựu đáng nhớ có thể kể tới như xây dựng thành công Thư viện số 360 – Công cụ hỗ trợ phát triển bản thân trọn vẹn; Thiết lập mô hình quản trị cuộc đời (DJ Model); Xuất bản sổ tay Nhật ký Hành trình Kim cương hay xuất bản truyện cổ tích Bí mật của hành trình hạnh phúc cùng con gái. 

Ms Nguyễn Châu Linh luôn nỗ lực để lắng nghe và giúp đỡ những người thân bên cạnh mình

Bên cạnh khoảng thời gian cho công việc, Ms. Nguyễn Châu Linh còn là một người phụ nữ đầy tình cảm, gần gủi, luôn quan tâm đến cảm xúc của mọi người “Tôi luôn cố gắng lắng nghe những người xung quanh mình, từ người thân trong gia đình đến bạn bè, đồng nghiệp để hiểu mọi người hơn, chia sẻ những vấn đề của họ và cùng tìm giải pháp. Khi nhìn thấy những người xung quanh hạnh phúc, mình cũng cảm nhận được những hạnh phúc đó.”, chị chia sẻ.

Và điều mà Nữ doanh nhân Nguyễn Châu Linh thấy vui và tự hào nhất chính là một gia đình nhỏ với 3 thiên thần khỏe mạnh và đáng yêu. Niềm hạnh phúc khi không chỉ được làm bạn với con mà còn được cùng làm việc, đồng hành với con trong những dự án giáo dục mà tiêu biểu chính là Thư viện số, nơi chị đặt trọn tâm huyết của mình để có thể không chỉ giúp cho bản thân, cho con mà giúp cho tất cả các bạn trẻ Việt có thể trở nên hạnh phúc hơn nữa.

Nói về Mạng lưới Nữ Lãnh đạo Quốc tế WLIN, Ms. Nguyễn Châu Linh đã tìm hiểu và  tin yêu,  một nơi tin cậy để cùng đồng hành, gắn kết không chỉ trên bước đường kinh doanh mà cả trong cuộc sống. Cùng với đó, chị cũng ghi nhận được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng hình ảnh cho bản thân và doanh nghiệp, những giá trị, sứ mệnh mà WLIN vẫn đang từng ngày hướng đến cho thành viên của mình. Đó chính là lý do đem Doanh nhân Nguyễn Châu Linh đến với Mạng lưới Nữ Lãnh đạo Quốc tế WLIN và WLIN Charming.

Hy vọng chị sẽ tìm thấy được cho mình những giá trị tốt đẹp, đạt những kì vọng đặt ra và có thêm nhiều hơn nữa những mối quan hệ kết nối để có thể Đẹp hơn – Thành công hơn – Hạnh phúc hơn.

Tiến Nam  • Bình luận: