Nữ CEO của Tân Việt Book – Ms Nguyễn Kim Thoa luôn mong muốn lan tỏa văn hóa đọc đến toàn cộng đồng

  • Bình luận:
  • 332 views

Nữ Doanh nhân hoạt động hơn 16 năm trong ngành kinh doanh sản phẩm về văn hóa, giáo dục, đặc biệt là sách, Chị đã đạt được những thành công nhất định ở lĩnh vực mà chị đam mê nhất. Tham gia vào WLIN Pearl thuộc Mạng lưới Nữ Lãnh Đạo Quốc Tế WLIN, chị mong muốn tiếp tục truyền cảm hứng đọc sách và đóng góp thêm những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Doanh nhân Nguyễn Kim Thoa – CT HĐQT Công ty cổ phần văn hóa và Giáo dục Tân Việt (Tân Việt Books)

 

Gắn liền với sách – đam mê lớn nhất từ những bước đầu của sự nghiệp

Ms. Nguyễn Kim Thoa với niềm đam mê to lớn với sách 

 

Ms Nguyễn Kim Thoa vốn học chuyên văn từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, sau đó tiếp tục tốt nghiệp khoa phát hành sách, thời gian trôi qua tình yêu với việc đọc sách và những công việc liên quan đến sách càng trở nên mãnh liệt. Sau nhiều năm gắn bó với công việc phát hành ở NXB Văn hóa Thông tin, chị đã đưa ra một quyết định mang tính bước ngoặt là thành lập Công ty Cổ Phần Văn hoá và Giáo dục Tân Việt (Tân Việt Books), chuyên hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành các sản phẩm văn hóa, giáo dục. 

 

Tính đến nay, với thương hiệu Tân Việt Books, Ms Kim Thoa đã sở hữu cho mình hơn 30 nhà sách ở khắp cả nước với hơn 200 nhân viên, gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể trên chặng đường phát triển đam mê của của mình. Tân Việt Books là một trong những đơn vị xuất bản sách top đầu và uy tín ở Việt Nam. Hàng năm Tân Việt Books đã xuất bản từ 200-300 đầu sách các loại với hàng ngàn các cuốn sách đã được đưa ra thị trường. Chị và công ty đã nhận được Bằng khen về phát triển văn hoá đọc cho cộng đồng của Bộ trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông năm 2020Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch và đó là những minh chứng rõ nét nhất cho những gì mà vị Nữ Doanh nhân đã làm được.

 

Thực hiện ý tưởng không gian đọc tiện ích, đa dạng – truyền cảm hứng đọc sách tới mọi người

 

Ms Kim Thoa đã hiện thực hóa một mô hình đọc sách mới lạ với tổ hợp “hệ sinh thái” tại các nhà sách của Tân Việt, kết hợp cả 3 dịch vụ Nhà sách – Cà phê sách – Khu vui chơi trong cùng một không gian

 

“Hãy yêu sách, hãy đọc sách, bởi sách giúp chúng ta mở mang tầm mắt, nhìn ra thể giới, sánh vai cùng các bạn bè năm châu” – thông điệp mà Nữ lãnh đạo Nguyễn Kim Hoa luôn muốn gửi gắm. 

Kiến thức là vô tận và chúng ta cần phải bồi đắp, tích lũy từng ngày, từng giờ, như những tầng địa chất kỳ vỹ được thiên nhiên bồi đắp qua nhiều năm tháng.

 

Chị nhận ra rằng không gian đọc sách chính là một yếu tố then chốt, mọi người sẽ thích thú, có cảm hứng với việc đọc sách hơn khi ở trong một không gian thích hợp. Từ ý tưởng đó, Ms Nguyễn Kim Thoa đã hiện thực hóa nó với tổ hợp “hệ sinh thái” tại các nhà sách của Tân Việt, kết hợp cả 3 dịch vụ Nhà sách – Cà phê sách – Khu vui chơi trong cùng một không gian. Một mô hình đọc sách mới lạ tại thị trường Việt Nam mà CEO Nguyễn Kim Thoa chính là người đi tiên phong, dám đưa ra ý tưởng và nghiêm túc triển khai. Và thành quả cho quá trình cố gắng và đổi mới từ phía công ty thì hiện này Tân Việt Books đã sở hữu hơn 30 nhà sách tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành.

 

Theo đuổi những mục tiêu đã đặt ra – khao khát đóng góp những giá trị cho cộng đồng

Qua hơn 16 năm trong nghề, bằng sức mạnh của sự quyết tâm, Ms Kim Thoa đã vượt qua rất nhiều thử thách, khó khăn để tồn tại và phát triển hơn nữa trên thị trường.

 

Khởi nghiệp từ năm 2006, với mong muốn đóng góp những giá trị thật sự cho cộng đồng. Bắt đầu luôn là những khó khăn và thử thách, những chướng ngại cần bản lĩnh để vượt qua, sự sáng tạo và nhìn ra hướng đi cho việc kinh doanh, đã giúp cho Nữ lãnh đạo Nguyễn Kim Thoa tự tin hơn trong lĩnh vực kinh doanh “khá đặc biệt” mà chị theo đuổi. 

 

Chị là người hiểu rõ những giá trị quý báu thu được từ việc đọc sách: nâng cao kiến thức, mở rộng vốn từ, cải thiện trí nhớ, giảm bớt căng thẳng và hơn thế nữa. Tuy nhiên, nỗ lực lan tỏa văn hóa đọc của chị đã từng đối mặt với rất nhiều thử thách, những tác động khách quan bởi xu hướng nghe nhìn và sự lên ngôi của các phương tiện mạng xã hội trong đời sống mọi người, đặc biệt là ở giới trẻ.

 

Mục tiêu của chị là giúp người trẻ và cộng đồng yêu sách hơn nên khi tạo ra những không gian đọc sách theo tổ hợp, chị tổ chức các buổi chia sẻ, giao lưu để “kéo” khán giả gần hơn với sách, có các chính sách giảm giá để việc sở hữu sách như sở hữu những điều tốt đẹp để năng cao giá trị con người. 

 

Mong muốn được giao lưu, kết nối và mang lại nhiều giá trị cho Mạng lưới WLIN

Là một nữ lãnh đạo trong lĩnh vực về trí tuệ, đặc biệt là sách, Ms Kim Thoa sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo, phù hợp với mạng lưới WLIN

 

Với việc trở thành thành viên của Mạng lưới Nữ Lãnh đạo Quốc tế WLIN, Nữ Doanh nhân Nguyễn Kim Thoa có thêm nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi cùng cộng đồng các Nữ Doanh nhân thành đạt, tạo ra các sự tương tác tích cực, thúc đẩy sự phát triển trong cộng động để các Nữ lãnh đạo sẽ “Đẹp hơn, Thành công hơn và Hạnh phúc hơn”

 

Đặc biệt, với một nữ lãnh đạo trong lĩnh vực về Giáo Dục Đào Tạo, đặc biệt là sách, Ms Nguyễn Kim Thoa rõ ràng sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo, phù hợp cho mạng lưới WLIN, đặc biệt là WLIN Pearls. Được kỳ vọng sẽ đem đến những kiến thức sâu sắc, bổ ích cho toàn thể cộng đồng, lan tỏa rộng hơn nữa sứ mệnh phát triển văn hóa đọc tại Việt Nam. Chương trình Women Leader Talk với chủ đề tìm hiểu về Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thông qua cuốn hồi ký “Sự thật ta nắm giữ” vừa qua do Ms Nguyễn Kim Thoa làm diễn giả chính là sự đóng góp ý nghĩa đầu tiên của chị cho Mạng lưới Nữ Lãnh đạo WLIN.  • Bình luận: